3 วิธีการ Capture หน้าจอแบบล้ำๆ สำหรับมือถือ Samsung Galaxy ทุกรุ่น

BY SpecPhone HQ | POSTED ON 13, 07, 2015 11:07am | VIEWS
3 วิธีการ Capture หน้าจอแบบล้ำๆ สำหรับมือถือ Samsung Galaxy ทุกรุ่น

คงมีผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนไม่น้อย ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน Screen Capture หรือการถ่ายภาพหน้าจอมือถือขณะใช้งาน เพื่อเก็บเอาไว้ดูส่วนตัว การถ่ายหน้าจอตอนเล่นเกมส์เอาไว้เพื่ออวดเพื่อน หรือแม้แต่ถ่ายขอความแชท Line เอาไว้เป็นหลักฐานต่างๆ ก็ดีไม่น้อย วันนี้ผม จะมาแนะนำวิธีการ Capture หน้าจอมือถือพวกนี้ ด้วยวิธีง่ายๆ กันครับ

1. ขั้นตอนแรก สามารถใช้งานได้กับมือถือ Samsung หรือมือถือที่ใช้ ระบบ Android เกือบทุกรุ่นเลยครับ คือการกดปุ่ม Home + Power พร้อมกัน ค้างไว้ประมาณ  2 วินาที จะได้ยินเสียงแชะ เหมือนกล้องถ่ายรูป ภาพหน้าจอก็จะถูกบันทึกเข้าไปยัง Gallery แล้วครับ

11737113_10205109060901263_74828605_n2. ส่วนวิธีที่สองนอกจากจะช่วยให้การ Capture หน้าจอได้ง่ายๆ แล้วยังช่วยให้หน้าจอมือถือของเราสะอาดได้ด้วยครับ โดยการใช้สันมือปาดลงบนหน้าจอมือถือจากขอบจอด้านใดด้านหนึ่ง ไปยังอีกด้านหนึ่ง สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน จากนั้นจะมีเสียงแชะ แล้วภาพก็จะไปอยู่ใน Gallery แล้วแต่วิธีนี้ไม่สามารถใช้งานบนหน้าล๊อคสกรีนได้นะครับ แต่ถ้าใครลองปาดแล้วก็ยังไม่ได้ยินเสียงแชะสักที ก็ลองเข้าไปในการ ตั้งค่า > ควบคุม > การเคลื่อนไหวฝ่ามือ แล้วเปิด Palm Motion

How-to-take-screenshot-on-samsung-galaxy-s5

3. วิธีสุดท้ายจะใช้ได้สำหรับมือถือ Samsung Galaxy ตระกูล Note ที่มีปากกา S Pen เท่านั้นครับ เครื่องที่ผมทดลองจะเป็น Note 4 โดยวิธีนี้จะเรียกได้ว่า ล้ำสุดๆ เลยคือการหยิบปากกา S Pen ออกมาจากตัวเครื่อง แล้วเอาไปจ่อตรงหน้าจอ จากนั้นกดปุ่มบนปากกา S Pen จะมีเมนูขึ้นมา ให้เลือกเมนู เขียนบนหน้าจอ เป็นการยืนยันการ Capture หน้าจอ แต่วิธีนี้จะพิเศษตรงที่สามารถแก้ไข หรือการเขียนข้อความต่างๆ ลงบนภาพที่ Capture ได้ด้วย สามารถครอปเลือกส่วนที่ต้องการ และแชร์ได้เลยด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้มากๆ เลยหละครับ

note-4-spen

Comments
©2018 SPECPHONE.COM - All rights reserved.