รวมข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 Series อาจรวมกล้องเหลือ 3 ตัว และมีชิปให้เลือกทั้ง Exynos/ Snapdragon

ข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 ultra สเปค ราคา เปิดตัว กล้อง สี fea

รวมข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 Series อาจรวมกล้องเหลือ 3 ตัว และมีชิปให้เลือกทั้ง Exynos/ Snapdragon

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว Samsung Galaxy S23 Series ออกไปเพียงไม่นานนัก และถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนจาก Android ที่ขึ้นหิ้งว่าดีที่สุดในบรรดา Android เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าข่าวรุ่นต่อมาอย่าง Galaxy S24 Series ก็ต้องมีข่าวสเปคหลุดออกมาต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ถึงแม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีรายละเอียดลงลึกมากนัก แต่ข้อมูลจากเจ้าพ่อข่าวหลุดข่าวลือทั้งหลาย ก็เริ่มมีข้อมูลอะไรบางอย่างออกมาให้เรารู้กันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชิป กล้อง หรือราคา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นข้อมูลของรุ่น Ultra เป็นหลักเหมือนเดิมอีกด้วย เดี๋ยววันนี้ทาง Spepchone จะมาสรุปรวมข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 Series ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ที่อาจเหลือกล้อง 3 ตัวแต่ทำให้ดีขึ้น อาจมีให้เลือกใช้ชิป Exynos หรือ Snapdragon และคาดว่าจะมีราคาถูกลงกว่าเดิมด้วย

**ข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ**


ตัวเครื่องและหน้าจอ

สำหรับข้อมูลของการดีไซน์ตัวเครื่องในตอนนี้ ถึงแม้ว่าจะยังคงไม่มีข่าวการออกแบบออกมาให้เห็น แต่ก็มีหลายคนเชื่อว่าดีไซน์ของ Galaxy S24 Series จะยังคงมีความคล้ายรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy S23 Series ที่มีการเปลี่ยนดีไซน์ไปก่อนหน้านี้เยอะแล้ว แต่ว่ารุ่นใหม่อย่าง S24 Ultra นั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของโมดูลกล้องหลัง ที่อาจมีการลดกล้องไปหนึ่งตัว และพัฒนาใหม่ให้ดีกว่าเดิมแทน นอกจากนี้ก็คาดว่ายังคงมี 3 รุ่นให้เลือกเหมือนเดิมคือ Galaxy S24, S24 Plus และ S24 Ultra หรือไม่แน่ก็อาจจะปรับเปลี่ยนให้ดู Hi-End มากขึ้นเพราะล่าสุด Samsung ได้ร่วมงานกับ Hubert H. Lee อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบของ Mercedes-Benz ประเทศจีน เข้ามาช่วยทีมออกแบบ MX (Mobile Experience) แล้ว

ข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 ultra สเปค ราคา เปิดตัว กล้อง สี 1
ดีไซน์เดิมของ Galaxy S23 Series

ส่วนเรื่องของหน้าจอในตอนนี้ก็มีข่าวออกมานิดหน่อย ซึ่งทั้ง 3 รุ่นยังคงใช้ขนาดเท่าเดิมคือ Samsung Galaxy S24 มีขนาด 6.1 นิ้ว, S24 Plus ขนาด 6.6 นิ้ว และ S24 Ultra มีขนาด 6.8 นิ้ว ที่ใช้หน้าจอ AMOLED แบบ Dynamic ที่หลายคนก็อยากให้รุ่น S24, S23 Plus นั้นมีอัตรา Refresh ดีกว่าเดิม เพราะรุ่น S23 นั้นทำได้เพียง 48-120Hz เท่านั้น ในขณะที่รุ่นใหญ่อย่าง S23 Ultra นั้นทำได้ 1-120Hz แล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวลือออกมาอีกด้วยว่า S24 Ultra อาจทำได้ถึง 144Hz เลยทีเดียว ซึ่งหลายคนก็หวังว่าจะทำให้หน้าจอสว่างมากกว่าเดิมด้วยคงจะดีกว่า


ชิปประมวลผลอาจมีให้เลือก 2 รุ่น

มาดูที่ชิปประมวลผลกันบ้างที่ตอนนี้ก็มีข่าวออกมาแตกต่างกันไป และยังคงไม่มีข้อสรุปอย่างชัดเจนว่าจะเป็นอย่างไรกันแน่ เพราะมีข่าวออกมาสักพักแล้วว่า Samsung Galaxy S24 Series นั้นอาจจะมีชิปให้เลือกสองรุ่นคือใช้ Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy และชิป Exynos 2400 ที่บางประเทศจะวางขายทั้งสองแบบ หรือบางประเทศก็ได้ใช้แค่ชิปใดชิปหนึ่งไปเลย โดยที่ผ่านมา Galaxy S นั้นก็เคยใช้ทั้งสองแบบมาก่อน และเพิ่งจะมาเปลี่ยนเป็น Snapdragon เหมือนกันทั่วโลกในรุ่นก่อนหน้าคือ Galaxy S23 Series และถ้าจะต้องกลับมาเป็นสองชิปให้เลือกเหมือนเดิม ทาง Samsung ก็ต้องทำให้ Exynos นั้นออกมาดีเสียก่อน เพราะส่วนใหญ่มองว่ายังไม่ดีเท่า Snapdragon อย่างที่รู้ๆ กัน

ข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 ultra สเปค ราคา เปิดตัว กล้อง สี 2

ที่สำคัญก็คือมีข่าวหลุดออกมาว่าอาจจะมีการอัพ RAM ในรุ่น Samsung Galaxy S24, S24 Plus ไปถึง 12GB จากเดิม 8GB และรุ่น S24 Ultra นั้นมีถึง 16GB จากเดิม 8-12GB แต่ข่าวนี้ก็ยังคงไม่ได้รับการคอนเฟิร์มจากเหล่าจอมลือคนอื่นๆ และคนที่ปล่อยข่าวออกมาก็ยังไม่ค่อยแม่นมากเท่าไหร่ด้วย ส่วนเรื่องของแบตเตอรี่นั้นยังคงไม่มีข่าวออกมา ต้องรอการอัพเดทกันต่อไป


กล้องหลังที่อาจเปลี่ยนเป็นกล้อง 3 ตัวในรุ่น Ultra

ข่าวลือที่ถูกพูดถึงกันเยอะที่สุดในตอนนี้ก็คือเรื่องของกล้อง ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลของ Galaxy S24 และ S24 Plus ออกมาเท่าไหร่นัก คาดว่าอาจจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ส่วนรุ่นตัวท็อปอย่าง Samsung Galaxy S24 Ultra นั้นจะลดกล้องลงจากเดิมที่ Galaxy S ตั้ง S21 ถึง S23 นั้นมีกล้องหลังมาให้ 4 ตัวคือ กล้องหลัก, อัลตร้าไวด์ และเทเลโฟโต้อีกสองตัวที่มีระยะการซูมต่างกัน 3x กับ 10x แบบ Periscope

ข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 ultra สเปค ราคา เปิดตัว กล้อง สี 3
กล้อง Galaxy S23 Ultra

โดยข่าวลือล่าสุดทั้งจาก IceUniverse และ Tech_Reve แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า Galaxy S24 Ultra จะมีการตัดกล้อง tele 3x ออกไปและรวมกับ Periescope แทนเป็นกล้องเดียวไปเลย คาดว่าอาจจะใช้การซูมแบบออพติคอล 3x – 10x ปรับได้ในตัวเดียวกันไปเลยนั่นแหละ ไม่แน่อาจจะใช้เลนส์จาก LG ที่เพิ่งมีการพัฒนาใหม่ สามารถซูมแบบออพติคอลได้ตั้งแต่ 4x – 9x ถ้าจริงก็น่าสนใจไม่น้อยเลย นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาอีกด้วยว่าอาจจะมีการปรับปรุงการซูมจากเดิม 100 เท่าให้ไปได้ถึง 150 เท่ากันเลยทีเดียว


ราคาและวันเปิดตัว

ข่าวสเปค Samsung Galaxy S24 ultra สเปค ราคา เปิดตัว กล้อง สี 4

สำหรับราคาของ Samsung Galaxy S24 Series นั้นยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาเลย แต่ก็คาดเดากันว่าคงจะไม่ได้มีความแตกต่างจากเดิมมากนัก หรืออาจจะเท่าเดิมไปเลยก็ได้เหมือนรุ่นก่อนหน้าอย่าง S23, S23+ มีราคา $799, $999 และรุ่น S23 Ultra มีราคา $1,199 ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกก็ได้ หากเป็นไปตามข่าวลือเรื่องของกล้องที่จะมีการปรับเปลี่ยน และอาจทำให้มีราคาถูกลงหรือแพงกว่าเดิมก็ได้ ถ้าใช้เทคโนโลยีที่ดีกว่าเดิม ส่วนเรื่องวันเปิดตัวคาดว่าจะยังคงคอนเซปต์เดิม ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนมกราคม หรือเดือนกุมภาพันธ์ในปี 2024 ที่งาน Galaxy Unpacked เหมือนเดิมด้วย


ทั้งหมดนี้ก็เป็นข่าวหลุดข่าวลือของ Samsung Galaxy S24 Series ที่เราได้นำมาฝากและอัพเดทกันในวันนี้ ถึงแม้ว่าจ้อมูลทั้งหมดจะยังไม่ค่อยเผยรายละเอียดออกมามากนัก แต่ก็จะพอเดาๆ ได้ว่ารุ่นใหม่นี้ก็ยังคงเน้นไปที่เรื่องของกล้องหลัง ที่อาจจะทำให้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างต่อเนื่อง ส่วนในเรื่องอื่นๆ ทั้งการดีไซน์และหน้าจอก็ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องรอการอัพเดท รวมไปถึงแบตเตอรี่หรือชิปประมวลผลที่ต้องรอดูกันอีกที ว่าจะกลับมาให้เลือกสองรุ่นทั้ง Exynos และ Snapdragon หรือว่าจะยังคงต้องตัดใจใช้ของดีอย่าง Snapdragon 8 Gen 3 ทั่วโลกเหมือนเดิม ถ้ามีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมเราจะมาอัพเดทให้เรื่อยๆ เลย


ขอบคุณข้อมูลจาก phonearena, tomsguide, IceUniverse, Tech_Reve และรูปจาก Samsung

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก