ในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ปี 2017 Apple ได้เปิดตัว iPhone ด้วยกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X รุ่นที่วางจำหน่ายก่อนจะเป็นคิวของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่ได้เริ่มวางจำหน่ายไปเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในประเทศกลุ่มที่ 1 ซึ่งยังไม่มีประเทศไทยอยู่ในกลุ่มดังกล่าว โดยประเทศไทยได้ประกาศวันวางจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เป็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 2017 ในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Apple Online Store (TH), iStudio, Studio 7 รวมถึงโอเปอร์เรเตอร์ทั้ง 3 เจ้า AIS, TrueMove H และ dtac

ตามธรรมเนียมของเว็บไซต์ SpecPhone.com ที่จะต้องไปหิ้ว iPhone รุ่นใหม่มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันก่อนมันวางจำหน่ายในประเทศไทย โดยรอบนี้เราบินไปหิ้วมาจาก Apple Store ประเทศสิงคโปร์ สามารถซื้อ iPhone 8 Plus เครื่องสีทอง ความจุ 64 GB แบบเครื่องเปล่า ไม่ติดสัญญามาได้จำนวน 1 เครื่อง สนนราคาตีเป็นเงินไทยที่ประมาณ 33,000 บาท โดยเป็นเครื่องประกันศูนย์ Apple สามารถส่งเคลมกับ Authorized Service ของทาง Apple ได้ทุกประเทศ แน่นอนว่ามันส่งเคลมในไทยได้เช่นเดียวกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus ที่ขายในประเทศไทย

สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนเกิดคำถาม คือ Apple จะทำ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ออกมาทำไม ในเมื่อ iPhone X (ไอโฟนเท็น) ก็มาในรูปลักษณ์ใหม่ รวมถึงฟีเจอร์อื่น ๆ ที่โดดเด่นกว่า iPhone 8 ที่เหมือน Apple มักง่าย จับ iPhone 7 เอามาโมดิฟาย แล้วก็ขายสาวกไปอีก 1 ปี แถมยังทำราคาสูงกว่า iPhone 7 เสียอีก

Review-iPhone-8-Plus-SpecPhone-00023

ตัวผมเองตอนที่รับชมงานเปิดตัวทางออนไลน์ก็รู้สึกเช่นเดียวกัน แต่พอได้ลองเล่นเครื่องรีวิว iPhone 8 Plus ก็ต้องขอถอนคำพูด และเข้าใจสิ่งที่ Apple ทำมากขึ้น เพราะว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus (หลังจากนี้ไปจะขอใช้แค่ iPhone 8 Plus) ก็ยังคงเป็น “เจเนอเรชั่นใหม่ของ iPhone” ตามที่ Apple ได้บอกไว้ มันทำหน้าที่เป็นรุ่นต่อยอดจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้อย่างสมบูรณ์แบบในตัว ราคาที่แพงกว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 3,000 บาท ก็ถือว่าสมกับสิ่งที่ได้รับจาก iPhone 8 Plus และเป็นไปตามกลไกของค่าเงิน

ส่วน iPhone X ที่เปิดตัวมาพร้อมกัน กลายเป็นอีก Product Line ใหม่ของ iPhone ไปเป็นที่เรียบร้อย มันคือ iPhone ที่พรีเมียมกว่าเดิม ด้วยราคาที่สูงขึ้น แพงขึ้น เช่นเดียวกับการมี Macbook และ Macbook Pro ในฝั่งของแมคอินทอชนั่นแหละครับ

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post