Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบจอสัมผัส

Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบจอสัมผัส

นี่เป็นประเด็นข่าวล่าสุดที่ถูกตั้งขึ้นสำนักข่าวในเกาหลีอย่าง Asia Today เกี่ยวกับจอ Touch Screen ของสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของทาง Samsung ทั้ง 2 ตัวอย่าง Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge

ซึ่งประเด็นนี้เกิดขึ้นจากการที่นักข่าวได้ไปลองเครื่องทดลองในงาน MWC ที่ผ่านมาได้ทดสอบรัน TSP Grid Mode Test ซึ่งใช้ทดสอบพื้นที่การตอบสนองของระบบ Touch Screen ที่มีอยู่ใน Samsung ทุกรุ่นอยู่แล้ว ซึ่งสามารถเข้าไปใช้ได้โดยกด *#7353# ในหน้าโทรออก

s6edge

ผลที่ออกมาก็ตามภาพครับจะเห็นว่าตรงขอบของจอจะมีบริเวณที่สัมผัสไม่ได้อยู่เล็กน้อย ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นข้อผิดพลาดหรือข้อจำกัดในการผลิตหรือไม่ หรือจะเป็นเพราะความตั้งใจของ Samsung เพื่อป้องกันการสัมผัสโดนโดยไม่ตั้งใจกันแน่

แต่ทางแหล่งข่าวก็ให้ความเห็นว่าเกรงว่ามันจะมีผลเสียในการใช้งานที่มีความละเอียดสูงอย่างเช่นเกมบางเกมที่ต้องใช้ความแม่นยำในการกด หรือการใช้งานที่ต้องอาศัยการปัดจากขอบจอ

ซึ่งไม่รู้ว่าเวลาที่วางขายจริงจะยังเป็นเช่นนี้หรือไม่ก็ต้องคอยดูกันอีกที แต่เห็นว่าตัว Galaxy S6 ตัวธรรมดาจะเป็นหนักกว่ารุ่น S6 Edge เสียด้วย


ที่มา : PhoneArena.

8 Comments

 1.   Nov 30 - 08:57 ตอบกลับ

  https://www.facebook.com/9kongtipman
  ทักแชทมาฮะพอรุ้

  Kaw Wongcharoenyot
 2.   Nov 24 - 23:33 ตอบกลับ

  ของผมเปนแล้วคับตรงมุมกดสัมผัสไม่ติดเลยตอนแรกกดสัมผัสได้ใช้ไปได้ครึ่งวันกดสัมผัสอีกทีไม่ได้ใครเปนเหมือนผมบ้างอยากจะร้องให้ซื้อมาใช้ได้แค่วันเดียวเอง

  Guest
 3.   Nov 18 - 09:13 ตอบกลับ

  ผมซื้อ S6 edgำ ตั้งแต่วันเปิดตัว ใช้มาถึง 16 พย. เริ่มมีปัญหา รีบูท อัตโนมัต ตลอดเวลา 

  ลองรีเซพเครื่องจากโรงงานแล้วก็ไม่หาย ใครเจอปัญหาแบบผมบ้าง และมีวิธีแก้ ช่วยแจ้งด้วยนะครับ jow2910@hotmail.com

  Guest
  •   Nov 30 - 08:54 ตอบกลับ

   https://www.facebook.com/9kongtipman  แอดแชทมาคับพอรุ้

   Kaw Wongcharoenyot
 4.   Mar 8 - 13:02 ตอบกลับ

  โอ๊  หาขอด้อยที่มากกว่านี้ได้มั้ย. ทุเรศ. พยายามสุดแล้วหรอ จิ๊บๆ

  Guest
  •   May 22 - 08:00 ตอบกลับ

   ไม่จิ๊บแล้วคับเครื่องราคานี้แล้วเป็นแบบนี้อายเครื่องก๊อปเค้าน่ะครับผมลองเครื่องก๊อปแล้วทัชได้ถึงขอบเลยคับถ้าเป็นแบบนี้น่าจะเกี่ยวกับระบบทัชสกรีนครับ..ปล.ไม่จิ๊บอย่างที่คิด

   Guest
 5.   Mar 8 - 11:57 ตอบกลับ

  กันมือเผลอไปโดนมากกว่านะ

  Guest
 6.   Mar 8 - 01:35 ตอบกลับ

  galaxy S5 ก็เป็นนะครับ

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..