เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงบนสมาร์ทโฟนในขณะนี้ก็คือกล้องหน้าเจาะรู โดยมีสมาร์ทโฟนหลายตัวที่ใช้ดีไซน์กล้องหน้าแบบนี้อย่างเช่น Honor View 20 และ Samsung Galaxy A8s ที่เปิดตัวไปแล้วในประเทศจีน ยังมี Huawei Nova 4 และเรือธงที่หลายคนรอคอยกันอย่าง Samsung Galaxy S10 ล่าสุด เผยภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S10 Plus ก็จะใช้ดีไซน์หน้าจอกล้องเจาะรูนี้อีกด้วย

เผยภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S10 Plus

ล่าสุดมีภาพหลุดจากแบรนด์เคสชื่อดังอย่าง Olixar ที่เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S10 ทั้งสามรุ่น คือ Samsung Galaxy S10 Lite , Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10 Plus แตกต่างกันที่ขนาดหน้าจอและจำนวนกล้องตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่งซัมซุงจัดเต็มให้กับเรือธงในปีนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรุ่นครบรอบ 10 ปีของซีรี่ส์ Galaxy S และซัมซุงจะใช้เรือธงรุ่นนี้ดึงยอดขายขึ้นมา

สำหรับรุ่นท็อปอย่าง Samsung Galaxy S10 Plus นั้นจะมากับกล้องหลังถึง 4 ตัวด้วยกัน ประกอบไปด้วยเลนส์ Dept เซ็นเซอร์ กล้องตัวหลัก กล้องเลนส์ Ultra Wide และกล้องเลนส์ Telephoto ซึ่งซัมซุงได้มีคุณสมบัติแบบนี้แล้วบน Samsung Galaxy A9 ที่วางขายในปัจจุบัน โดยดีไซน์กล้องเป็นแบบแนวนอนพาดขวางด้านบนตัวเครื่องพร้อมกับ LED Flash และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ซึ่งมีดีไซน์แปลกตาพอสมควร ที่สำคัญยังมากับดีไซน์กล้องหน้าแบบเจาะรู ที่เป็นกล้อง Dual Camera รวมแล้ว Samsung Galaxy S10 Plus มากับกล้องมากถึง 6 ตัวด้วยกัน

ในส่วนของ Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10 Lite มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และกล้องหน้าตัวเดียว สำหรับหลายคนที่คิดว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหายไปไหน จากรายงานรุ่นนี้จะใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ

 

 

ที่มา Gsmarena