ลูกค้า Samsung Galaxy S6 edge ในต่างประเทศโวย ได้เครื่องมีตำหนิ จอเป็นรอยตั้งแต่แกะกล่อง

ลูกค้า Samsung Galaxy S6 edge ในต่างประเทศโวย ได้เครื่องมีตำหนิ จอเป็นรอยตั้งแต่แกะกล่อง

ตอนนี้ในบางประเทศก็ได้เริ่มส่ง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ถึงมือลูกค้าที่สั่งจองไปบ้างแล้ว ซึ่งก็นับเป็นเรื่องปกติครับที่สินค้าจะมีตำหนิมาตั้งแต่ตอนแกะกล่องบ้าง อย่างในเคสนี้ก็มีเช่นกัน เมื่อมีผู้ใช้งานเข้ามาตั้งกระทู้บ่นในเว็บบอร์ด XDA ถึง Samsung Galaxy S6 edge ความจุ 128 GB ที่เขาสั่งจองผ่านทาง T-Mobile ซึ่งเมื่อเขาเปิดกล่องมาก็พบว่าตัวเครื่องมีตำหนิที่เห็นได้ชัดเลยคือหน้าจอมีรอยขีดข่วนแบบที่ไม่น่าจะมี รวมถึงเมื่อเปิดเครื่องแล้ว ก็พบ dead pixel เข้าอีกด้วย เขาเลยจัดการคืนเครื่องและสั่งจองเครื่องใหม่

พอเครื่องใหม่มาถึง เขาก็ต้องตกใจเพราะมันคืออาการคล้ายๆ เครื่องแรกเลย เผลอๆ จะหนักกว่าเดิมอีกด้วยซ้ำ ยังดีที่มันสามารถทำงานได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ไม่ค่อยพอใจกับการควบคุมมาตรฐานการผลิต ว่าทำให้เกิดของมีตำหนิออกมาในระดับนี้ได้อย่างไร

สุดท้ายเขาก็จัดการคืนเครื่องที่สองไปอีก แล้วหยิบ iPhone 6 เครื่องเดิมของเขากลับมาใช้ดังเดิมนั่นเอง และก็หวังว่า Samsung จะปรับปรุงแก้ไขในส่วนนี้ให้ดีขึ้นก่อน เขาถึงจะค่อยซื้อมือถือ Samsung มาใช้

ในประเด็นนี้ นอกจากเจ้าของกระทู้แล้ว ก็มีผู้ใช้คนอื่นๆ เข้ามารายงานว่าพบปัญหาหน้าจอเป็นรอยอยู่บ้างเหมือนกันครับ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าไม่พบปัญหาใดๆ อยู่บ้างเช่นกัน ยังไงก็ ก่อนจะจ่ายเงินซื้อมือถือซักเครื่อง แนะนำว่าควรตรวจเช็คสภาพให้ดีก่อน ส่วนสำหรับการสั่งซื้อแบบออนไลน์ เมื่อได้รับของก็แนะนำว่าควรรีบเปิดเช็คเครื่องโดยเร็ว เผื่อมีปัญหา จะได้จัดการเคลมกับร้านที่สั่งซื้อได้ครับผม

ที่มา: PhoneArena, XDA

7 Comments

 1.   Jun 1 - 16:05 ตอบกลับ

  ผมซื้อ s6 มา ตรงเซนเซอร์รูรับแสงหลังเครื่องเป็นรอย (ไม่ใช่รอยฟิล์มแน่นอนครับ) ทางซัมซุง บอก ตรงเซนเซอร์รูรับแสงนั้นเปน กอริล่า กลาส#4 แต่ทำไมเปิดมาดูก้อเห็นรอยล่ะ แถมลองเอาผ้าเช็ดด้วยความหวังว่ามันไม่ใช่รอยขีด แต่กลับพบว่า ยิ่งเช็ดยิ่งเป็นรอย ความรุ้สึกพุดสั้นๆว่าเสียความรุ้สึก ( ผมเชื่อว่าตรงนั้นไม่ใช่กอริล่ากลาส#4) เพราะแค่เช็ดก้อเปนรอยแล้ว

  Guest
 2.   May 26 - 15:05 ตอบกลับ

  เปลี่ยน พิมกันลอยแล้วตรงปุมโฮมมันไม่น่าจะฟาบน่ะเพราะดูขอบมันแล้วมันเป็นลอยเอ่าเรื่องอยู่เหมือนกันน่ะ ก็ได้ว่าอะไร เปลี่ยนๆๆก็จบ

  Guest
 3.   Apr 4 - 08:31 ตอบกลับ

  แสงสะท้อนแน่นอน เปลี่ยนสตสติ๊กเกอรกันรอยก็จบแล้ว

  Khonkorat Kaewkrathok
 4.   Apr 4 - 08:29 ตอบกลับ

  มันน่าจะเป็นแสงสะท้อนและสติ๊กเกอร์กันรอย ติดใหม่ได้

  Guest
 5.   Apr 3 - 11:31 ตอบกลับ

  ช่วงวงจุดที่เป็นปัญหาหน่อยได้ไหมผมตาไม่ค่อยดี

  Guest
  •   Apr 3 - 11:46 ตอบกลับ

   ตรงบริเวณปุ่ม Home ไงนาย เป็นรอยคลื่น

   Guest
  •   Apr 3 - 15:19 ตอบกลับ

   ไม่ใช่ว่าเป็นสะท้อนแสงเหรอ

   Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..