Tag: Sharp

Sharp เปิดตัวมือถือ Android One รุ่นใหม่ในญี่ปุ่น ใช้แบตเตอรี่ได้นานสุด 1 สัปดาห์

ในปัจจุบัน โดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนมักจะมีระยะเวลาการใช้งานได้อย่างมากสุดก็ซักสองสามวัน แต่ล่าสุด Sharp ที่ถึงแม้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จกับตลาดสมาร์ตโฟนในไทยมากนัก ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ในประเทศญี่ปุ่น บ้านเกิดของตนเองในชื่อรุ่นว่า S7 มาพร้อมจุดเด่นสุดคือแบตเตอรี่ที่เคลมว่าสามารถใช้งานได้นานสุดถึง 1 สัปดาห์ โดย Sharp S7 นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่อยู่ในโครงการ Android One การันตีเรื่องการอัพเดตได้ในอนาคต ส่วนสเปคอื่น ๆ ก็ตามนี้ครับ หน้าจอ IGZO LCD ขนาด 5.5 …
[อ่านต่อ]

[PR] คอมติวา จับมือพันธมิตรชาร์ป เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น M1 และ Z2 ครั้งแรกในประเทศไทย

คอมติวา เทคโนโลยี (Commtiva Technology) ผู้นำทางด้านการจัดจำหน่ายสินค้าระดับโลกในกลุ่มสินค้าเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับแบรนด์ดังอย่างชาร์ป (SHARP) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมกว่า 100 ปี เปิดตัวสมาร์ทโฟนชาร์ป รุ่น M1 และ Z2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย
[อ่านต่อ]

[Hands-on] ลองจับ Sharp M1 และ Sharp Z2 มือถือมาตรฐานญี่ปุ่น ในราคาเริ่มต้น 8,990 บาท!!

ลองเล่นเครื่องจริง ทั้ง Sharp M1 และ Sharp Z2 ในงานเปิดตัวที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร เลยจะนำมาเล่าให้ฟัง ว่ามือถือ Sharp ที่ว่าเป็นมาตรฐานญี่ปุ่นนั้น เป็นอย่างไร น่าซื้อ น่าใช้จริงหรือไม่
[อ่านต่อ]

Sharp เปิดตัว Sharp 507SH ที่เป็น Android One ตัวแรกที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ !!

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2014 ที่สมาร์ทโฟน Android One จากหลายค่ายได้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดยมีจุดเด่นที่มีราคาไม่แพง และมีคุณสมบัติน่าใช้งานเป็นมาตรฐานเดียวกัน และในวันนี้ดูเหมือนจะมี Android One รุ่นใหม่  โดยจากรายงานพบว่าจะเป็นผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือบริษัท Sharp นั่นเอง ซึ่งถือเป็นการผลิต Android One ครั้งแรกของบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนว่า Sharp 507SH สำหรับสเปคของ Sharp 507SH เน้นความคุ้มค่าและราคาที่ถูกสไตล์ Android One โดยมากับหน้าจอขนาด …
[อ่านต่อ]

Sharp Aquos xx2 คู่แข่งใหม่ของ Xperia Z5 Compact มาพร้อมแรม 3 GB และ Snapdragon 808

ล่าสุดในญี่ปุ่นได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่จาก Sharp กับ Sharp Aquos xx2 ซึ่งถ้าดูจากสเปคและการทำตลาดแล้ว เห็นได้ชัดว่าออกมาเป็นคู่แข่งของ Sony Xperia Z5 Compact อย่างชัดเจน
[อ่านต่อ]

Sharp ปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟน ด้วยสมาร์ทโฟนที่แปลงร่างเป็นหุ่นยนต์สุดน่ารัก

เป็นอะไรที่คิดไม่ถึงจริงๆสำหรับสมาร์ทโฟนตัวนี้จากทาง Sharp ที่ได้รวมเอาหุ่นยนต์และสมาร์ทโฟนเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวกับ RoboHon ที่เป็นผลงานการสร้างของ Tomotaka Takahashi ซึ่งได้ต่อยอดแนวคิดที่จะทำให้สมาร์ทโฟนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดนั่นเอง
[อ่านต่อ]

Sharp เปิดตัวหน้าจอสมาร์ทโฟนความละเอียด 4K แล้วจะชัดกันไปถึงไหน

ตอนนี้ดูเหมือนว่าจอ 2K กับสมาร์ทโฟนเรือธงจะเป็นของคู่กันไปเสียแล้ว เพราะดูเหมือนว่าทุกค่ายก็ขยับมาถึงยุคของจอ 2K กันหมด แล้ว
[อ่านต่อ]

Sharp กำลังพัฒนาจอ 4K สำหรับมือถือ ความหนาแน่นพิกเซลถึง 842 PPI

เทรนด์ที่ผู้ผลิตพัฒนามาอย่างต่อเนื่องก็เห็นจะเป็นเรื่องความละเอียดหน้าจอที่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จาก 720p ที่มี DPI ทะลุระดับ 300 DPI ขึ้นมาจากนั้นก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนมาความละเอียดในระดับ QHD หรือ 2K ในปัจจุบัน ถึงหลายคนจะเห็นว่าความละเอียดที่มากกว่า 1080p นั้นไม่ได้เห็นผลด้วยตาเปล่าเสียเท่าไรนักและทำให้สิ้นเปลืองพลังงานในการงานในการประมวผลและแบตเตอรี่ไปโดยใช้เหตุ แต่ทาง Sharp ก็ยังคงพัฒนาความละเอียดของหน้าจอของมือถือต่อไปที่ระดับ 4K อยู่ Sharp ได้ประกาศการผลิตหน้าจอ LCD ความละเอียด 4K หรือ 4096 …
[อ่านต่อ]

แบรนด์ใดกันแน่!! ที่เป็นต้นตำรับของมือถือไร้ขอบ

เพื่อนๆคงเคยสงสัยถึงวิวัฒนาการของโทรศัพท์มือถือที่มีความบางลงไปเรื่อยๆจนถึงไร้ขอบ เพราะฉะนั้นทีมงานพาไปพบกับคำตอบว่า แบรนด์ใดที่เริ่มผลิตมือถือไร้ขอบเป็นจ้าแรก!!!!
[อ่านต่อ]

Sharp เปิดตัว Aquos Crystal สองรุ่น เจ้าของตำรับมือถือ “ไร้ขอบ” ที่แท้จริง

ถ้าใครติดตามข่าวมือถือต่างประเทศมากหน่อยอาจจะรู้ว่าเจ้าของมือถือขอบบางนั้นไม่ใช่ LG แต่เป็น Sharp ที่ออกมือถือขอบบางมาหลายรุ่นแต่เนื่องจากส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่มือถือขอบบางของ Sharp ล่าสุดนี้อาจจะเรียกว่า ?ไร้ขอบ? เลยก็ว่าได้เพราะเหลือแต่ขอบเส้นบางๆ ให้เห็นบริเวณรอบจอเท่านั้น โดย Sharp ได้เปิดสมาร์ทโฟน Android 2 รุ่นในชื่อ Aquos Crystal และ Aquos Crystal X ซึ่งตัวแรกนั้นจัดว่ามีสเปคอยู่ในระดับกลาง หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 720p …
[อ่านต่อ]