10 เกมมือถือน่าเล่นยอดนิยมล่าสุดในปี 2022 เล่นได้ฟรีๆ สนุกไม่มีเบื่อทั้งบน iOS และ Android

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android fea

10 เกมมือถือน่าเล่นยอดนิยมล่าสุดในปี 2022 เล่นได้ฟรีๆ ทุกสเปค สนุกไม่มีเบื่อทั้งบน iOS และ Android

เกมกับมือถือนั้นเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ถ้าไม่มีการพัฒนาเกมมือถือให้ดีมากขึ้น ชิปประมวลผลจากมือถือรุ่นต่างๆ ก็คงไม่ได้พัฒนาตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ต้องเสียเงินซื้อ หรือว่าเป็นเกมที่สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรีๆ ก็ตาม ที่เราได้เคยรวบรวมเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Top 10 เกมมือถือที่น่าเล่นยอดฮิตปี 2021, 20 เกมสนุกๆ เล่นได้ไม่ต้องใช้เน็ต หรือว่า 15 เกมมือถือที่น่าเล่นในปี 2021 จนมาถึงในปีใหม่นี้ เราก็ยังคงมีการอัพเดทเกมมือถือที่น่าเล่นเอาไว้ด้วย กดดู 9 เกมออฟไลน์ ไม่ใช้เน็ตในปี 2022 ได้ที่นี่ แน่นอนว่าปีนี้ก็จะมีมือถือพร้อมชิปตัวแรงออกมาให้เราได้เห็นกันมากยิ่งขึ้นทั้งทางฝั่งของ iOS หรือ Android ที่คาดว่าจะมีมือถือรุ่นใหม่ๆ ออกมามากกว่าปีที่แล้วเยอะมาก รวมไปถึงเกมใหม่ๆ ที่ทำออกมาอยู่เรื่อยๆ ถ้าไม่รวมเกมที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงมากอยู่แล้ว ก็ยังมีอีกหลายเกมที่น่าสนใจและน่าเล่นอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกัน วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาแนะนำ 10 เกมมือถือน่าเล่นยอดนิยมล่าสุดในปี 2022 ที่สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรีๆ ไม่กินสเปคเครื่องมาก และเล่นได้สนุกๆ กับเพื่อนทั้งบนระบบ iOS และ Android เลย

 1. Magic Tiles 3: Piano Game
 2. FIFA Football
 3. Traffic Rider
 4. Hill Climb Racing
 5. Streetball Allstar: SHOWDOWN
 6. ONE PIECE Bounty Rush
 7. Sausage Man
 8. Valor Legends: Idle RPG
 9. Family Farm Adventure
 10. Royal Match

10 เกมมือถือน่าเล่นยอดนิยมล่าสุดในปี 2022 เล่นฟรีบน iOS และ Android

10 เกมมือถือน่าเล่นที่ยอดนิยมล่าสุดในปี 2022 ที่เราจะมาแนะนำกันทั้งหมดนั้น จะอิงมาจากอันดับของผู้เล่นทั้งบน iOS และ Android เป็นหลัก และเราจะแนะนำเฉพาะเกมที่ยังไม่เคยแนะนำมาก่อนเท่านั้น จึงอาจจะมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่ปนกันไป แต่จะไม่ได้แนะนำเกมที่มีชื่อเสียงและคนเล่นเยอะมากๆ อย่าง RoV, Free Fire, Roblox, PUBG ฯลฯ ที่มีความนิยมสูงมากอยู่แล้ว พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีเกมมือถือไหนน่าสนใจ และน่าเล่นกันในปี 2022 ปีนี้บ้าง

1. Magic Tiles 3: Piano Game

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 1

เริ่มต้นด้วยเกมมือถือน่าเล่นยอดนิยมในปี 2022 เกมแรกกันก่อนเลย กับเกมที่มีชื่อเสียงมานานมากแล้ว แต่ว่ายังคงมีความสนุกและพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงภาค 3 กันแล้ว ซึ่งความจริงแล้วรูปแบบการเล่นเกมแบบนี้หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ถ้ารู้จักแนวเกมแบบ Guitar Hero ที่ให้เราได้กดปุ่ม หรือว่าตัวโน้ตในรูปแบบต่างๆ ให้ตรงกับเพลงแต่ละเพลงเพื่อสะสมคะแนน ยิ่งกดได้แม่นมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้คะแนนสูงมากเท่านั้น ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่ถ้าได้ลองเล่นกับเพลงที่มีความเร็วแล้ว ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย ต้องใช้ทั้งสายตา และนิ้วให้เร็วตามเพลงไปด้วย โดยในเกมนี้จะเป็นการกดไปที่แถบสีดำที่จะเลื่อนลงมา ถ้ากดพลาดไปเกมก็จะหยุด แต่ก็ยังสามารถเล่นต่อได้นะ แค่ได้คะแนนไม่เยอะเท่านั้นเอง นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกความเร็วของเพลงในเกมได้ด้วย ถ้าใครเป็นมือใหม่แนะนำให้เล่นเพลงช้าๆ ไปก่อน เมื่อเริ่มมีฝีมือแล้วค่อยเล่นเพลงเร็วๆ และสะสมเหรียญไปซื้อเพลงที่อยากเล่นได้อีกด้วย ใครชอบเกมแนวนี้ก็ลองไปโหลดมาเล่นกันได้เลย


2. FIFA Football

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 2

เอาใจคนชอบกีฬาฟุตบอลกับเกมมือถือน่าเล่นของ EA Sports Game ที่เปิดตัวภาคใหม่ออกมาปลายปีที่แล้ว และได้ปรับปรุงให้ภาพกราฟิกสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะพอสมควร มีเสียงบรรยายให้แบบครบๆ แถมยังเล่นแบบออนไลน์ได้อีกด้วย รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะมีทั้งการทำเควสรายวัน จัดทีมของตัวเอง ตรงนี้สามารถซื้อขายนักเตะได้ด้วย น่าสนใจมากๆ ถ้าใครที่เป็นแฟนบอลอยู่แล้วก็ยิ่งสนุก ส่วนโหมดการเล่นนั้นจะมีทั้งแบบ League Tour ที่เป็นการเล่นแบบทัวร์เก็บรางวัลตามที่เกมกำหนด เล่นแบบ Live Events เล่นเก็บรางวัล และ Division Rivals ที่เล่นไต่แรงค์สะสมถ้วยกับสะสมแฟนบอล หรือจะเล่นกับเพื่อนก็ได้ ซึ่งแนวการเล่นของเกมนี้จะออกแนวคล้ายๆ กับเกมฟุตบอลที่เราเคยเล่นบน PS หรือในคอมเลย เพียงแค่เปลี่ยนมาเป็นบนมือถือแค่นั้นเอง แถมยังเล่นได้แบบไหลลื่นมากขึ้นจากการอัพเดทด้วย ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนเลย แนะนำว่าให้ไปฝึกบังคับนักเตะให้ชินก่อนไปลงแรงค์ ไม่งั้นจะเสียอันดับและไต่ขึ้นมายาก


3. Traffic Rider

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 3

เกมมือถือน่าเล่นเกมต่อมานี้เป็นเกมสำหรับสายซิ่ง ที่ให้เราได้โลดแล่นไปกับจักรยานยนต์คู่ใจ กับสภาพถนนและการจราจรที่แตกต่างกันไปในแต่ละสถานที่ ซึ่งการขับขี่ของเราจะต้องคอยหลบรถคันอื่นๆ ไม่ให้ขับไปชน แต่ถ้าเราขับได้ใกล้รถคันไหน หรือว่ายกหน้าไปด้วยแล้วไม่ล้ม เราก็จะได้คะแนนพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งคะแนนเหล่านี้สามารถนำไปซื้อรถใหม่ๆ ภายในเกมได้ด้วย ซึ่งการบังคับรถของเรานั้นก็ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรเลย แค่โยกหลบรถคันอื่นๆ ไปมาแค่นั้นเลยไม่ได้มีอะไรมาก แต่จะไปยากตรงที่ตอนทำคะแนนให้ได้เยอะๆ แล้วจะพลาดไปชนนั่นแหละ เกมนี้สามารถเล่นได้แบบเพลินๆ เล่นแก้เบื่อได้ดีมาก ใครที่ชอบความเร็วในเกมแนะนำว่าให้ลองโหลดมาเล่นแก้เบื่อได้เลย สนุกมาก แต่ไม่แนะนำให้ไปขับแบบในเกมตอนขับรถจริงๆ นะ อันตรายต่อคนอื่นๆ บนท้องถนนและตัวเองด้วย


4. Hill Climb Racing

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 4

สำหรับคนที่ชอบเกมขับรถอีกหนึ่งเกมมือถือน่าเล่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยตัวเกมความจริงแล้วก็ไม่ได้มีอะไรมากเลย แค่ให้เราบังคับรถขึ้นเขา ลงเขาในพื้นที่ของตัวเกมที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ถ้าได้ลองเล่นจริงๆ แล้วก็จะรู้ว่ามันบังคับรถไม่ให้หงายท้องยากพอตัว ถ้าขับเร็วเกินไปก็อาจจะทำให้รถหมุนหงายท้องได้ง่ายๆ หรือถ้าขับช้าเกินไปก็ไม่ทันเวลาอีก เริ่มแรกเราจะได้รถธรรมดามาเล่นเพื่อเก็บเหรียญไปก่อน จากนั้นก็ค่อยนำเหรียญที่เก็บได้ในแต่ละด่านไปซื้อของ หรือว่าจะแต่งรถของตัวเองให้ดีขึ้นด้วยก็ได้ ความท้าทายของเกมก็คงเป็นการบังคับ การเก็บเหรียญ และยังต้องคอยเก็บถังน้ำมันเพื่อให้ขับไปถึงที่หมายให้ได้ด้วย ถ้าน้ำมันหมดก่อนก็เป็นอันจบเกมไปเลย ดังนั้นจะต้องบังคับรถและคอยเก็บน้ำมันให้ทันด้วย โดยรวมแล้วเป็นเกมมือถือที่เล่นได้เพลินๆ แต่อาจจะหัวร้อนได้ตอนใกล้จะถึงเส้นชัยแล้วมันหงายท้อง!


5. Streetball Allstar: SHOWDOWN

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 5

เกมมือถือน่าเล่นแนวกีฬาบาสเก็ตบอลในรูปแบบ 3V3 ที่ต้องบอกว่าน่าเล่นและน่าสนใจมากๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แฟนกีฬานี้ก็ตาม แต่เมื่อได้ลองเล่นแล้วก็ต้องติดใจเล่นต่ออย่างแน่นอน อีกอย่างก็คือภาพในเกมสวยใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนการเล่นเกมนี้เราสามารถจัดทีมของตัวเองได้ทั้งหมด 3 คนในทีม แต่ละคนก็จะมีความเก่งด้านใดด้านหนึ่งต่างกันไป หลังจากนั้นเราก็นำทีมเราไปลงแข่งภายใน 3 นาที ฝั่งไหนได้แต้มก่อนก็จะชนะไป โดยเกมนี้เราสามารถเล่นกับเพื่อนได้ด้วย หรือว่าถ้าชอบความท้าทาย ก็สามารถกดเล่นแบบทัวร์ เพื่อไต่แรงคขึ้นไปอยู่อันดับสูงๆ ได้อีกด้วย ใครที่ชอบกีฬานี้อยู่แล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด หรือถ้าใครที่ไม่ได้ชอบมากนัก แต่อยากหาเกมเล่นสนุกๆ แนะนำเกมนี้เลย รับรองว่าเล่นแก้เบื่อเพลินๆ ได้ดีเลยทีเดียว แต่ก็อาจจะต้องใช้ทักษะในการเล่นพอสมควร อย่างน้อยก็ควรรู้ว่าต้องส่งบอลอย่างไร และชู้ตน้ำหนักแบบไหนให้ได้คะแนน


6. ONE PIECE Bounty Rush

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 6

เกมลิขสิทธิ์แท้จาก BANDAI NAMCO สำหรับแฟนๆ การ์ตูนชื่อดังอย่าง One Piece ที่ทำออกมาน่าสนใจไม่น้อยเลย ทั้งการนำตัวละครแบบจัดเต็มมาลงบนเกม และยังมีท่าการต่อสู้ที่ดูสมจริง บวกกับเนื้อเรื่องที่เป็นไปตามเนื้อเรื่องจริงอีกด้วย ถ้าใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว รับรองว่าสนุกและออินไปกับตัวเกมด้วยอย่างแน่นอน โดยเกมนี้จะเป็นเกมแบบแอ็คชั่น ที่ให้เราสามารถบังคับตัวละครได้อย่างอิสระ ซึ่งโหมดการเล่นหลักๆ จะเป็นการเล่นแย่งชิงธงกัน ถ้าใครแย่งชิงมาได้ครบทั้ง 5 จุดและหมดเวลาก็จะชนะ หรือว่าแย่งมาได้เยอะสุดจนเวลาหมดลงก็จะชนะได้เช่นกัน ความสมจริงก็จะอยู่ที่ตัวละครแต่ละตัวนั้น จะมีพลังที่แตกต่างกัน มีการแพ้ทางการต่อสู้เหมือนเนื้อเรื่องจริง และมีความสามารถแต่ละตำแหน่งต่างกันด้วย ดังนั้นการวางแผนทีมถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และการต่อสู้เพื่อล้มอีกฝ่ายเพื่อแย่งชิงธงก็สำคัญไม่แพ้กัน อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดตัวละครแต่ละตัวของเราได้อีก เรียกได้ว่าตัวเกมนี้เป็นเกมมือถือที่น่าเล่นที่มีการเล่นสนุกและเหมาะกับแฟนๆ การ์ตูน One Piece อย่างแท้จริงเลย


7. Sausage Man

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 7

เกมมือถือน่าเล่นแนว Action Survivor หรือว่าที่รู้จักกันดีในชื่อเกมพับจีไส้กรอก ใช่แล้วคนที่เล่นเขาเรียกกันแบบนี้จริงๆ เนื่องจากแนวการเล่นและสไตล์การเล่นทั้งหมดจะคล้ายๆ กับเกม PUBG เลย แต่ว่าจะต่างกันตรงที่ตัวละครที่เล่นมันเป็นตัวไส้กรอก แถมยังมีภาพที่ดูมีความเป็นการ์ตูนกว่าด้วย ซึ่งตัวละครของเรานี้ก็สามารถแต่งตัวเพื่อให้หล่อเท่ได้ด้วย แถมตอนเริ่มเล่นเกมยังมีการโดดร่มลงไปยังสนาม และเลือกเก็บอาวุธปืนได้เหมือนกันอีก โดยการฟาร์มปืนต่างๆ แนะนำว่าควรรู้คุณสมบัติของปืนนั้นให้ดีก่อน เพราะแต่ละแบบจะมีความต่างกันค่อนข้างเยอะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้เหมือนเกมพับจีไปซะทุกอย่างนะ เพราะมีบางอย่างที่ไม่เหมือนก็เยอะ อย่างภาพที่ดูสบายตากว่า และการกระโดหรือขยับตัวจะทำได้หลากหลายกว่า แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องยืนอยู่คนสุดท้าย หรือทีมสุดท้ายเพื่อเป็นแชมป์ในสนามให้ได้ ใครชอบเกมแนว battle royale แบบนี้อยู่แล้ว แต่อยากได้ความแปลกใหม่ในการเล่นแนะนำว่าให้ลองโหลดมาเล่นกันได้เลย


8. Valor Legends: Idle RPG

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 8

เกมมือถือน่าเล่นเกมต่อมาที่เปิดตัวออกมาปลายปีที่แล้ว และก็มีหลายคนให้ความสนใจกันเยอะมาก เนื่องจากเกมแนว Idle นั้นเป็นเกมที่เล่นแก้เบื่อได้ดีมาก แถมยังใช้เวลาในการเล่นที่ไม่เยอะมากด้วย และเมื่อมาเป็นเกมแนว RPG ผสมด้วยแล้วก็ยิ่งดูน่าสนใจขึ้นไปอีก แถมภาพกราฟิกแนวโพลีกอน หรือตัวเหลี่ยมๆ ที่ทำให้ดูน่ารักและเห็นได้ง่ายมากขึ้นด้วย ส่วนการเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแนวฟาร์มเก็บเลเวลแบบทั่วไป แต่ว่าด้วยความที่เป็นแบบ Idle เราจึงสามารถปล่อยให้ตัวละครออกไปฟาร์มได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเข้าไปเล่นในเกมก็ได้ ซึ่งของไอเทมต่างๆ ก็จะถูกเก็บเข้ามาอยู่ในคลัง เหมือนเราได้เข้าไปเล่นปกติเลย เมื่อเราเข้าไปยังเกมอีกครั้ง พูดง่ายๆ ก็เหมือนปล่อยบอทแรคแหละ แต่ว่าตัวเกมก็ยังมีการสู้ท้าชิงให้เราได้เล่นด้วยนะ แค่เราวางแผนตัวโจมตีให้ดี และก็ปล่อยให้ตีเองอัตโนมัติได้เลย ตัวละครต่างๆ ก็สามารถอัพเกรดได้ด้วย ถือว่าเป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆ สำหรับคนที่ไม่อยากเก็บเวลตลอดเวลาได้ดีเลย


9. Family Farm Adventure

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 9

เกมแนว Simulation ปลูกผักทำฟาร์ม และสร้างบ้านในแบบที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เพราะเกมแนวนี้ทำออกมาเยอะมาก แต่ว่าเกมมือถือน่าเล่นเกมนี้ได้รับความนิยมที่สูงมากเลยทีเดียว เนื่องจากแนวการเล่นเนื้อเรื่อง และภาพภายในเกมนั้นสวยงาม น่าเล่นมากเลยทีเดียว ซึ่งแนวทางการเล่นก็คือเราต้องผจญภัยไปกับเนื้อเรื่อง และเควสแต่ละอย่างที่เกมกำหนดมาให้ แต่ว่าเนื้อเรื่องบางอย่างเราก็สามารถเลือกกดตอบกับตัวละครอื่นๆ ได้ด้วย ส่วนการสร้างหรือการปลูกผักตามภารกิจต่างๆ นั้น เราก็ต้องไปหาทรัพยากร โดยการใช้พลังงานที่มีอยู่จำกัด ดังนั้นการวางแผนการเล่นถือว่าสำคัญมากเลยทีเดียว ถ้าใช้พลังงานหมดก็คือทำอะไรต่อแทบไม่ได้แล้ว ต้องรอพลังงานเพิ่มขึ้นมาเต็มใหม่ แนะนำว่าให้ค่อยๆ เล่นไปทีละภารกิจ ถ้าพลังงานหมดก็ออกเกม รอเวลาสักหน่อยแล้วค่อยเข้าไปเล่นใหม่เรื่อยๆ ใครที่ชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วแนะนำให้เล่นเลย เพราะมีภาษาไทยรองรับ และมีเนื้อเรื่องน่าสนใจไม่น้อยเลย


10. Royal Match

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เล่นฟรีล่าสุด iOS Android 1010

ปิดท้ายกันด้วยเกมมือถือน่าเล่นแนว Puzzle Match สุดคลาสสิคที่เรียกได้ว่าใครชอบเล่นเกม จะต้องเคยโหลดเกมแนวนี้มาเล่นกันแน่นอน โดยแต่ละเกมก็จะมีเนื้อเรื่อง และตัวเกมการเล่นที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงการตกแต่งตามเนื้อเรื่องต่างๆ ด้วย เกมนี้ก็เช่นกันที่เป็นอีกเกมที่ให้เรา Match 3 ตามรูปแบบของเกมที่ทำขึ้นมา ซึ่งความสนุกของเกมนี้อยู่ที่ความท้าทายในแต่ละด่าน ที่จะมีทั้งเวลาจำกัด หรือความยากของแต่ละด่านที่อาจจะเล่นไม่ผ่านเลยจนหัวใจหมดก็ได้ แนะนำว่าให้ใจเย็นค่อยๆ เล่นจะดีกว่า เดี๋ยวจะหัวร้อนแล้วไม่ผ่านกับเกมสบายๆ เกมนี้ได้ ส่วนเนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการสร้างปราสาท โดยจะแบ่งเป็นโซนห้อง ถ้าตกแต่งห้องไหนเสร็จแล้ว ถึงจะเปิดห้องต่อไปได้เรื่อยๆ และนี่ก็เป็นจุดเด่นกับความสนุกอีกหนึ่งอย่างของเกม ที่ให้เราตกแต่งได้ตามใจชอบนี่แหละ ใครชอบเกมแนวนี้ลองโหลดมาตกแต่งห้องกันได้เลย


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 เกมมือถือน่าเล่นยอดนิยมล่าสุดในปี 2022 ที่โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ จะเล่นคนเดียว หรือว่าเล่นกับเพื่อนก็ได้ในบางเกม เล่นได้สนุกเพลินๆ ไม่มีเบื่อทั้งบน iOS และ Android ทั้งหมดที่เราได้นำมาฝากกันวันนี้ โดยแต่ละเกมที่เราแนะนำก็ได้รวมเกือบทุกรูปแบบเกมแล้ว ทั้งเกมต่อสู้ เกมเก็บเลเวล ปลูกผักทำสวน เกมกีฬา หรือเกมแนวปริศนา และแบบอื่นๆ อีก ใครที่ชอบเกมแนวไหน ก็ลองโหลดเกมที่น่าสนใจมาลองเล่นกันดูได้เลย หรือว่าถ้าอยากจะลองแนวเกมใหม่ๆ ที่ไม่ถนัดมาลองเล่นก็ได้ ถ้าเล่นแล้วไม่ชอบค่อยหาเกมอื่นๆ มาเล่นแก้เบื่อก็ได้ หรือถ้า 10 เกมนี้ยังไม่พอ ก็ลองเข้าไปดูในบทความที่เราแนะนำไว้ที่ด้านบนกับเกมออฟไลน์ และเกมในปี 2021 ที่ยังคงมีความน่าเล่นอีกหลายเกมเลย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก