หรือว่า สมาร์ทโฟนจาก Samsung ปีหน้าอาจใช้กล้องคู่?

หรือว่า สมาร์ทโฟนจาก Samsung ปีหน้าอาจใช้กล้องคู่?

ในตอนนี้ การถ่ายภาพโดยใช้กล้องจากมือถือกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วเมื่อเทียบกับสมัยก่อน เพราะเทคโนโลยีที่ดีขึ้น บวกกับความสะดวกสบาย จึงทำให้เราเห็นคนพกกล้องกันน้อยลงนั่นเอง แต่เทคโนโลยีต้องก้าวต่อไป เมื่อต้องการให้รูปที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนนั้น มีคุณภาพเทียบเท่ากับกล้องโปรๆ ดังนั้น Toshiba จึงได้ผลิดโมดูลกล้องแบบ dual-camera เพื่อให้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตได้นำไปใช้

ซึ่งเทคโนโลยีการถ่ายภาพโดยใช้กล้องสองตัว จะทำให้ภาพที่ออกมาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น มีจุดโฟกัสภาพแยกออกจากกัน เพื่อนำมาทำภาพชัดตื้นชัดลึกได้ สามารถปรับรายละเอียดในรูปภาพได้ ซึ่งเทคโนโลยีนี้มีมานานแล้วในสมาร์ทโฟนจาก HTC

Review-HTC-One-M8-SpecPhone-031

HTC M8

HTC-EVO-3D-back

HTC Evo 3D

ซึ่งโมดูลกล้องจาก Toshiba ตัวนี้ได้เปิดตัวมานานพอสมควรแล้วครับ ซึ่งกล้องแต่ละตัวจะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แต่เมื่อถ่ายรวมกันแล้วจะให้ความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล ซึ่งในปีหน้า Samsung วางแผนที่จะนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนของตนในปีหน้า ซึ่งจะเพิ่มความเร็วชัตเตอร์ให้กับรูปถ่าย และแสงในรูปภาพที่สมดุลขึ้น

75_20130930115248.

ซึ่งในอนาคตเป็นไปได้ว่าการใช้กล้องคู่จะเป็นที่นิยมมาก เพราะให้คุณภาพการถ่ายภาพที่ดี เรียกได้ว่าทัดเทียมกับกล้องโปรๆเลยทีเดียว

ที่มา : PhoneArena

4 Comments

 1.   Apr 27 - 21:44 ตอบกลับ

  Huawei Honor 6plus 

  Soratad Sringkarnboriboon
 2.   Apr 27 - 12:58 ตอบกลับ

  กล้องคู่ซอฟแวแย่ก็แค่นั้น

  Bank Akarapon
 3.   Apr 26 - 21:37 ตอบกลับ

  ดีงาม

  Guest
 4.   Apr 26 - 14:13 ตอบกลับ


  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..