Tag: Snapdragon

ควอลคอมม์ (Qualcomm) เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 3 ระดับพรีเมี่ยมพร้อมนำ Generative AI

ณ งานประชุม Snapdragon Summit บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ประกาศเปิดตัว Snapdragon® 8 Gen 3 แพลตฟอร์มมือถือระดับพรีเมียมล่าสุด แพลตฟอร์มจอมพลังแห่ง Device Intelligence
[อ่านต่อ]

เผยสเปค Snapdragon 8 Gen 3 ชิปแรงขึ้นมาก แต่กินพลังงานเท่าเดิม

ล่าสุด Ice Universe ได้ออกมาเผยสเปคชิปรุ่นใหม่ที่จะมาในช่วงปลายปีนี้อย่าง Snapdragon 8 Gen 3 แล้ว พร้อมข้อมความที่ระบุว่ามันจะแรงขึ้นอย่างมาก
[อ่านต่อ]

อัพเดตชิปมือถือ Snapdragon ล่าสุดมีรุ่นอะไรบ้าง พร้อมแนะนำมือถือน่าใช้ของแต่ละซีรี่ส์

มือถือชิป Snapdragon ล่าสุดได้มีการเปิดตัวรุ่น 5G ออกมาเป็นจำนวนมาก แถมยังมีการแยกย่อยไปตามซีรี่ส์ด้วย โดยจะมีทั้งหมด 4 ซีรี่ส์คือซีรี่ส์ 800, ซีรี่ส์ 700, ซีรี่ส์ 600 และซีรี่ส์ 400 ซึ่งในปัจจุบันนั้นรุ่นล่าสุดจะเป็นอะไรและมือถือรุ่นไหนบ้างที่ใช้งานชิปนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึงชิป Snapdragon ล่าสุดพร้อมทั้งแนะนำมือถือน่าซื้อที่ใช้ชิปเหล่านั้นให้กับเพื่อนๆ กัน
[อ่านต่อ]

Snapdragon ทั้ง 5 ซีรี่ส์มีอะไรบ้าง เทียบกับรุ่นก่อนหน้าแล้วต่างกันตรงไหน

ชิปประมวลผล Snapdragon คือชิปประมวลผลสำหรับมือถือที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะมีอยู่ในมือถือหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งชิป Snapdragom เป็นชิปของทาง Qualcomm ที่ขึ้นชื่อว่ามี GPU หรือที่เราเรียกว่าการ์ดจอแรงที่สุด
[อ่านต่อ]

ชิป Snapdragon ระดับกลางที่รองรับ 5G จะมีราคาแพงกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ ในตลาด

ในปัจจุบันการแข่งขันผลิตชิป 5G เริ่มลงมาสู่ระดับกลางกันแล้ว โดยเมื่อเดือนที่แล้ว Samsung เป็นรายแรกที่ได้เปิดตัวชิประดับกลางอย่าง Exynos 980 5G และจะใส่ลงมือถือในปีหน้า ซึ่ง Qualcomm ก็ไม่น้อยหน้าเตรียมประกาศเปิดตัว Snapdragon 600 และ 700 รุ่น 5G ในปีหน้า ซึ่งจะพอดีกับที่ Samsung จะเปิดตัวมือถือระดับกลางรุ่นรองรับ 5G พอดี รายละเอียดเกี่ยวกับชิปอน่างแรกที่โผล่ขึ้นมานั้นไปปรากฎอยู่บน Weibo โดย @Digital …
[อ่านต่อ]

คะแนนทดสอบ Snapdragon 855 Plus มาอีกแล้ว รอบนี้อยู่ใน Xiaomi Black Shark 2 Pro ด้วยคะแนนทะลุหลักหมื่น

หลังจากที่ Qualcomm เปิดตัวชิประดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 855 Plus ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีรายงานว่ามือถือรุ่นแรกที่จะนำชิปรุ่นล่าสุดนี้มาใช้งานก็คือ ASUS ROG Phone 2 ที่จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ที่ประเทศจีน ล่าสุดเราก็มีแววว่าจะได้เห็นมือถือรุ่นอื่นหยิบมาใช้บ้างเหมือนกันครับ นั่นก็คือฝั่งของ Xiaomi ที่น่าจะเตรียมเปิดตัว Xiaomi Black Shark 2 Pro ที่เป็นมือถือระดับท็อปขึ้นไปอีกขั้นในไลน์มือถือสำหรับการเล่นเกมของตนเอง โดยแหล่งข้อมูลก็คือผลทดสอบคะแนนประสิทธิภาพจากแอป Geekbench นั่นเองครับ สำหรับชื่อโมเดลของเครื่องนั้นจะใช้เป็น DLT-A0 ส่วนคะแนนของตัวชิปเองสามารถทำคะแนนประสิทธิภาพการประมวลผลแบบ …
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบ AnTuTu ของชิป Kirin 810 มาแล้ว แรงแซง Snap 730 ในทุกด้าน

แม้ว่าชิปตระกูล Kirin จะเข้าสู่ตลาดมือถือช้ากว่าคู่แข่งหลาย ๆ รายก็ตาม แต่ต้องบอกว่าเป็นชิปประมวลผลที่ได้รับการพัฒนาได้อย่างรวดเร็วจนน่าตกใจมาก จนล่าสุดได้มีการเปิดตัว Kirin 810 ซึ่งเป็นชิปรุ่นแรกที่ได้รับการผลิตในสถาปัตยกรรมระดับ 7 นาโนเมตร โดยถูกนำมาใช้ใน Huawei Nova 5 ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพ Huawei Nova 5 ที่ใช้ชิป Kirin 810 ด้วยแอป AnTuTu ออกมาแล้วครับ โดยจุดที่น่าสนใจคือคะแนนของตัวชิป Kirin …
[อ่านต่อ]

ผลเทส AnTuTu ของ Snapdragon 730G, 730, 665 มาแล้ว ด้วยคะแนนที่อาจไม่แรงอย่างที่คาด

เมื่อวันก่อน ทาง Qualcomm เพิ่งจะเปิดตัวชิประดับกลางรุ่นใหม่ในซีรีส์ Snapdragon 700 และ 600 รุ่นใหม่ด้วยกันสามรุ่น ได้แก่ Snapdragon 730G ตามมาด้วย Snapdragon 730 และปิดท้ายด้วย Snapdragon 665 ไป ล่าสุดก็เริ่มมีผลทดสอบประสิทธิภาพด้วยแอป AnTuTu ออกมาแล้วครับ ที่น่าสนใจคือมีผลเทียบกับชิปรุ่นใกล้เคียงกันด้วย เริ่มกันที่รุ่นหลักอย่าง Snapdragon 730 กันก่อน เมื่อเทียบผลคะแนนที่ได้ก็พบว่า ประสิทธิภาพแรงกว่า …
[อ่านต่อ]

Qualcomm ประกาศ ตอนนี้รองรับเซ็นเซอร์ 192 MP แล้ว และมือถือกล้อง 100 MP หรือ 64 MP มาแน่ปลายปีนี้่

อ่านไม่ผิดแน่นอนครับ เพราะประกาศดังกล่าวเป็นการอัพเดตข้อมูลว่าชิปเซ็ตของ Qualcomm ที่มีอยู่ ณ ตอนนี้รองรับการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ที่มีความละเอียดสูงถึง 192 ล้านพิกเซล โดยในปัจจุบันชิปเซ็ตของ Qualcomm จัดอยู่ในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์กว่า 65% ในตลาด ณ ตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ น่าจะรู้สึกว่าคงเป็นแค่ gimmick เท่านั้น มือถืออะไรจะใส่กล้อง 192 ล้านพิกเซล อีกอย่างขนาดพิกเซลก็ไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าจะถ่ายรูปออกมาได้ดี โดยทาง Qualcomm ได้อธิบายเกี่ยวกับการรองรับ 192 MP ไว้ดังนี้ครับ …
[อ่านต่อ]

เผยคะแนน Snapdragon 8150 พุ่งนำหัวตารางที่ 362,292 คะแนน เตรียมลงสมาร์ทโฟนต้นปีหน้า !!

ชิปประมวลผลอันทรงพลังที่อยู่ในเรือธง Android ในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นชิปจากค่าย Qualcomm นั่นก็คือ Snapdragon 845 นั่นเอง ซึ่ง Snadragon 845 ก็มีอายุในตลาดมานานแล้ว จึงถึงเวลาที่ Qualcomm เปิดตัวชิปเรือธงรุ่นใหม่นั่นก็คือ Snapdragon 8150 ล่าสุดมีข้อมูลที่สำคัญมากเกี่ยวกับคะแนน Benchmark ของชิปประมวลผล Snapdragon 8150 เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว ซึ่งตัวคะแนนนี้จะใช้วัดประสิทธิภาพโดยรวมของ CPU เพื่อให้รู้ว่าชิปจะอยู่ระดับไหนของตลาด โดยคะแนนของ Snapdragon 8150 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก