แนะนำ Netflix Party ชวนเพื่อนมาคุยและดูหนัง/ซีรีส์ไปพร้อมกันบน Netflix อยู่คนละบ้านก็ดูด้วยกันได้!

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร fea

แนะนำ Netflix Party ชวนเพื่อนมาคุยและดูหนัง/ซีรีส์ไปพร้อมกันบน Netflix อยู่คนละบ้านก็ดูด้วยกันได้!

ใกล้จะถึงวันหยุดยาวปีใหม่ไทยกันแล้ว ถึงไม่ใช่วันหยุดยาวก็เชื่อว่ามีหลายคน ที่อาจจะต้องทำงานที่บ้าน WFH หรือว่าต้องกักตัวที่บ้านเป็นเวลาหลายวัน จะให้ออกไปเที่ยวไหนต่อไหนก็คงจะเสี่ยงอีก สิ่งที่พอจะช่วยให้อยู่บ้านได้แบบไม่น่าเบื่อ ก็คือการเปิดดูหนังหรือซีรีส์จาก Netflix (ดูหนัง Netflix น่าดู 50 เรื่องที่นี่ หรือ ดูซีรีส์เกาหลี Netflix น่าดู 40 เรื่องที่นี่) แต่เมื่อดูคนเดียวไปนานๆ ก็อาจจะเบื่อได้เหมือนกัน ถ้าได้ดูกับเพื่อนหรือว่ากับใครก็ได้ที่อยากดูด้วย หรือว่าจะดูเป็นกลุ่มหลายๆ คน พร้อมกับพูดคุยระหว่างดูหนังไปด้วยเหมือนนั่งดูด้วยกัน ก็คงจะดูได้สนุกมากขึ้นไปอีก ซึ่งการดูหนังบน Netflix, Disney+, Hulu, Amazon หรือ HBO พร้อมกับเพื่อนๆ แม้ว่าจะอยู่ห่างกันแค่ไหน หรือว่าอยู่คนละบ้านกันก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต และคอมฯ หรือโน๊ตบุ๊คที่เปิดบราวเซอร์ได้ก็พอ เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ Netflix Party หรือตอนนี้ที่ใช้ชื่อ Teleparty ที่สามารถชวนเพื่อนมาคุยและดูหนังหรือซีรีส์ไปพร้อมๆ กันบน Netflix, Disney+, Hulu, Amazon หรือ HBO ได้ง่ายๆ แม้ว่าจะอยู่คนละบ้านก็ดูด้วยกันได้


Teleparty หรือในชื่อเก่า Netflix Party คืออะไร

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร 1

สำหรับตัว Netflix Party หรือในตอนนี้ที่เปลี่ยนเป็น Teleparty นั้นคือส่วนขยายของ Google Chrome ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านคน โดยส่วนขยายนี้จะเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างเครื่องของเรา และเพื่อนๆ ของเราที่ติดตั้งส่วนขยายนี้เหมือนกัน เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลและสามารถเปิดดู Netflix, Disney+, Hulu และ HBO พร้อมกันได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหนหรือว่าจะอยู่คนละบ้าน ก็ยังสามารถเปิดดูหนังหรือซีรีส์ พร้อมกับพูดคุยแชทกลุ่มหาเพื่อนๆ กันได้แบบเรียลไทม์ด้วย สิ่งสำคัญที่ต้องมีก็คือส่วนยาย Teleparty หรือชื่อเดิม NetflixParty และทุกคนจะต้องมีบัญชี Netflix, Disney+, Hulu, Amazon หรือ HBO เหมือนกันด้วย (ไม่จำเป็นต้องอยู่ใน Family เดียวกัน แต่ต้องมีบัญชีของตัวเองก็พอ)


วิธีการใช้งาน Teleparty หรือชื่อเดิม Netflix Party

สำหรับวิธีการใช้งานก็ไม่ได้ยากเลย เพียงแค่เราและเพื่อนๆ ของเราหรือใครก็ได้ที่เราอยากจะดูหนังและซีรีส์บน Netflix, Disney+, Hulu, Amazon หรือ HBO พร้อมๆ กันโหลดและติดตั้งส่วนขยายจาก Google Chrome บน PC หรือโน๊ตบุ๊คบนบราวเซอร์ Chrome หรือ Edge เสียก่อน (ทุกคนต้องดาวน์โหลดและติดตั้งเหมือนกัน) มีวิธีทำและขั้นตอนการใช้งานดังนี้

1. ดาวน์โหลดและติดตั้ง Teleparty (NetflixParty) ที่นี่ จากนั้นกด Add to Chrome -> Add extension และทำการติดตั้งส่วนขยายให้เสร็จสิ้นขั้นตอน เมื่อเสร็จแล้วจะเห็นไอคอนส่วนขยายอยู่ตรงด้านมุมขวาบน ให้เรากด Pin เพิ่มส่วนขยายของ Teleparty ขึ้นมา ก็จะเจอกับไอคอนของ Teleparty แล้ว

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร 2

2. เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ให้เข้าไปยังเว็บสตรีมมิ่งหนังที่เราต้องการจะดูกับเพื่อนได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Disney+, Hulu, Amazon หรือ HBO จากนั้นกดเล่นหนังหรือซีรีส์ที่ต้องการจะดูก่อน

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร 3

3. หลังจากเลือกหนังหรือซีรีส์ที่ต้องดูได้แล้ว ให้กดไปที่ไอคอน Teleparty (NetflixParty) ที่เราได้ติดตั้งไว้เพื่อสร้างกลุ่ม โดยก่อนที่จะสร้างกลุ่มจะมีตัวเลือกให้ด้วย ว่าเราจะสามารถควบคุมทุกอย่างเองหรือไม่ (พวกการกดเลื่อน กดหยุด หรือกดข้าม เหมือนเป็นหัวหน้าห้องอะไรแบบนั้น) ถ้าต้องการก็ให้เลือก Only I have Control แต่ถ้าอยากให้คนอื่นควบคุมได้ด้วยก็ไม่ต้องกด และเริ่มด้วยปุ่ม Start the party ได้เลย

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร 4

4. เมื่อสร้างห้องได้แล้วเราก็จะเห็นกล่องแชทกับเพื่อน พร้อมกับปุ่มลิงก์ Copy Link ตรงมุมบนของกล่องแชท ให้เรากดไปที่ปุ่ม Copy Link และส่งลิงก์ไปให้เพื่อน และเมื่อเพื่อเรากดเข้ามายัง Teleparty (NetflixParty) ก็จะเข้ามาอยู่ในกลุ่มแชท และดูหนังไปพร้อมกับเราได้แล้ว

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร 5

5. ทั้งนี้เราสามารถกด Hide Chat หรือว่าเปิดกล่องแชทตอนดูไปด้วยก็ได้ รวมไปถึงการปรับแต่งชื่อเล่น หรือรูปไอคอนหน้าของเราได้ด้วย โดยกดเข้าไปที่รูปไอคอนตัวเรา และเลือกเปลี่ยนชื่อและรูปตัวเราได้เลย

Netflix Party ทำยังไงใช้ยังไงมือถือคืออะไร 6

เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถดูหนังหรือซีรีส์บน Netflix, Disney+, Hulu, Amazon หรือ HBO กับเพื่อนที่ต้องการได้แล้ว หลังจากดูเสร็จหรือว่าใครอยากออกจากห้องก็สามารถกดออกได้เลย ส่วนใครที่ต้องการดูหนังหรือซีรีส์ และอยากจะเปลี่ยนภาษา ก็สามารถเปลี่ยนของใครของมันก็ได้นะ เรียกไดว่าเหมือนได้ดูอยู่กับเพื่อนจริงๆ เลยแหละ ถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหนก็ตาม เพียงแค่ดาวน์โหลดและติดตั้งส่วนขยายด้วย Teleparty (Netflix Party) ก็สามารถดูด้วยกันได้แล้ว และก็อย่าลืมด้วยว่าถ้าหากจะเปลี่ยนเรื่องใหม่ ก็ต้องส่งลิงก์ไปให้เพื่อนเราใหม่ด้วย ส่วนความลื่นหรือว่าเนื้อหาจะตรงกันมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับอินเทอร์เน็ตของแต่ละคนด้วย อาจจะมีเหลื่อมๆ เรื่องเวลากันนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับห่างกันจนดูไม่รู้เรื่อง แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก