15 เกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่กำลังฮิตทั้ง iOS และ Android โหลดมาเล่นแก้เบื่อเพลินๆ ได้ทั้งวัน

ใกล้จะถึงช่วงหยุดยาวกันแล้ว ใครที่ไม่ได้มีแผนจะไปไหน หรือกลัวว่าจะต้องออกไปเสี่ยงกับการแพร่ระบาด ของไวรัส Covid-19 แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ลองเข้ามาหาเกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่กำลังฮิตอยู่ในช่วงต้นปีนี้ มีหลายเกมมากทั้งเกมออนไลน์และเกมออฟไลน์ หรือเกมฟรีและเสียเงินซื้อบน iOS, Android ใครที่เป็นสายเกมมิ่ง หรือว่าไม่มีอะไรทำระหว่างเวลาที่ว่าง ก็ลองเข้าไปมาเลือกหาเกมที่น่าสนใจ และโหลดไปเล่นกันได้เลยเพลินๆ จะเล่นกับแฟน หรือเล่นเกมกับเพื่อนก็สนุกได้ทั้งนั้น

เกมมือถือน่าเล่น 2021

เกมมือถือนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยคลายเครียดได้ระหว่างการทำงาน หรือในเวลาว่างได้เป็นอย่างดีเลย และยิ่งเป็นมือถือที่มีสเปคแรงๆ ก็ยิ่งได้ทั้งภาพและความลื่นไหลในการเล่นไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีมือถือสเปคไม่แรงมากจนถึงขนาดปรับความชัดสุดได้ อย่างน้อยก็ยังเล่นเกมได้สนุกเหมือนกัน แค่เพียงปรับให้เหมาะสมกับตัวเครื่องเท่านั้นเอง ส่วนเกมที่ทาง Specphone จะนำมาฝากกันในวันนี้ จะมีทั้งเกมออนไลน์และเกมออฟไลน์ รวมไปถึงเกมฟรีและเกมที่ต้องเสียเงินซื้อ ที่กำลังฮิตอยู่ในช่วงนี้ด้วย เพื่อเป็นตัวเลือกความหลากหลายให้ลองเลือกไปโหลดกันด้วย จะมีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

เกมเสียเงินซื้อ

 1. Minecraft
 2. Hitman Sniper
 3. Small Farm Plus
 4. Stardew Valley
 5. Grand Theft Auto : San Andreas

เกมมือถือน่าเล่น 2021 ฟรี

 1. Project Makeover
 2. UNO!
 3. Garena Speed Drifters
 4. Parking Jam 3D
 5. Raft Survival: Ocean Nomad
 6. Crash Bandicoot: On the Run!
 7. Dragonscapes
 8. Tomb of the Mask
 9. Soccer Super Star – Football
 10. 8 Ball Pool

15 เกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่กำลังฮิตบน iOS และ Android

สำหรับทั้ง 15 เกมมือถือน่าเล่นที่เราจะเอามาฝากกันในวันนี้ จะขอแบ่งเป็นเกมฟรี 10 เกม และเกมเสียเงินซื้ออีก 5 เกมทั้งของ iOS และ Android เลย และถึงแม้ว่าบางเกมจะโหลดเล่นได้ฟรีๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีการให้อัพเกรดเป็นพรีเมียม หรือการเติมเงินเข้าไปเพื่อซื้อของ เติมไอเทมต่างๆ ให้ตัวละครเพื่อให้ดูน่าสนใจ และเก่งมากขึ้น (เฉพาะบางเกม) ก่อนจะซื้อหรือเติมเงินก็ควรซื้อแต่พอดีก็พอแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนด้วย เกมที่น่าเล่นและน่าสนใจในปี 2021 มีตามนี้เลย

เกมเสียเงินซื้อ

1. Minecraft

เกมมือถือน่าเล่น 2021 minecraft

เกมชื่อดัง และฮิตมากๆ อย่างต่อเนื่องจากบนคอมฯ และอีกหลายแพลทฟอร์มลงมาบนมือถือ ซึ่งตัวเกมบนมือถือนี้ จะค่อนข้างต่างจากบนคอมฯ อยู่เล็กน้อย และแนะนำว่าให้ลองดูคนอื่นเล่น หรือว่าทำความเข้าใจกับตัวเกมก่อนเล็กน้อย ไม่อย่างนั้นอาจจะซื้อเกมมาแล้วอาจจะเล่นไม่เป็นเลยก็ได้ ซึ่งตัวเกมนั้นจะค่อนข้างอิสระ และจะสามารถสร้างสรรค์อะไรในเกมก็ได้ใน Creative mode หรือจะเล่นในโหมดเอาชีวิตรอด ที่ต้องคอยเก็บวัตถุดิบเพื่อสร้างสิ่งต่างๆ เองหมด จะต่อสู้หรือเล่นกับผู้อื่นก็ได้ด้วย


2. Hitman Sniper

เกมมือถือน่าเล่น 2021 hitman sniper

เกมมือถือน่าเล่น 2021 เกมต่อมา ใครที่เป็นแฟนเกมสไนเปอร์ต้องถูกใจเกมนี้แน่นอน โดยเราจะได้รับบทเป็นคนแม่นปืน ที่ได้รับภารกิจต่างๆ มา ว่าจะต้องเล็งเพื่อยิงเป้าหมายแบบไหน ซึ่งภารกิจแต่ละอันก็ไม่เหมือนกันด้วย อย่างเช่นการลอบยิงแบบปกติ หรือสร้างสถานการณ์ให้ดูสมจริง และไม่ให้ใครมาพบเจอ ใช้เครื่อง X-Ray หรือว่ายิงเป้าหมายขณะที่เคลื่อนไหวอยู่ แน่นอนว่าความยากง่ายของภารกิจก็จะต่างกันไปอีก นอกจากนี้ยังมีปืนให้เลือกแต่ง และมี Survival Mode ที่ต้องยิงซอมบี้ด้วย!


3. Small Farm Plus

เกมมือถือน่าเล่น 2021 Small Farm Plus

เกมปลูกผักแบบภาพ 2 มิติที่มีราคาไม่แพงมากนัก และทำขึ้นโดยคนไทย มีความสนุกจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้ง iOS และ Android ด้วยความน่ารักของตัวเกม กับความสนุกเพลินๆ ที่สามารถเล่นไปได้เรื่อยๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก แนวการเล่นก็จะเหมือนเกมปลูกผักทั่วไป ที่ให้เราเก็บของหรือซื้อเม็ดมาปลูก และขายต่อคนที่มาซื้อ และยังได้เลี้ยงสัตว์ต่างๆ เพื่อผลผลิตที่นำมาขายได้เช่นกัน นอกจากนี้เรายังสามารถเปิดร้านกาแฟ หรือแต่งตัวได้อีกด้วย เป็นเกมที่น่าสนใจมากๆ ราคาไม่แพงด้วย


4. Stardew Valley

เกมมือถือน่าเล่น 2021 Stardew Valley

เกมเกมมือถือน่าเล่น 2021 แนวปลูกผักอีกหนึ่งเกม ที่มีชื่อเสียงและฮิตเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยตัวเกมนั้นจะคล้ายๆ กับแนว Harvest Moon ที่เราสามารถปลูกผัก และพบเจอคนอื่นๆ ในแอพได้ด้วย ที่น่าสนใจคือตัวเกมนี้สามารถสร้างตัวละครเองได้ และค่อยๆ เริ่มจากการปลูกผัก เก็บวัตถุดิบต่างๆ และสร้างสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ตามขึ้นมา ถ้าใครที่ชอบแนวเกมแบบ Harvest Moon รับรองว่าเกมนี้จะได้อารมณ์แบบนั้นเลย แต่จะมีความสนุกมากกว่าเดิม ตรงที่ทุกอย่างเราต้องสร้างเอาหมดเลย แถมเนื้อเรื่องเกมก็มีอะไรให้ทำอีกเยอะมากๆ ใครชอบต้องโหลดมาเล่นเลย


5. Grand Theft Auto : San Andreas

เกมมือถือน่าเล่น 2021 gta

เกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่เป็นเกมในตำนาน เคยทำรายได้ถล่มทลายกันมาแล้ว นั่นก็คือ Grand Theft Auto หรือในชื่อที่รู้จักกันดีคือ GTA ซึ่งตัวนี้ก็คือ เหมือนกับเล่นเกมผ่านบนคอมเลย ในราคาที่ถือว่าไม่แพงมาก แน่นอนว่าเนื้อเรื่องทั้งหมด ก็จะเหมือนๆ กับบนคอมด้วย ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเลย เกมนี้เล่นไม่ยาก แค่บังคับตัวละครไปตามภารกิจต่างๆ ให้ลุล่วง หรือถ้าใครไม่ชอบทำภารกิจ ก็เล่นแบบ Open World ไปเรื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยก็ได้เช่นกัน ใครที่เป็นสาวก GTA ต้องไม่พลาดเกมคลาสสิคเกมนี้เลย


เกมฟรีน่าเล่น 2021

1. Project Makeover

เกมมือถือน่าเล่น 2021 project makeover

เกมมือถือน่าเล่น 2021 แบบฟรีเกมแรก เป็นเกมแนว 3 Match ที่ให้เราได้เปลี่ยนโฉมตัวละครแต่ละตัว ให้เป็นคนใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา หรือว่าการแต่งตัว รวมไปถึงบ้านและที่อยู่ของตัวละคร ที่เราต้องเข้าไปช่วยเหลือด้วย แถมยังสามารถออกแบบตัวเอง ว่าจะให้ออกมาเป็นสไตล์แบบไหนด้วย ถึงแม้ว่าเกมนี้จะออกแนวน่ารักๆ และเหมือนจะเน้นไปทางแนวผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ แต่ความจริงแล้วสามารถเล่นได้เพลินๆ สนุกไปกับตัวเกมและการแต่งตัวได้ดีมาก แนะนำสำหรับคนที่ชอบเกมแนวนี้เลย ภาพเกมสวยมากด้วยนะ


2. UNO!

เกมมือถือน่าเล่น 2021 uno

เกมมือถือน่าเล่น 2021 แนวเกมไพ่ Uno ในตำนานแสนสนุก ที่ได้เอาลงมาสู่หน้าจอมือถือ และสามารถเล่นได้แบบออนไลน์กับคนทั่วโลกแบบ Real Time นอกจากนี้ยังมีหลายโหมดให้เล่น ไม่ว่าจะเป็น Classic, Tournament หรือจะเล่นกับคนในครอบครัว หรือกับเพื่อนแบบ 2V2 ก็ได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่น และเล่นได้สนุกมากๆ ยิ่งถ้าได้เล่นกับเพื่อนๆ ก็ยิ่งสนุกมากขึ้นไปอีก ภาพในเกมมีความสวยงามน่ารักดี ใครที่ชอบเกมไพ่แบบนี้ หรือต้องการหาเกมที่เล่นได้เพลินสนุกๆ แนะนำว่าให้ลองโหลดไปเล่น รับรองว่าติดกันแน่นอน


3. Garena Speed Drifters

เกมมือถือน่าเล่น 2021 speed drifters

เกมออนไลน์ที่ฮอตฮิตมากในตอนนี้ของ Garena ไม่แพ้เกม Moba ชื่อดังเลย ก็คือเกม Speed Drifters ที่ไม่ได้มีดีแค่การขับรถแข่งกันอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีลูกเล่นต่างๆ อีกเยอะมากๆ ที่ช่วยให้แข่งขันจนได้รับชัยชนะ ทั้งคุณสมบัติของรถ ที่มีออกมาให้เล่นอย่างต่อเนื่อง หรือจะเป็นตัวละครที่สามารถตกแต่งได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีหลายโหมดให้ได้เลือกเล่น เช่น Racing และ Battle ที่ให้เราได้ใช้ทักษะการขับรถในเกมตามฝีมือตัวเองเลย และก็ยังกิจกรรมและรายละเอียดอื่นๆ อีกเยอะมาก จะมัวรออะไรกันอยู่ล่ะ ลองโหลดไปเล่นกันเลย!


