OnePlus 7 Pro สุดยอดหน้าจอสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา?

การจะเป็นสุดยอด Super Flagship สมาร์ทโฟนได้นั้น ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด คำนึงถึงการใช้งาน รวมถึงประสิทธิภาพของการประมวลผล ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าปัจจุบันนี้ผู้คนใช้งานบนหน้าจอสมาร์ทโฟนแทบจะทุกวัน เหนือกว่าสิ่งอื่นใดหน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องดู ใช้งาน และสัมผัสอยู่ตลอดเวลา

OnePlus 7 render

ในครั้งนี้ OnePlus ภาคภูมิใจอย่างยิ่งว่า OnePlus 7 Pro Super Flagship สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยม กับหน้าจอ OLED ได้รับคะแนนผลทดสอบรีวิวหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟนออกมาอยู่ที่ A+ ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด ถือว่าเป็นการทำลายสถิติของการทดสอบหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟนที่เคยมีมา ทำให้ OnePlus 7 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมที่มีหน้าจอที่ดีที่สุด ณ ขณะนี้จาก DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทดสอบจอภาพแสดงผลชั้นนำของโลก เป็นที่รู้จักและเชื่อมั่นในองค์กรที่ดำเนินการทดสอบที่ครอบคลุมถึงการทำวิจัยเชิงลึก และการทดสอบวัดค่าแสดงผลสำหรับหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟน

Leak OnePlus 7 Pro Spec Display 0005

โดย ผู้บริหารของ DisplayMate มิสเตอร์เรย์มอนด์ โซเนรา ปริญญาเอกและนักฟิสิกส์ทฤษฎี คณะวิจัยเทคโนโลยีจอแสดงผลของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน ในห้องทดลองของ DisplayMate ได้ทำการทดสอบ ทั้งการวัด และวิเคราะห์การแสดงผลบนหน้าจอสมาร์ทโฟนของ OnePlus 7 Pro ซึ่งหลังจากผ่านกระบวนการการทดสอบที่เข้มงวด และครอบคลุมแล้ว ทำให้ผลการทดสอบของ OnePlus 7 Pro ที่ออกมา ไม่เพียงแต่ว่าจะเกินความคาดหมายแล้วเท่านั้น แต่ทว่าผลของการทดสอบยังสามารถยกระดับมาตรฐานให้กับหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนในอุตสาหกรรมนี้ได้อีกด้วย 

หน้าจอแสดงผลของ OnePlus 7 Pro ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์การรับชมที่ไร้ที่ติเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้งาน แม้หลังจากการใช้งานมาแล้วเป็นเวลานาน หน้าจอแสดงผลของ OnePlus 7 Pro ยังได้รับการรับรองว่าเป็นหน้าจอที่ ปลอดภัยสำหรับดวงตา จากสถาบันอย่าง VDE Testing and Certification Institute สำหรับความสามารถในการกรองแสงสีฟ้า ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา โดยคุณสมบัติดังกล่าวนอกจากป้องกันแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาแล้วนั้น ยังได้รับการอัพเกรดให้สามารถปรับอุณหภูมิ และความสว่าง เพื่อเพิ่มความสบายตาจากการจ้องมองหน้าจอบนสมาร์ทโฟนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Leak OnePlus 7 Pro Spec Display 0004 Leak OnePlus 7 Pro Spec Display 0003

เท่านั้นยังไม่พอต่อยอดด้วยความคมชัดระดับ HDR 10+ มาตรฐานสำหรับการรับชมความบันเทิงด้านภาพแห่งอนาคต ที่มีศักยภาพอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของสี ความสว่าง และความคมชัด หรือแม้กระทั่งการแสดงผลความละเอียดของพิกเซล ซึ่ง OnePlus 7 Pro ก็ทำคะแนนออกมาได้อย่างดีเยี่ยมในทุกๆรูปแบบการทดสอบ พร้อมมอบประสบการณ์เต็มขั้นของที่สุดแห่งสุนทรียภาพของการรับชมเนื้อหาความบันเทิงหลากหลายสำหรับ รายการทีวี ภาพยนตร์ และสารคดี  ที่ร่วมมือกับผู้ให้บริการสตรีมมิงที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลกอย่าง NETFLIX บน Super Flagship สมาร์ทโฟน OnePlus 7 Pro ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการรับชมเนื้อหาความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัด และที่พิเศษไปกว่านั้นคือหน้าจอของ OnePlus 7 Pro มี 90 Hz refresh rate ซึ่งเป็นอัตราการแสดงผลภาพ สูงที่สุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม นั่นหมายถึงว่าเวลาคุณเล่นเกมแล้วใช้ความสามารถพิเศษหรือ Skill ของตัวละครในเกม การสั่งการของคุณจะตอบสนองโดยทันที ซึ่งจะทำให้ภาพหรือกราฟฟิคลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่มีอาการสะดุดหรือกระตุก และรวมไปถึงการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทโฟน ที่จะลื่นไหลตอบสนองได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Leak OnePlus 7 Pro Spec Display 0002

และในครั้งนี้เอง OnePlus ยังทุ่มทุนมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาท เพื่อทำการวิจัยและพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนใครมาก่อน ซึ่งผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมนี้จะรู้ดีอยู่แล้วว่าส่วนที่แพงที่สุดของสมาร์ทโฟนคือหน้าจอแสดงผล และทาง OnePlus เองก็ได้ทำการเปรียบเทียบราคาต้นทุนหน้าจอสมาร์ทโฟน Flagship ทั่วไป แล้วพบว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Oneplus มีราคามากกว่า 2- 3 เท่าอีกด้วย ซึ่งเป็นที่ยืนยันจากข้อความของ Pete Lau ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร OnePlus ในข้อความที่ตอบคำถามแฟนๆ OnePlus ใน OnePlus Community

Leak OnePlus 7 Pro Spec Display 0001

ด้วยการรับรองทั้งหมดนี้คุณสามารถเชื่อมั่นได้ว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนของ OnePlus 7 Pro จะกลายเป็นตัวชี้วัดมาตรฐานใหม่สำหรับหน้าจอของสมาร์ทโฟนในตลาด ณ ขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่า OnePlus จะกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอีกครั้ง โดยผลักดันที่สุดของเทคโนโลยี พร้อมแบ่งปันให้กับโลก และจะไม่หยุดพัฒนาเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้งาน OnePlus ทุกคน