สุดจัด! Samsung Galaxy S10+ อาจมาพร้อมความจุ eUFS สูงถึง 1 TB

ครั้งแรกที่ผมเห็นข่าวนี้ สิ่งแรกที่โผล่มาในหัวคือ ราคาเท่าไหร่เนี่ย? เพราะส่วนมากสมาร์ตโฟนที่ความจุสูง ๆ มักจะมาพร้อมกับราคาที่สูงตามความจุ โดยตอนนี้มีข่าวลือว่า Samsung อาจจะใส่ความจุ 1 TB ลงใน Samsung Galaxy S10+ และถ้ามันเกิดขึ้นจริง ก็น่าจะเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่มาพร้อมความจุสูงขนาดนี้

galaxy S10 Plus with 1 TB Storage

หากถามถึงความเป็นไปได้ว่า Samsung จะผลิตชิปความจุมากขนาดนี้ ออกมาได้จริงหรือไม่ ส่วนตัวผมว่าไม่แปลกที่จะทำได้ เพราะ Samsung เองเป็นผู้ผลิตหน่วยความจำอันดับต้น ๆ ของโลก จึงไม่แปลกที่จะเลือกจัดหนักกับสมาร์ตโฟนเรือธงของตัวเอง

galaxy S10 Plus with 1 TB Storage 002

โดยชิปความจุดังกล่าว เป็นแบบ eUFS 2.1 ที่มีขนาดตัวพอ ๆ กับ 512 GB ที่อยู่ใน Galaxy Note 9 ส่วนเรื่องความเร็วก็ต้องใช้คำว่า “แรงทะลุหลอด” ด้วยความเร็วการอ่านเขียน 1,000 MB/s และ 260 MB/s

Samsung 1TB storage speeds

ผมว่าความน่าสนใจของ 1 TB อยู่ที่ว่ามันจำเป็นหรือไม่ ในยุคที่การเก็บข้อมูลบน Cloud มีราคาถูกมาก ส่วนตัวผมว่าขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลล่ะครับ ถ้าถ่าย 4K UHD Video บ่อยมาก 1 TB ก็คงเป็นตัวเลือกที่ดี หรือคนที่อยากได้ความสุด เพราะค่าในการอ่านเขียนมันในระดับ Gigabit

Galaxy Note 9 terabyte phone

เตรียมบอกลา 1 TB ปลอม ๆ ได้เลย

มาถึงด้านราคา เมื่อเทียบจาก Note 9 128 GB ราคา 33,900 บาท ส่วน 512 GB ราคาโดดไปที่ 41,900 บาท ก็เป็นไปได้ว่าถ้ามีรุ่น 1 TB อาจพุ่งไปถึง 50,000 บาทก็เป็นได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก