เผยสเปค Snapdragon 8 Gen 3 ชิปแรงขึ้นมาก แต่กินพลังงานเท่าเดิม

ในปัจจุบันนี้ชิปเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Gen2 นั้นได้แสดงประสิทธิภาพออกมาให้เราได้เห็นแล้วทั้งความแรงและการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม ล่าสุด Ice Universe ได้ออกมาเผยสเปคชิปรุ่นใหม่ที่จะมาในช่วงปลายปีนี้อย่าง Snapdragon 8 Gen 3 แล้ว พร้อมข้อมความที่ระบุว่ามันจะแรงขึ้นอย่างมาก

Snapdragon 8 Gen 3

เผยสเปค Snapdragon 8 Gen 3

จากข้อมูลที่ Ice Universe นั้นได้เผยออกมานั้นบอกว่าจะมพร้อม CPU 8 คอร์ในรูปแบบ 1+5+2 โดยที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูบลเรื่องความเร็ว CPU ใดๆ ส่วน GPU นั้นจะใช้เป็น Adreno 750 ทีไ่ด้รับการเพิ่มประสิทธิภาพขึ้น และมีการเพิ่ม L3 Cache ขึ้นเป็น 10MB ด้วย (เดิมมี 8MB เท่านั้น)

ทั้งนี้ยังมีการบอกเพิ่มเติมด้วยว่าชิปรุ่นใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นอย่างมาก ในขณะที่ใช้พลังงานเท่าเดิม (เมื่อเทียบการใช้พลังงานกับ Snapdragon 8 Gen 2) โดยในเรื่องของการเปิดตัวนั้นคาดว่าน่าจะมาช่วงปลายปีเหมือนทุกที ซึ่งสมาร์ทโฟนที่คาดว่าน่าจะได้ชิปตัวนี้ไปฝช้ก่อนใครน่าจะเป็น OnePlus และ Samsung Galaxy S24 Ultra

ที่มา Gizmochina

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก