11

ทุกวันนี้หลาย ๆ คนคงจะต้องใช้บริการแพ็กเกจโทรศัพท์มือถือกันอยู่ โดยหลัก ๆ แล้วก็จะมีผู้ที่ใช้งานแยกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ แบบเติมเงิน และ แบบรายเดือน เชื่อว่ามีเพื่อน ๆหลายคนที่ยังคิดกันอยู่ว่าใช่แพ็กเกจแบบไหนของค่ายไหนจะประหยัดเงินในกระเป๋าเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันด้วยแพ็กเกจเริ่มต้นของแต่ละค่าย ได้แก่ AIS, Truemove และ dtac

 

AIS

เติมเงิน

Ais รายเดือน 1

เริ่มจากแพ็กเกจ iSmart เป็นแพ็กเกจเติมเงินเริ่มต้นจาก AIS ที่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 500 MB โทร 100 นาที ในราคาเพียง 299 บาท เท่านั้น

ที่มา AIS

 

รายเดือน

ais รายเดือน

ส่วน AIS รายเดือนนั้นมีแพ็กเกจ iEntertain ราคาเริ่มต้น 299 บาท จะได้ เน็ตความเร็วสูงสุด 750 MB และ ค่าโทร 100 นาที

ที่มา AIS

 

สรุป

สรุป ais

แพ็กเกจรายเดือนและเติมเงินของ AIS นั้นมีราคาที่เท่ากันแต่ถ้าดูเน็ตที่ได้ จะเห็นว่าแพ็กเกจรายเดือนนั้นให้เน็ตที่มากกว่าถึง 250 MB อาจจะไม่มากมายอะไร แต่ในราคาที่เท่ากันก็ทำให้แพ็กเกจแบบรายเดือนนั้นดูคุ้มค่ากว่าแพ็กเกจแบบเติมเงินเสียอีก

 

dtac

เติมเงิน

dtac เติมเงินdtac แบบเติมเงินนั้นมาในแพ็กเกจ 4G/3G Non-stop ที่สามารถเล่นเน็ตความเร็วสูงสุดถึง 2.5 GB เลยทีเดียว แต่ไม่มีค่าโทรให้

ที่มา dtac

รายเดือน

dtac รายเดือน

ส่วนรายเดือนนั้นจะเป็นแพ็กเกจ Super Non-stop มีหลายราคาแต่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 299 บาทต่อเดือน โดยจะได้เน็ตความเร็วสูงสุด 1.5 GB และค่าโทร 100 นาที

ที่มา dtac

สรุป

สรุป dtac

ราคาแพ็กเกจแบบรายเดือนและเติมเงินของ dtac นั้นมีราคาที่เท่ากันเลย แต่แบบเติมเงินจะได้แค่เน็ตความเร็วสูงสุด 2.5 GB เท่านั้นไม่มีค่าโทรใด ๆ ส่วนรายเดือนจะมีเน็ตความเร็วสูงสุดที่ 1.5 GB และโทรทุกเครือข่าย 100 นาที 2 แพ็กเกจ นี้ก็ดูจะมีความคุ้มพอ ๆ กัน อยู่ที่ว่าจะใช้เน็ตอย่างเดียวหรือจะทั้งเน็ตทั้งโทร

 

TrueMove H

เติมเงิน

True รายเดือน 1

TrueMove H ออกเป็นแพ็กเกจเม้าท์และออนไลน์จุใจ ในราคาเพียง 199 บาท ได้เน็ตความเร็วสูงสุด 750 MB และ โทร 50 นาที

ที่มา TrueMove H

รายเดือน

true รายเดือน

ส่วนรายเดือนออกเป็นแพ็กเกจ 4G+ ซูเปอร์สมาร์ท มีหลายราคา เริ่มต้นที่ 299 บาท ได้เน็ต 750 นาที และโทร 100 นาที

ที่มา TrueMove H

สรุป

111T

แพ็กเกจของ True นั้นจะมีราคาเท่ากันเลยทั้ง 2 แบบ แต่แพ็กเกจรายเดือนนั้นจะได้ Wifi กับค่าโทรเพิ่มขึ้นมาจากแบบเติมเงิน  อันนี้ก็แล้วแต่ชอบเลยถ้าใช้น้อยแบบเติมเงินก็คุ้ม ถ้าใช้มากแบบรายเดือนก็คุ้ม

 

สรุปเติมเงินทั้ง 3 ค่าย

เติมเงิน

จากที่ดูมา dtac ดูจะคุ้มที่สุดเลยเพราะว่าได้เน็ตเยอะสุดแต่ไม่มีโทร ส่วน AIS ดูจะเหมาะกับคนที่ไปตามห้างหรือที่ ๆ มี AIS Wifi อยู่ถ้ามีจะคุ้มมาก เพราะเท่ากับเราจะประหยัดค่าเน็ตไปได้เยอะแถมยังได้ความเร็วสูงในการใช้งานอีกด้วย ส่วน TrueMove H นั้นก็จะเหมาะกันคนที่เล่นเน็ตมากกว่าโทร และก็มีราคาเริ่มต้นย่อมเยาที่สุด 199 บาท (เจ้าอื่นจะเป็น 299 บาท)

  • AIS เหมาะกับคนที่เล่นเน็ตกับโทร มีฟรี Wifi ให้เล่นตามห้างหรือสถานที่ท่องเที่ยว
  • dtac เหมาะกับคนที่เน้นเล่นเน็ตอย่างเดียว เพราะได้เน็ตเยอะที่สุด
  • TrueMove H เหมาะกับคนที่เน้นเล่นเน็ตมากกว่าโทร

 

สรุปรายเดือนทั้ง 3 ค่าย

รายเดือน

โปรแบบรายเดือนนั้นทั้ง 3 ค่ายมีราคาที่เท่ากันทั้งหมดที่ 299 บาท แต่ดูเหมือน dtac จะมีเน็ตให้เยอะที่สุดก็เลยดูคุ้มค่าที่สุด ส่วนอีก 2 ค่ายอย่าง AIS และ TrueMove H นั้นมีเน็ตและนาทีการโทรที่เท่ากัน อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย