Jony Ive กล่าวถึง Apple Watch และปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วใน iPhone ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร? รับรองว่าคาดไม่ถึงแน่ๆ

Jony Ive กล่าวถึง Apple Watch และปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วใน iPhone ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร? รับรองว่าคาดไม่ถึงแน่ๆ

ใครกำลังสนใจ Apple Watch อยู่ รวมถึงสงสัยด้วยว่าทำไมแบต iPhone หมดเร็วจัง คงน่าจะสนใจข่าวนี้ด้วยนะครับ เมื่อมีบทสัมภาษณ์ล่าสุดจากทาง Financial Times ของหัวหน้าฝ่ายดีไซน์ของ Apple อย่าง Jony Ive ที่ได้กล่าวถึง Apple Watch ที่ใกล้จะได้เวลาออกสู่ตลาดจริงๆ แล้ว โดยเขากล่าวว่าจนถึงบัดนี้ทาง Apple เองก็ยังคงทดสอบและประเมินผล Apple Watch อยู่เรื่อยๆ เพื่อที่จะพัฒนาและปรับปรุงอยู่ตลอดจนกว่าจะถึงวันที่มันจะออกไปสู่มือของผู้ใช้จริง ซึ่งหลักที่ทีมดีไซน์ได้ใช้ในการออกแบบคือการเอาความเป็นตัวเองออกมาโดยใช้ความรู้สึกเป็นตัวผลักดัน และทำออกมาให้มันตรงใจกับทีมดีไซน์ทุกคนมากที่สุด และเขาเชื่อว่ามันจะตรงใจผู้ใช้ด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่าวัสดุที่ใช้นำมาทำนั้นก็ไม่ใช่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นทองคำที่จะนำมาใช้ใน Apple Watch เวอร์ชั่นพิเศษก็มีความหนาแน่นของโมเลกุลทองมากกว่าทองคำปกติ และแข็งแรงกว่าถึง 2 เท่า เช่นเดียวกับโลหะที่นำมาใช้ก็แข็งแรงกว่าโลหะทั่วไปที่ใช้อยู่ถึง 40% ซึ่งเขามั่นใจว่า Apple Watch จะออกมาดีสมการรอคอยแน่นอน

และเมื่อทาง Financial Times ถามถึงเรื่องของการดีไซน์ iPhone ที่ออกมาที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจุแบตเตอรี่ที่น้อยเกินไปจนใช้ไม่พอทั้งวัน ทาง Jony Ive ก็ได้ตอบว่า iPhone นั้นถูกออกแบบมาให้เบา และบาง ซึ่งเป็นจุดดึงดูดให้น่าใช้งาน และไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ใช้จะนำมันขึ้นมาใช้บ่อยๆในแต่ละวัน ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจที่แบตเตอรี่จะหมดไวขึ้น แต่การที่จะใส่แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นนั้นมันจะส่งผลให้เครื่องหนักและหนาขึ้น ส่งผลให้มันน่าใช้งานน้อยลง ซึ่งจุดนี้เขามองว่ามันเป็นจุดที่ควรให้ความสำคัญมากกว่า

 

ที่มา : PhoneArena

7 Comments

 1.   Mar 10 - 11:00 ตอบกลับ

  เพื่อที่จะขายอุปกรณ์เสริมไง

  แบตสำรองไอโฟนงี้  มีแต่ได้กับได้

  หัวคิดการค้าแบบต่อยอด

  แต่ก้ชอบเค้าฉลาดดี

  Rachan Son Tongsawat
 2.   Mar 9 - 17:47 ตอบกลับ

  นั่นมันใช่ความคิดเห็นของเว็บรึ ผมนึกว่าเค้าบทความเฉยๆ หรือผมงง!

  Guest
 3.   Mar 9 - 16:03 ตอบกลับ

  ถ้าฟังผู้บริโภคจริงไปดูผลสำรวจดีกว่า หนาอีกนิดแต่ถ้าแบตเยอะคนส่วนมากก็ยอมนะ แต่ก็อย่างว่าอะไรถึงจะพูดยังไงแต่ apple ออกรุ่นไหนมาสาวกก็ซื้ออยู่ดี ตดใส่ถุงขายยังได้เลย

  Guest
 4.   Mar 9 - 14:33 ตอบกลับ

  อวยไอโฟนขนาดนี้น่าเปลี่ยนชื่อเวปไปเลยนะครับ 

  Guest
 5.   Mar 9 - 02:22 ตอบกลับ

  เว็ปที่มีเนื้อหาสาระไปทางใหนครับ

  Guest
 6.   Mar 8 - 23:35 ตอบกลับ

  เอิ่ม.....

  Guest
 7.   Mar 8 - 17:21 ตอบกลับ

  http://www.olx.co.th/member/id-858846

  KatKitty Kat

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..