Close Menu
    Facebook X (Twitter) YouTube TikTok
    SpecPhone
    • ข่าวล่าสุด
    • รีวิว
    • ค้นหามือถือ
    • วิดีโอ
    • บทความ
    • ติดต่อเรา
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)
    SpecPhone
    Home»Other Platform»ครม. อนุมัติงบ Internet Broadband และ Gateway เป็นจำนวนรวม 2 หมื่นล้านบาท
    Other Platform

    ครม. อนุมัติงบ Internet Broadband และ Gateway เป็นจำนวนรวม 2 หมื่นล้านบาท

    Jamikorn SingnamthiengBy Jamikorn Singnamthieng21 มกราคม 2016Updated:21 มกราคม 2016
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    Single Gateway

    มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 19 มกราคม ได้อนุมัติงบประมาณจำนวน 2 หมื่นล้านบาทสำหรับการจัดการด้าน Internet Broadband ในประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    โดยในงบประมาณ 2 หมื่นล้านนั้นแบ่งเป็น 15,000 ล้านบาทเอาไปใช้ในการจัดการระบบอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ภายในประเทศ เพื่อให้ประชาชนคนไทยทุกคนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าอีก 5,000 ล้านบาทก็จะแบ่งมาสำหรับโครงการ Single Gateway โดยเฉพาะ เพื่อที่จะช่วยโปรโมตให้ประเทศไทยเป็น Digital Hub (เป็นเหมือนศูนย์กลาง) ของชาวอาเซียน

     

    อัพเดตล่าสุด

    จากข้อมูลของทาง prachachat ครับ

    เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2559 เวลา 15.30 น. ณ ทำเนียบนัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ อนุมัติงบลงทุน 2 หมื่นล้านบาท ตามที่กระทรวงไอซีทีเสนอ เพื่อพัฒนาระบบอินเตอร์เน็ตให้เข้าถึงครบทุกหมู่บ้าน รวมถึงวางระบบเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำให้ประชาชนเข้าถึงโลกดิจิทัล โดยใช้เครือข่ายจากแคทและทีโอทีเป็นหลัก แต่ไม่ได้ปิดโอกาสภาคเอกชนให้เข้ามาลงทุน

    พล.ต.สรรเสริญ ชี้แจงว่า งบประมาณจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ เฟสแรก คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2559 ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 15,000 ล้านบาท ครอบคลุมพื้นที่กว่าร้อยละ 40 ของประเทศ ส่วนในเฟสที่สองจะทำต่อเนื่องกัน ในปี 2560 ยกระดับประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลาง โลกดิจิทัลแห่งอาเซียน โดยในปัจจุบัน มาเลเซียและสิงคโปร์เป็นศูนย์กลางในอาเซียน โดยเราจะเชื่อมต่อระหว่างตะวันตกและตะวันออกจากสหรัฐฯ ผ่านประเทศไทย ไปฮ่องกง ไต้หวัน และญี่ปุ่นได้ ใช้งบประมาณ 5,000 ล้านบาท รวมงบประมาณทั้ง 2 ระยะ ทั้งสิ้น  20,000 ล้านบาท

     

    ที่มา: khaosodenglish via droidsans

    Internet
    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Jamikorn Singnamthieng

    Related Posts

    Instagram ประกาศรองรับภาพอัตราส่วน 3:4 ตอบโจทย์การลงภาพแบบไม่ต้อง crop

    30 พฤษภาคม 2025

    รวมโปรเน็ตบ้านราคาถูกปี 2568 ไม่เกิน 699 บาท/เดือนจาก true, AIS, 3BB และ nt ของค่ายไหนดี

    7 พฤษภาคม 2025

    Google เริ่มทดสอบแพ็ค YouTube Premium แบบใหม่ แชร์แค่ 2 คนใน ‘ครอบครัว’ เดียวกัน ราคา 86 บาท

    6 พฤษภาคม 2025

    Comments are closed.

    หัวข้อทั้งหมด

    เตรียมพบกับ The Next Chapter ของประสบการณ์แบบ Ultra

    5 มิถุนายน 2025

    หมดปัญหาแบตหมดเร็ว! เปิดตัว realme C71 จัดเต็มแบตเตอรี่ 6,300mAh อึดที่สุดในกลุ่มในราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาทชาร์จไวทันใจด้วย 45W พร้อมดีไซน์ Feather Light บางเบาดุจขนนกเพียง 7.79 มม.

    5 มิถุนายน 2025

    สรุปสเปค iPhone 17, iPhone 17 Pro จากข่าวลือเท่าที่รู้ตอนนี้ พร้อมรุ่นใหม่ iPhone 17 Air มีอะไรใหม่บ้าง

    4 มิถุนายน 2025

    วิธีสมัคร VBTV ดูวอลเลย์บอลสด VNL 2025 ทุกนัดล่าสุดปี 2025 ราคาเท่าไหร่ ทำยังไงบ้าง?

    4 มิถุนายน 2025

    มือถือรุ่นยอดนิยม

    Honor X7

    Honor X7

    6,299 บาท
    Honor X8

    Honor X8

    7,999 บาท
    Honor X9

    Honor X9

    9,299 บาท
    HTC Desire 22 Pro

    HTC Desire 22 Pro

    0 บาท
    Huawei Nova 10 Pro

    Huawei Nova 10 Pro

    24,990 บาท
    ดูมือถือทั้งหมด
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

    เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

    ยอมรับ
    X