มือถือที่มีกล้องดีที่สุดตอนนี้ได้แก่ iPhone 8 Plus ด้วยคะแนน DxOMark สูงถึง 94

มือถือที่มีกล้องดีที่สุดตอนนี้ได้แก่ iPhone 8 Plus ด้วยคะแนน DxOMark สูงถึง 94

หลังจากที่วางขายไปเมื่อวานนี้วันนี้ก็ได้มีผลการทดสอบกล้องของ DxOMark ที่ได้เปิดเผ่ยคะแนนรีวิวทดสอบในด้านของกล้องโดยเฉพาะ โดยทาง DxOMark ได้ให้คะแนน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาสูงที่สุดถึง 92 และ 94 คะแนนตามลำดับ โดย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มีสเปคกล้องหลักเหมือนกันทุกอย่างต่างกันที่ iPhone 8 Plus จะมี 2 ตัว

ซึ่งทาง DxOMark ได้ทดสอบภาพถ่ายในที่แจ้งพบว่ากล้องของ iPhone 8 และ 8 Plus ให้รายละเอียดที่ดีมีสีที่ตรงและมี dynamic range ที่กว้าง ส่วนภาพ HDR ก็ทำได้ดีกว่า iPhone 7 เช่นการเก็บรายละเอียดของภาพ แสง และการถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่ทำได้ดีขึ้น ในส่วนของการถ่ายวิดีโอ DxOMark ให้คะแนน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่ 90 และ 89 คะแนน โดยมีคะแนนน้อยกว่า HTC U11 และ Google Pixel ที่ 91 คะแนน ซึ่ง DxOMark เพิ่งปรับเกณฑ์การให้คะแนนใหม่ไปไม่นานมานี้เช่น เพิ่มคะแนนในเรื่องของการซูมภาพ เพิ่มคะแนนในเรื่องของการถ่ายภาพแบบ Bokeh เพิ่มการทดสอบการถ่ายภาพที่วัตถุมีการเคลื่อนไหว

ที่มา dxomark

 

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..