4. Parking Jam 3D

เกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่น Puzzle ธรรมดาให้ดูสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนไปเป็นแบบ 3D ภาพสวยงาม ถ้าใครเคยเล่นเกมแนวนี้ (แนว Puzzle) แบบเดิมๆ แนะนำให้ลองมาเล่นเกมนี้ได้เลย โดยตัวเกมนั้น จะให้เราค่อยนำรถ ที่เอามาจอดอยู่ในลานจอดรถทีละคัน แน่นอนว่าแต่ละคันก็ไม่ได้จอดกันแบบปกติอยู่แล้ว จะมีความซับซ้อน และทำให้รถนั้นติดขัดได้เลย ถ้าเราไม่สามารถเอารถออกหมดได้ก็จะไม่ผ่านด่าน แนะนำว่าให้เล่นแบบเพลินๆ อย่าเล่นแล้วหัวร้อน เดี๋ยวจะหมดสนุกไปก่อนเล่นจนจบ


5. Raft Survival: Ocean Nomad

เกมมือถือน่าเล่น 2021 Raft Survival Ocean Nomad

เกมมือถือน่าเล่น 2021 แนวเอาตัวรอดที่ให้เราสวมบทบาทเป็นคน ที่ติดอยู่กลางทะเล และต้องอยู่ท่ามกลางวงล้อมของดงฉลาม เราต้องคอยเก็บของที่ลอยมาตามน้ำ เพื่อสร้างเป็นอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งเครื่องผลิตน้ำ อาวุธ และที่สำคัญคือต้องมีอาหาร เพื่อความอยู่รอดของตัวเองด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถเปลี่ยนแมพ ขึ้นไปบนเกาะที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ด้วย บนเกาะก็จะมีของหายาก และคนอื่นๆ ที่อยู่บนเกาะ หรือผู้รอดชีวิตคนอื่นด้วยเช่นกัน และต้องว่ายน้ำกลับมายังจุดขึ้นแพให้ทันด้วย ไม่งั้นจะโดนฉลามกัดอีก โดยรวมแล้วเป็นเกมภาพสวย และเล่นได้สนุกมากๆ แนะนำให้เล่นเลย


6. Crash Bandicoot: On the Run!

เกมมือถือน่าเล่น 2021 crash

เกมใหม่แกะกล่อง ที่เป็นเกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อปลายเดือนที่แล้วนี้เอง ซึ่งเป็นเกมที่ใครหลายคน น่าจะต้องคุ้นหูคุ้มตากันอย่างแน่นอน ถ้าใครที่เคยเล่นเกมในยุค PS1 เป็นต้นมายิ่งต้องเคยเล่นเกม Crash ที่ให้เราได้ขับรถแข่งกันแน่ๆ แต่เกมนี้ไม่ได้มาให้เราได้ขับรถนะ แต่ให้เรามาวิ่ง! วิ่งไปเรื่อยๆ ตามด่านต่างๆ บนเกาะในเกมที่เราแต่งเติมได้ แถมยังต้องคอยสู้กับเหล่าวายร้ายในเกมอีก ระหว่างวิ่งก็ยังคงมีของวิเศษมาให้ใช้ เหมือนกับเกมคลาสสิคที่เคยเล่นกันมานั่นแหละ ใครที่อยากลองเกมวิ่งน่าสนุกใหม่ๆ ลองโหลดเกมนี้ไปเล่นกันได้เลย


7. Dragonscapes

เกมมือถือน่าเล่น 2021 dragonscapes

เกมมือถือน่าเล่น 2021 แบบแนวสำรวจพื้นที่ ที่ให้เราได้เก็บรวบรวมเจ้ามังกรน้อย ที่มีอยู่ภายในเกมแล้วรวมร่าง เพื่อให้ได้มังกรตัวใหม่ๆ เกิดขึ้นมา ความจริงเกมนี้ก็ออกแนวผจญภัยหน่อยๆ ด้วย เพราะเราต้องใช้พลังงาน ในการสำรวจพื้นที่ต่างๆ และยังมีการสร้างบ้าน หรือทำตามภารกิจต่างๆ ภายในเกมไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังออกไปสำรวจเกาะใหม่ๆ ได้อีกด้วย เป็นเกมที่สามารถเล่นได้แบบพลินๆ เรื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย แค่สร้าง และเก็บของตามภารกิจไปเรื่อย แถมเกมนี้ยังได้คะแนนรีวิวดีมากๆ จนเกือบเต็มเลยด้วย ใครชอบเกมแนวนี้ต้องเล่นเลย


8. Tomb of the Mask

เกมมือถือน่าเล่น 2021 tomb of the mask

เกมมือถือน่าเล่น 2021 เกมนี้ ถึงแม้ว่าหน้าตาเกมจะเหมือน Pacman แต่ความจริงแล้ว แนวการเล่นนั้นต่างกันมากเลย เพราะตัวที่เราต้องเล่นนั้น จะกระโดดไปมาอย่างรวดเร็ว และต้องผ่านแต่ละด่าน พร้อมกับการเก็บเหรียญตามเส้นทางไปให้ได้ ความสนุกอยู่ที่การเลือกเส้นทางการกระโดดนี่แหละ เพราะถ้าเราเลือกไม่ดี หรือว่าลนจนเกิดเหตุ ก็อาจจะทำให้ตัวเราตายได้เลย ดังนั้นจึงต้องมีสติพอสมควรในการเล่นเลย แต่รับรองได้เลยว่าสนุกแน่นอน แถมเรายังเลือกหน้ากากในการเล่นได้ด้วยนะ แต่ต้องปลดล็อคไปทีละอัน ใครชอบเกมแบบท้าทายหน่อยต้องเกมนี้เลย


9. Soccer Super Star – Football

เกมมือถือน่าเล่น 2021 football

เอาใจสายคนรักฟุตบอลกันบ้าง กับเกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่ให้เราได้สวมบทบาทเป็นนักเตะบนสนามบอล แต่วิธีการเล่นนั้น จะไม่ได้ให้เราบังคับตัวนักบอลวิ่งไปมาได้นะ แต่จะเป็นการเลือกเส้นทางการเตะบอลแทน อย่างเช่นเมื่อจะส่งบอลให้เพื่อน ก็ต้องวาดเส้นตามที่เกมไกด์ (หรือจะลากเองก็ได้) แล้วนักบอลก็จะเตะไปตามนั้น และถ้าส่งบอล หรือว่ายิงประตูตรงตามดาว ที่ปรากฏบนตัวนักเตะและกรอบประตู ก็จะทำให้ได้ดาว เพื่อช่วยในการเปิดด่านต่อๆ ไป ซึ่งเราก็จะต้องตะลุยด่านไปเรื่อยๆ เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆ แบบไม่ต้องใช้ความคิดเยอะเลย แค่เพียงใช้ความแม่นกับเทคนิคเล็กน้อย ถ้าเล่นจนชินแล้ว ก็ไม่มีความยากอะไรเลย แถมสนุกมากๆ ด้วย


10. 8 Ball Pool

ปิดท้ายเกมมือถือน่าเล่น 2021 กันด้วยเกมแนวกีฬาอีกหนึ่งเกม ที่สามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน และสนุกมากๆ โดยตัวเกมก็ไม่ได้ต้องใช้ความคิดเยอะมากนัก ถึงแม้ว่าจะมีกฎในการเล่นของแต่ละโหมด แต่ก็ยังมีไกด์การแทงพูลมาให้อยู่ดี ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบบ 1V1 หรือว่าจะเล่น 8 คน ที่เป็น Tournament ไปเลยก็ได้ แถมยังเล่นแบบออนไลน์กับเพื่อนได้ด้วยนะ ใครที่หาเกมเล่นแบบเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก และชอบเล่นเกมแนวนี้รับรองว่าติดใจอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นก็ลองโหลดไปเล่นกันดู แล้วจะรู้ว่ามันสนุกมาก


แล้วทั้งหมดนี้ ก็เป็นเกมมือถือน่าเล่น 2021 ที่เราได้เอามาฝากกันทั้งหมด 15 เกม ซึ่งมีทั้งแบบต้องเสียเงินซื้อ 5 เกม หรือจะเล่นแบบฟรีๆ จากทั้ง 10 เกมก็ได้ ซึ่งแต่ละเกมที่แนะนำนั้น จะไม่ได้เป็นเกมที่ฮิตในระดับยอดนิยมมากๆ อยู่แล้ว อย่างเข่น ROV, COD, Free Fire หรือ PUBG ที่ดังมากๆ และเป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ่อยู่แล้ว แต่เราจะแนะนำเป็นเกมที่เล่นได้เพลิน ไม่ต้องคิดมากก็เล่นได้แล้ว ก็ลองโหลดไปเล่นกันดู อันไหนไม่ถูกใจก็ลองเกมอื่นๆ ตามที่ตัวเองชอบกันได้เลย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะเอามาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