เทียบ iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก Apple True AIS dtac ซื้อที่ไหนได้ราคาถูกและคุ้มที่สุด

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 apple true ais dtac shopee

เปรียบเทียบ iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก Apple True AIS dtac และร้านค้าออนไลน์

ถ้าพูดถึงเรื่องของ Smart Phone จากค่าย Apple หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงกันแต่รุ่นใหม่ๆ กับ iPhone 12 ที่เปิดตัวมาไม่นาน หรือรุ่นที่กำลังจะออกใหม่อย่าง iPhone 13 ที่มีข่าวแว่วๆ และข้อมูลหลุดออกมาให้เราได้รู้เรื่องกันบ้างแล้ว (อ่านต่อข่าว iPhone 13) หรือไม่ก็อาจจะย้อนลงไปสักหนึ่งรุ่นแบบ iPhone 11 แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน ยังให้ความสนใจกับรุ่นที่เก่าลงไปกว่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยังดีอยู่ แถมมีราคาที่อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่ถึงกับแพงมากจนเกินไป และเราก็กำลังพูดถึง iPhone XR ที่ในตอนนี้เว็บที่ขายอย่างเป็นทางการอย่าง Apple รวมไปถึงค่ายโอเปอร์เรเตอร์ต่างๆ ก็ยังคงมีขายกันอยู่ แน่นอนว่าถ้าไม่ดีจริง Apple ก็คงเอาลงจากหน้าเว็บไปแล้ว สำหรับคนที่กำลังมองหามือถือ iPhone ในราคากลางๆ ที่มีสเปคเกือบจะเทียบเท่า iPhone 11 ทั้งความเร็วแรง และหน้าจอที่กว้างเท่าๆ กัน วันนี้ทาง Specphone จะมาเปรียบเทียบ iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 ในช่วงเกือบปลายปี ทั้งจาก Apple โดยตรงและจากค่าย TrueMove H, AIS และ dtac รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ว่าตอนนี้มีราคาเท่าไหร่กันบ้าง และซื้อที่ไหนได้ราคาถูกและคุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด ตามไปดูกันได้เลย


 สเปคของ iPhone XR

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 design

ก่อนที่เราจะไปดูราคาของแต่ละที่ที่วางขายอยู่ในตอนนี้ เรามาลองดูสเปคของเจ้าเครื่องนี้กันก่อนดีกว่า ว่ามันมีอะไรน่าสนใจ และยังคงใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหนกันบ้างในตอนนี้ อย่างแรกที่ต้องพูดถึงเลยก็คือเรื่องของการดีไซน์ โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของ iPhone ทุกรุ่นที่เปลี่ยนจากการใช้ปุ่ม Touch ID มาเป็นแบบ Face ID แทน หรือพูดง่ายๆ ก็คือได้เอาปุ่ม Home ตรงด้านล่างออก ทำให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันแบบเต็มจอ ไม่ต้องมีปุ่มมาคอยรบกวนสายตาอีกต่อไป ถึงแม้ว่าจะมีติ่งตรงส่วนบนของหน้าจอนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ยังคงมีอยู่จนถึง iPhone 12 ในปัจจุบันนี้เลย และรุ่นนี้ก็ได้ขยายหน้าจอออกไปชิดขอบจนเกือบไร้ขอบเลยทีเดียว ส่วนวัสดุที่ใช้จะเป็นอะลูมิเนียม พร้อมหน้าหลังที่เป็นกระจก Gorilla Glass สวยงามไม่แพ้รุ่นใหม่เลย

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 display

มาที่เรื่องของหน้าจอกันบ้าง อย่างที่บอกไปว่าหน้าจอของรุ่นนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นแบบชิดขอบทั้งเครื่องแล้ว โดยมีหน้าจอเป็น Multi-Touch แบบ LCD ที่ทาง Apple เรียกว่าเป็น Liquid Retina HD ให้ความคมชัดสมจริง และสีสันที่มากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โดดเด่นเท่ากับตัว iPhone XS ที่เป็น OLED แต่สำหรับรุ่นที่มีขายอยู่ในตอนนี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว ความกว้างของหน้าจอรุ่นนี้ก็จัดเต็มมาให้ถึง 6.1 นิ้วเทียบเท่ากับรุ่นใหม่ๆ ทั้ง iPhone 11 และ iPhone 12 Pro เลย มาพร้อมกับ RAM 3GB และมีความจุให้เลือก 2 ขนาดคือ 64GB, 128GB และ 256GB ถ้าใช้งานแบบทั่วไป หรือเล่นเกมก็ยังไหลลื่นอยู่ด้วยชิป Apple A12 ที่ต่างกับรุ่นใหม่เพียง 2 Gen เท่านั้น

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 camera

ส่วนเรื่องของกล้องในรุ่นนี้ ดูเหมือนว่าจะยังไม่ได้เน้นมากทางสายการถ่ายรูปที่โดดเด่นมากเท่าไหร่ เพราะว่ามีกล้องหน้า และกล้องหลังมาอย่างละ 1 ตัว ถ้าจะเทียบก็เทียบได้กับรุ่น iPhone SE 2020 ที่มีกล้องเท่ากันเป๊ะๆ ที่ความละเอียดกล้องหน้า 7MP แบบ TrueDepth ถ่ายเซลฟี่แบบโบเก้ พร้อมกับการจัดแสงได้สวยงาม ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 12MP ซูมดิจิตอลได้ 5 เท่า และยังคงถ่ายวิวหรือถ่ายคนแบบหน้าชัดหลังเบลอได้สบายๆ รวมไปถึงการถ่ายวิดีโอที่ทำได้สูงสุดถึง 4K และถ่ายภาพจากวิดีโอได้ถึง 8MP ขณะบันทึกวิดีโอระดับ 4K กันเลย สุดท้ายคือแบตเตอรี่ที่มีความจุมาให้ 2,942 mAh รองรับ Fast Charging 15W และชาร์จแบบ Qi wireless charging ได้ด้วย โดยรวมแล้วรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นรุ่นที่ทำงานได้ดีเยี่ยม และเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีงบกลางๆ อยากได้ iPhone ไปใช้งานแบบทั่วไปและยังได้หน้าจอที่ใหญ่มากๆ อีกด้วย


iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก Apple

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 apple

มาดูที่ทางด้านของราคากันบ้าง ซึ่งจากทางฝั่งศูนย์ Apple โดยตรงนั้นก็ยังคงเป็นเครื่องเปล่าที่ได้ลดราคาลงมาจากราคาเปิดตัวแล้ว และอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ไปจนถึงราคาต่ำสุดเลย ถ้าเทียบกับรุ่นหน้าจอใหญ่เท่าๆ กันในตอนนี้ที่มีวางขายอยู่ในศูนย์ Apple ซึ่งการซื้อจาก Apple Store โดยตรงจะมีข้อดีตรงที่มีทุกรุ่นให้เลือก มีสีให้เลือกครบเลย และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการซื้อ และการใช้งานอีกด้วย ส่วนราคาของ iPhone XR มีราคาแยกตามแต่ละความจุดังนี้ (กดซื้อได้ที่นี่)

ข้อมูล \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GBiPhone XR รุ่นความจุ 128GB
ราคา (เครื่องเปล่า)18,400 บาท20,400 บาท

iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก TrueMove H

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 truemove h

มาต่อกันที่ค่าย TrueMove H ที่ได้นำเครื่องกลับมาขายกันอีกครั้ง ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะต้องสั่งซื้อผ่าน LINE เท่านั้น และก็มีขายแค่เพียงรุ่นความจุ 64GB รุ่นเดียว วิธีที่จะซื้อให้ได้ราคาเครื่องถูกที่สุดก็คือ การซื้อร่วมกับแพ็กเกจรายเดือน ที่มีราคา 899 บาทขึ้นไป และต้องเป็นการย้ายค่ายเบอร์เดิมด้วย ถึงจะได้ราคาเครื่องถูกที่สุดแล้ว ถ้าซื้อแบบอื่นต้องเพิ่มเงินค่าเครื่องขึ้นมาประมาณ 1,000 บาท มีให้เลือกอยู่ 2 สีคือสีดำ และสีขาว ส่วนรายละเอียดราคามีดังนี้ (กดซื้อได้ที่นี่)

ข้อมูล \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GB
แพ็กเกจ (รายเดือน)899 บาท ขึ้นไป
สัญญา12 เดือน
ชำระล่วงหน้า2,000 บาท
ราคาเครื่องเปล่า16,900 บาท
ราคาเครื่องติดแพ็กเกจ9,900 บาท (ประหยัดไป 7,000 บาท)
ราคาแพ็กเกจนี้ จะได้ส่วนลดค่าเครื่องเยอะที่สุดแล้ว

iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก AIS

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 ais

มาทางด้านของค่ายโอเปอร์เตอร์จาก AIS กันบ้าง หลังจากที่เราได้เคยเขียนไปแล้วครั้งหนึ่งช่วงกลางปี ที่ตอนนั้นทางฝั่ง AIS เครื่องหมดทุกรุ่นเลย แต่ว่าในตอนนี้ก็ได้มีรุ่นความจุ 64GB ออกมาวางขายแล้ว แต่ว่ามีจำกัดตรงที่ต้องซื้อกับโปรโมชั่น AIS Hot Deal หรือว่า AIS Best Buy ติดสัญญา 12 เดือน ที่มีราคาเครื่องถูกที่สุดแล้ว ซึ่งทั้งสองแบบจะต่างกันก็เพียงเรื่องของสัญญาในการซื้อเท่านั้น นอกนั้นก็ต้องดูเงื่อนไขแต่ละอย่าง ว่าอยากจะซื้อเครื่องแบบไหน ส่วนสีของตัวเครื่องจะยังมีเหลือทั้งสีขาว ดำ และแดงเลย ใครที่อยากซื้อกับ AIS ก็ต้องไวหน่อยนะ เพราะหมดค่อนข้างไวมาก มีราคาดังนี้ (กดดูรายละเอียดที่นี่)

ข้อมูล \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GB
แพ็กเกจ (รายเดือน)1,299 บาท ขึ้นไป
สัญญา12 เดือน
ชำระล่วงหน้า3,210 บาท*
ราคาเครื่องเปล่า16,900 บาท
ราคาเครื่องติดแพ็กเกจ8,400 บาท (ประหยัดไป 8,500 บาท)
*หากซื้อแบบ AIS Best Buy ติดสัญญา 12 เดือน ไม่ต้องจ่ายล่วงหน้า

iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก dtac

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 dtac new

ส่วนของค่าย dtac นั้นก็ยังคงมี iPhone XR วางขายอยู่บนหน้าเว็บอยู่เหมือนกัน และเหลือเพียงรุ่นเดียวคือ 64GB ถ้าไปซื้อที่ศูนย์ควรโทรสอบถามศูนย์บริการที่จะไปก่อน ว่ายังมีรุ่นนี้วางขายอยู่หรือไม่ แต่ถ้าซื้อผ่านทางออนไลน์ จะยังมีการวางขายอยู่ ซึ่งการซื้อแบบได้ราคาเครื่องถูกและคุ้มที่สุด ก็ต้องซื้อร่วมกับแพ็กเกจ และทางที่ดีถ้าเป็นลูกค้าเดิมที่ใช้งานมากกว่า 12 เดือน ก็จะยิ่งคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายอีก ส่วนใครที่ไม่ได้เป็นลูกค้าเดิมจะต้องจ่ายล่วงหน้า 4,000 บาท (สำหรับแพ็กเกจที่สูงที่สุด และได้ราคาเครื่องถูกที่สุด) ที่สำคัญคือตอนนี้มีโปร รายละเอียดราคาและแพ็กเกจมีดังนี้ (กดซื้อได้ที่นี่)

ข้อมูล \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GB
แพ็กเกจ (รายเดือน)1,499 บาท ขึ้นไป
สัญญา12 เดือน
ชำระล่วงหน้าไม่ต้องชำระ (สำหรับลูกค้าเดิม*)
ราคาเครื่องเปล่า18,400 บาท
ราคาเครื่องติดแพ็กเกจ8,500 บาท (ประหยัดไป 9,900 บาท)
*ลูกค้าเดิมที่มีอายุการใช้งาน 12 เดือนขึ้นไป

iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก Studio7 thailand

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 studio7 256

สำหรับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นการของ studio7thailand ก็ยังมี iPhone XR ออกมาวางขายอยู่ และมีครบทั้ง 3 รุ่นความจุเลย แต่ต้องซื้อผ่านช่องทางเว็บของ Banana และมีให้เลือกเพียงบางสีเท่านั้น แต่ราคาเครื่องเปล่าก็จะมีราคาที่ถูกลงมาจากศูนย์ Apple โดยตรงเล็กน้อย แต่ก็พอจะยังมีสีให้เลือกเยอะ และมีรุ่นความจุครบทุกรุ่นเลย แนะนำว่าใครที่มองหาเครื่องเปล่ามาใช้งาน ให้เก็บอีกนิดซื้อรุ่นความจุ 256GB ไปเลยจะคุ้มที่สุดแล้ว เพราะมีราคาห่างกันไม่มากนัก โดยมีราคาแต่ละรุ่นดังนี้ (กดซื้อรุ่น 64GB, 128GB ที่นี่ และ กดซื้อรุ่น 256GB ที่นี่)

ข้อมูล \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GBiPhone XR รุ่นความจุ 128GBiPhone XR รุ่นความจุ 256GB
ราคา (เครื่องเปล่า)16,500 บาท17,900 บาท19,900 บาท*
*ราคาเฉพาะสีเหลือง ถ้าสี Coral เพิ่มอีก 3000 บาท

iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จาก Shopee, Lazada

iPhone XR ราคา ล่าสุด 2021 shopee
credit : shopee (galaxyit)

สำหรับร้านค้าออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada นั้นจะมีทั้งราคามือ 1 และมือ 2 เอามาวางเลย (ไม่รวมกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายด้านบน เพราะมีราคาเท่ากันหมด) ซึ่งก็ต้องขอบอกก่อนว่า ส่วนใหญ่แล้วมือถือ iPhone XR ที่วางขายอยู่บนร้านค้าออนไลน์ต่างๆ นี้ จะเป็นการประกันกับทางร้าน หรือตามแต่ข้อกำหนดของแต่ละร้านค้าเลย และต้องเตือนกันก่อนว่า ให้อ่านรายละเอียดให้ดีก่อนทำการซื้อทุกครั้ง เพราะบางเครื่องอาจเป็น Referbished นำมาขาย และบางเครื่องก็เป็นมือสอง โดยราคาแบบประมาณของแต่ละรุ่นมีดังนี้

ข้อมูล \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GBiPhone XR รุ่นความจุ 128GB
ราคา (เครื่องเปล่า)12,000-16,000 บาท16,000-18,000 บาท

ตารางเปรียบเทียบ iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 ของแต่ละที่

ศูนย์ขาย \ รุ่นiPhone XR รุ่นความจุ 64GBiPhone XR รุ่นความจุ 128GBiPhone XR รุ่นความจุ 256GB
ราคาของ Apple18,400 บาท20,400 บาทไม่มี
ราคาของ TrueMove H9,900 บาท*ไม่มีไม่มี
ราคาของ AIS8,400 บาท*ไม่มีไม่มี
ราคาของ dtac8,500 บาท*ไม่มีไม่มี
ราคาของร้านตัวแทนจำหน่าย16,500 บาท17,900 บาท19,900 บาท*
ราคาของร้านค้าออนไลน์12,000-16,000 บาท16,000-18,000 บาทไม่มี
*ราคาเป็นราคาเริ่มต้นเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ก็คือ iPhone XR ราคาล่าสุด 2021 จากตารางด้านบนจะเห็นได้ว่าราคาเครื่องที่ถูกที่สุดในรุ่น 64GB จะเป็นของค่าย AIS dtac และตามมาด้วย TrueMove H ซึ่งทั้งสองราคานี้เป็นราคาเริ่มต้นพร้อมแพ็กเกจเท่านั้น โดยทั้งสองค่ายนี้ก็จะมีความแตกต่างกันตรงที่ราคาแพ็กเกจต่อเดือน และเงินที่ต้องจ่ายล่วงหน้าด้วย ถ้าใครที่เป็นลูกค้า dtac อยู่แล้วก็จะคุ้มมากๆ รวมไปถึงของ AIS ที่เป็นลูกค้าเดิมก็ไม่ต้องจ่ายล่วงหน้าเลยเช่นกัน ในโปรของ AIS แต่ถ้าอยากย้ายค่ายหรือซื้อแบบอื่นของทาง TrueMove H จะคุ้มกว่าทั้งราคาเครื่อง และราคาแพ็กเกจเลย ส่วนในรุ่นความจุ 128GB แนะนำว่าถ้าใครอยากได้ของศูนย์แท้ๆ ให้ซื้อผ่านทางตัวแทนจำหน่ายจะดีที่สุด แต่ก็ต้องแลกกับสีตัวเครื่องที่มีให้เลือกไม่มากนัก แต่ถ้าอยากได้ราคาถูก (ที่ต้องดูให้ดีก่อนด้วยนะ) จะเลือกซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ที่มีวางขายทั้งมือ 1 และมือสองก็ได้เหมือนกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากซื้อกับศูนย์ Apple โดยตรงจะมีสีให้เลือกครบทุกสีเลย และมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้มีประกันศูนย์อย่างแน่นอน ก็แล้วแต่ว่าใครจะมีงบเท่าไหน หรือว่าจะตัดสินใจซื้อพร้อมแพ็กเกจไปเลยก็คุ้มเหมือนกัน แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากและอัพเดทกันเรื่อยๆ เลยนะครับ