Home Tags Retina display

Tag: Retina display

พบโค้ดใน iOS 7 Beta ที่สื่อถึง iPad mini 2 ใช้ชิป A6 หน้าจอไม่ใช่ Retina Display

ในปีนี้ มีกระแสข่าวลือกันมาตลอดว่า iPad mini รุ่นใหม่ที่จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายปี น่าจะมีการปรับเปลี่ยนจอไปใช้จอความละเอียดสูงในระดับ Retina Display แต่พอมาในช่วงครึ่งปีหลัง กระแสข่าวเริ่มสวนไปอีกทาง คือ iPad mini รุ่นใหม่จะยังคงเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้จริง แต่จะยังคงใช้จอความละเอียด 1024 x 768 เท่ากับในปัจจุบันอยู่ เน้นไปที่การอัพเกรดสเปคภายในแทน สาเหตุเนื่องมาจากซัพพลายเออร์ไม่สามารถผลิตพาเนลจอที่เข้าเกณฑ์ของ Apple ได้ทันตามความต้องการ จึงทำให้ต้องเลื่อนไปก่อน

ล่าสุดมีคนไปพบโค้ดใน iOS 7 Beta ที่บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ของ iPad mini 2 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ด้วยมีชื่อโมเดลผลิตภัณฑ์ขึ้นมาว่า iPad2,8 / iPad2,9 และ iPad 2,10 ซึ่งสาเหตุที่คาดเดาว่าน่าจะเป็น iPad mini รุ่นใหม่ก็เนื่องจาก iPad mini ในปัจจุบันจะมีเลขโมเดลเป็น iPad2,5 / iPad2,6 และ iPad2,7 โดยเลขโมเดลแรกสุดจะเป็นรุ่น WiFi และอีกสองตัวหลังจะเป็นรุ่น Cellular ที่มีการจำหน่ายแยกเป็นสองรุ่นย่อย

นอกจากนี้ก็ยังพบโค้ดส่วนของชิปประมวลผลด้วย นั่นคือ “s5l8950x” ซึ่งตรงกับโค้ดเรียกชิปประมวลผล Apple A6 ใน iPhone 5 จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า iPad mini 2 จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple A6 ซึ่งก็เป็นรูปแบบเดียวกับ iPad mini ในปัจจุบันที่ใช้ชิป Apple A5 ที่เคยใช้ใน iPhone 4S มาก่อน (แต่มีการปรับเปลี่ยนเร่ืองสถาปัตยกรรมภายใน) ส่วนหลักฐานที่บ่งชี้ว่าจอของ iPad mini 2 อาจจะไม่ใช่จอ Retina Display ก็คือเลขโมเดลที่ไม่มี “@2x” ต่อท้าย อย่างที่มีใน iPhone 5 และ iPad 4 ซึ่ง @2x นั้นหมายถึงว่าผลิตภัณฑ์รุ่นดังกล่าวใช้จอ Retina Display ครับ

ที่มา : MacRumors, 9to5mac

พบโค้ดใน iOS 7 Beta ที่สื่อถึง iPad mini 2 ใช้ชิป A6 หน้าจอไม่ใช่...

ในปีนี้ มีกระแสข่าวลือกันมาตลอดว่า iPad mini รุ่นใหม่ที่จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายปี น่าจะมีการปรับเปลี่ยนจอไปใช้จอความละเอียดสูงในระดับ Retina Display แต่พอมาในช่วงครึ่งปีหลัง กระแสข่าวเริ่มสวนไปอีกทาง คือ...

[ลือ] LG จะเป็นผู้ผลิตจอ Retina Display สำหรับ iPad mini 2 ทันการเปิดตัวเดือนตุลาคมนี้

ช่วงที่ผ่านมา มีรายงานออกมาว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPad mini ที่มาพร้อมจอความละเอียดระดับ Retina Display ไม่ทันเปิดตัวในปีนี้ (ข่าวเก่า)...

[รวมข่าวลือ] iPad mini จอ Retina อาจเลื่อนไปเปิดตัวปีหน้า / Apple เตรียมผลิต CPU สำหรับ...

ในข่าวนี้ขอเป็นการรวมข่าวลือของ Apple สองข่าวไว้ด้วยกันเลยนะครับ iPad mini จอ Retina Display ในประเด็นเรื่องของ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนมาใช้จอ Retina...

[ลือ] LG และ Sharp เริ่มกระบวนการผลิตจอ Retina Display สำหรับ iPad mini 2...

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPad mini 2 ที่ใช้จอความละเอียดระดับ Retina Display ในช่วงปลายไตรมาส 3...

[ลือ] iPhone รุ่นราคาประหยัดอาจไม่ใช้จอ Retina Display ใช้วัสดุหลักเป็นพลาสติก

นอกจากกระแสของ iPhone 5S แล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องในปีนี้ก็คือ iPhone ราคาประหยัด

ภาพหลุดฝาหลังว่าที่ iPad mini 2 จอ Retina Display เริ่มออกมาจากโรงงานจีนแล้ว

ในปีนี้ เป็นที่คาดการณ์กันว่าสินค้าไลน์ของ iPad mini มีความเป็นไปได้ที่ iPad mini 2 จะมาพร้อมกับจอความละเอียดระดับ Retina Display

[ลือ] หาก Apple ปรับ iPad mini เป็นจอ Retina Display ต้นทุนรวมอาจเพิ่มขึ้นกว่า 30%

มีกระแสข่าวลือมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ว่าในปีนี้ Apple จะส่ง iPad mini 2 ที่เปลี่ยนไปใช้หน้าจอความละเอียดระดับ Retina Display เช่นเดียวกับ iPad รุ่นใหญ่

Retina Display จะทำให้ iPad มีปัญหาด้านความจุหรือไม่ ??

ภายใต้ความสามารถอันน่าทึ่งของ Retina Display ที่เพิ่มความละเอียดหน้าจออย่างมหาศาล นั่นหมายความว่าตัว Apps ก็ต้องใช้ความจุเพิ่มขึ้นด้วย

ซูมเทียบกันชัดๆ ระหว่างจอ iPad ตัวใหม่และ iPad 2 ว่าต่างกันขนาดไหน

ในที่สุดก็เริ่มวางจำหน่ายกันไปแล้ว สำหรับ iPad รุ่นล่าสุดที่มีการพัฒนาเรื่องจอมาใช้ถึงระดับ Retina Display

ถ้าเกมของ iOS ไปอยู่บน iPad 3 ที่ใช้จอ Retina Display จะเป็นอย่างไร เรามีตัวอย่างให้ชม

จากกระแสข่าวลือว่า iPad 3 หรือที่ลือจะใช้ชื่อว่า iPad HD นั้น จะมาพร้อมกับจอความละเอียดระดับ 2048 x 1536 หรือที่เรียกง่ายๆว่าละเอียดถึงระดับ Retina Display

MOST POPULAR

HOT NEWS