Tag: Retina display

พบโค้ดใน iOS 7 Beta ที่สื่อถึง iPad mini 2 ใช้ชิป A6 หน้าจอไม่ใช่ Retina Display

ในปีนี้ มีกระแสข่าวลือกันมาตลอดว่า iPad mini รุ่นใหม่ที่จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายปี น่าจะมีการปรับเปลี่ยนจอไปใช้จอความละเอียดสูงในระดับ Retina Display แต่พอมาในช่วงครึ่งปีหลัง กระแสข่าวเริ่มสวนไปอีกทาง คือ iPad mini รุ่นใหม่จะยังคงเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้จริง แต่จะยังคงใช้จอความละเอียด 1024 x 768 เท่ากับในปัจจุบันอยู่ เน้นไปที่การอัพเกรดสเปคภายในแทน สาเหตุเนื่องมาจากซัพพลายเออร์ไม่สามารถผลิตพาเนลจอที่เข้าเกณฑ์ของ Apple ได้ทันตามความต้องการ จึงทำให้ต้องเลื่อนไปก่อน ล่าสุดมีคนไปพบโค้ดใน iOS 7 Beta ที่บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ของ …
[อ่านต่อ]

[ลือ] LG จะเป็นผู้ผลิตจอ Retina Display สำหรับ iPad mini 2 ทันการเปิดตัวเดือนตุลาคมนี้

ช่วงที่ผ่านมา มีรายงานออกมาว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPad mini ที่มาพร้อมจอความละเอียดระดับ Retina Display ไม่ทันเปิดตัวในปีนี้ (ข่าวเก่า) แต่ล่าสุดมีรายงานมาจากแหล่งข่าวในแวดวงอุตสาหกรรมว่า LG กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตพาเนลจอความละเอียดระดับ Retina Display สำหรับ iPad mini 2 อยู่ โดยตั้งเป้าว่าจะผลิตพาเนลจอให้ได้ 2.5 ถึง 3 ล้านชิ้นเพื่อให้ทันกับการเปิดตัวและวางจำหน่าย iPad mini 2 …
[อ่านต่อ]

[รวมข่าวลือ] iPad mini จอ Retina อาจเลื่อนไปเปิดตัวปีหน้า / Apple เตรียมผลิต CPU สำหรับ iDevice ด้วยตนเอง

ในข่าวนี้ขอเป็นการรวมข่าวลือของ Apple สองข่าวไว้ด้วยกันเลยนะครับ iPad mini จอ Retina Display ในประเด็นเรื่องของ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนมาใช้จอ Retina Display ที่ความละเอียดสูงขึ้นนั้น เชื่อว่าน่าจะเป็นที่คาดการณ์ของหลายคนอยู่แล้วว่าต้องมีมาแน่ๆ เพียงแค่ไม่แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อไร เท่าที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวลือว่าน่าจะมาตั้งแต่ iPad mini 2 ทีี่น่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้เลย แต่คราวนี้ดูเหมือนว่าจะมีข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเท่าไรมาซะแล้วครับ เมื่อมีรายงานจาก Economic Daily News ในจีนว่า Apple …
[อ่านต่อ]

[ลือ] LG และ Sharp เริ่มกระบวนการผลิตจอ Retina Display สำหรับ iPad mini 2 แล้ว

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPad mini 2 ที่ใช้จอความละเอียดระดับ Retina Display ในช่วงปลายไตรมาส 3 ถึงต้นไตรมาส 4 ของปีนี้ (ก็คือช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม) ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ เพราะมันเป็นช่วงที่ Apple ใช้ในการเปิดตัว iPhone 5, iPod Touch Gen 5, iPod nano Gen 7, …
[อ่านต่อ]

[ลือ] iPhone รุ่นราคาประหยัดอาจไม่ใช้จอ Retina Display ใช้วัสดุหลักเป็นพลาสติก

นอกจากกระแสของ iPhone 5S แล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องในปีนี้ก็คือ iPhone ราคาประหยัด
[อ่านต่อ]

ภาพหลุดฝาหลังว่าที่ iPad mini 2 จอ Retina Display เริ่มออกมาจากโรงงานจีนแล้ว

ในปีนี้ เป็นที่คาดการณ์กันว่าสินค้าไลน์ของ iPad mini มีความเป็นไปได้ที่ iPad mini 2 จะมาพร้อมกับจอความละเอียดระดับ Retina Display
[อ่านต่อ]

[ลือ] หาก Apple ปรับ iPad mini เป็นจอ Retina Display ต้นทุนรวมอาจเพิ่มขึ้นกว่า 30%

มีกระแสข่าวลือมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ว่าในปีนี้ Apple จะส่ง iPad mini 2 ที่เปลี่ยนไปใช้หน้าจอความละเอียดระดับ Retina Display เช่นเดียวกับ iPad รุ่นใหญ่
[อ่านต่อ]

Retina Display จะทำให้ iPad มีปัญหาด้านความจุหรือไม่ ??

ภายใต้ความสามารถอันน่าทึ่งของ Retina Display ที่เพิ่มความละเอียดหน้าจออย่างมหาศาล นั่นหมายความว่าตัว Apps ก็ต้องใช้ความจุเพิ่มขึ้นด้วย
[อ่านต่อ]

ซูมเทียบกันชัดๆ ระหว่างจอ iPad ตัวใหม่และ iPad 2 ว่าต่างกันขนาดไหน

ในที่สุดก็เริ่มวางจำหน่ายกันไปแล้ว สำหรับ iPad รุ่นล่าสุดที่มีการพัฒนาเรื่องจอมาใช้ถึงระดับ Retina Display
[อ่านต่อ]

ถ้าเกมของ iOS ไปอยู่บน iPad 3 ที่ใช้จอ Retina Display จะเป็นอย่างไร เรามีตัวอย่างให้ชม

จากกระแสข่าวลือว่า iPad 3 หรือที่ลือจะใช้ชื่อว่า iPad HD นั้น จะมาพร้อมกับจอความละเอียดระดับ 2048 x 1536 หรือที่เรียกง่ายๆว่าละเอียดถึงระดับ Retina Display
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก