เกินคาด !!! Mediatek Helio X20 ได้คะแนนจาก GeekBench สูงเหลือเชื่อ

เกินคาด !!! Mediatek Helio X20 ได้คะแนนจาก GeekBench สูงเหลือเชื่อ

ช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมานี้ผู้ผลิตชิปเซ็ตจากค่ายต่างๆได้นำผลิตภัณฑ์ของตัวเองเขารับการทดสอบกันอย่างคึกคัก ในขณะที่ทาง Mediatek เองก็ส่งชิปเซ็ตรุ่น High-End อย่าง Mediatek Helio X20 เข้าประกวดเช่นเดียวกันถึงแม้ว่า Mediatek Helio X20 จะไม่ค่อยได้รับความสนใจมากนัก แต่จากผลคะแนนที่ได้ใน GeekBench นั้นเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าประทับใจเลยทีเดียว

จากผลการทดสอบใน GeekBench ของ Mediatek Helio X20 ในการทดสอบแบบ Multi-Core นั้น Mediatek Helio X20 ได้คะแนนสูงกว่า 7,000 คะแนน ซึ่งสูงที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาสำหรับชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟน โดย Mediatek Helio X20 ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Tri-cluster 10-core CPU ซึ่งมีส่วนประกอบเป็น 2 Cortex-A72 และ double quad-core Cortex-A53

อย่างไรก็ตามเมื่อทำการทดสอบแบบ Single-Core ชิป Cortex-A72 นั้นไม่สามารถเทียบได้เลยกับชิป A9 ของ Apple หรือ Kryo core ของ Qualcomm โดย Helio X20 นั้นสามารถทำคะแนนได้น้อยมากๆเพียง 2,000 คะแนนเท่านั้นในการทดสอบแบบ Single-Core และคิดว่าสามารถทำคะแนนสูงสุดในการทดสอบนี้อยู่ที่ 2,300 – 2,400 คะแนนเท่านั้น

gsmarena_002

ทั้งหมดนี้เป็นการเปรียบเทียบชิปเซ็ทที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ซึ่งตัวเลขของการทดสอบต่างๆเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งบอกทิศทางของอุตสาหกรรมชิปเช็ตประมวลผลของสมาร์ทโฟนในอนาคต

 

ที่มา gsmarena

1 Comments

  1.   Dec 26 - 16:08 ตอบกลับ

    mtk เป็นงี้บ่อยๆ ของผม6752 singleได้แค่806 แต่multiได้4209 ซึ่งสูงมากครับ

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..