ถึงแม้ iPhone 11, iPhone 11 Pro จะเปิดตัวและวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน ล่าสุดมีข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในปี 2020 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยครับ บางข่าวมาก่อนเปิดตัว iPhone 11 ด้วยซ้ำไป แต่ในบทความนี้จะเป็นภาพเรนเดอร์ iPhone 12 ที่ทาง Phonearena ได้ทำการออกแบบโดยอิงจากข่าวลือต่าง ๆ

iPhone 12 มาพร้อมดีไซน์ใหม่หมดจด

หน้าตาของ iPhone 12 จะได้รับแรงบันดาลใจจากตอน iPhone 4, iPhone 5 มาพอสมควร โดยเฉพาะตัวเครื่องทรงเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ แต่จะมีขนาดที่บาง และมีความโค้งมนตรงบริเวณมุมทั้ง 4 มากกว่า

นอกจากดีไซน์ตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปจากตอน iPhone X แล้ว เรื่องของ Notch หรือติ่งหน้าจอ ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปคือติ่งหน้าจอมีขนาดเล็กลงมาก แล้วก็ดูลงตัวขึ้นเมื่อเทียบกับ iPhone 11 Pro

สีสันตัวเครื่อง iPhone 12 มีข่าวลือว่า Apple จะนำสี Rose Gold กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่หายไปเมื่อตอน iPhone X และกลับมาเป็นสีทองเฉย ๆ ใน iPhone Xs นอกจากนี้ยังมีสี Midnight แบบใหม่ คาดว่าจะเป็นสี Midnight Blue

ครั้งแรกที่ Apple ใส่กล้องหลัง 4 ตัวลงใน iPhone 

กล้องหลังของ iPhone 12 ที่มีด้วยกัน 4 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องเลนส์ Wide, เลนส์มุมกว้างพิเศษ Ultra-wide angle, กล้องซูม Telephoto และกล้อง ToF พร้อม IR Sensor สำหรับวัดระยะ

รูปอื่น ๆ ของ iPhone 12 ภาพเรนเดอร์ตามด้านล่างเลยครับ

 

ที่มา: phonearena

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post