Home Tags Qualcomm

Tag: Qualcomm

ลือ Microsoft เตรียมนำ Snapdragon 1000 มาใส่ใน Surface Phone

หลายคนน่าจะจำได้ตอนสมัย Microsoft ซื้อกิจการ Nokia ไปแล้ว และได้ทำสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ออกมาเป็น Windows Phone ในตอนนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมด้วยหลายเหตุผล และจางหายไป เมื่อกลับมาที่ปัจจุบันทาง Microsoft ก็มีผลิตภัณฑ์อย่าง Microsoft Surface ที่ยังคงมีจัดจำหน่ายอยู่ในหลายรุ่น ถ้าพูดถึงเรื่องดีไซน์แน่นอนว่าไม่เหมือนใคร แล้วคราวนี้จะเป็นยังไง เมื่อทาง Microsoft กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon มีความเป็นไปได้ไหมว่ามันจะมีขนาดที่เล็กลงไปมากกว่า Microsoft Surface Tablet

จากข่าวที่ออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ที่ Microsoft จับมือร่วมกับ Qualcomm ในการพัฒนาให้ Windows 10 ทำงานร่วมกันกับชิปประมวลผลตระกูล ARM แน่นอนว่าจะต้องมีชิปประมวลผลรุ่นพิเศษที่ออกมาเพื่อใช้งานในส่วนนี้อย่าง Snapdragon 1000 ชิปประมวลผลที่อัพเกรดความแรงขึ้นจาก Snapdragon 845 ไปมาก โดยเมื่อเทียบกันแล้วจะมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากไม่ต้องอยู่ในที่เล็กๆ อย่างสมาร์ทโฟน แต่ไปอยู่ในโน๊ตบุ๊คทำให้มีพื้นที่ในการระบายความร้อน และ พื้นที่ใส่แบตเตอรี่ที่มากขึ้นกว่าเดิมมาก

ข่าวลือที่ออกมานี้มาจากข้อความหนึ่งใน LinkedIn ที่ถูกโพสโดยพนักงานของทาง Qualcomm โดยได้โพสว่าตอนนี้พวกเขากำลังทดสอบ Snapdragon 845 และ Snapdragon 1000 สำหรับการทำงานแบบ Desktop อยู่ รวมไปถึง Andromeda และ Hololens ด้วย เมื่อมาถึงตรงนี้จะมีหนึ่งคำที่เราไม่คุ้นเคยก็คือ Andromeda ทำให้คาดว่าน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Microsoft ที่เป็นสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต หรือก็คือ Surface Phone นั่นเอง ส่วนข้อมูลอื่นๆ ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ก็มีการคาดการณ์ว่ามันจะมาเป็นแบบ “พับได้” ส่วนจะพับในรูปแบบไหนจะเป็นแบบ โทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้แบบที่คนญี่ปุ่นชอบ หรือจะเป็นทรงแบบ Nintendo DS กันแน่น แต่ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า เพื่อนๆ ละครับคิดอย่างไรกันบ้าง ถ้ามาแล้วจะเกิดไหม ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา phonearena

ลือ Microsoft เตรียมนำ Snapdragon 1000 มาใส่ใน Surface Phone

หลายคนน่าจะจำได้ตอนสมัย Microsoft ซื้อกิจการ Nokia ไปแล้ว และได้ทำสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ออกมาเป็น Windows Phone ในตอนนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมด้วยหลายเหตุผล...

พบข้อมูล Nokia กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Snapdragon 710

ในปี 2018 ที่ผ่านมานี้ Nokia ไม่ได้มีสมาร์ทโฟนที่เป็นตัวเรือธงออกมาสักเท่าไหร่ หลังจากปี 2017 ที่มี Nokia 8 ออกมาก็ไม่เห็นรุ่นเรือธงออกมาอีกเลย...

หลุดสเปค Snapdragon 670 พร้อมเผยคะแนนบน GeekBench เตรียมลงสมาร์ทโฟนระดับกลาง !!

หลังจากที่ชิปประมวลผล Snapdragon 660 อยู่ในสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ในระดับสมาร์ทโฟนระดับกลาง แต่มีประสิทธิภาพที่แรงเท่า ๆ กับชิปเรือธงหลายปีที่แล้ว และในวันนี้เองก็มีรายละเอียดเกี่ยวกับชิปประมวลผลรุ่นสานต่อความแรงในชื่อ Snapdragon 670...

หลุดสเปคชิปประมวลผล Snapdragon 670 รองรับความละเอียดระดับ WQHD แรม 6 GB !!

สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบันเลือกใช้ชิปประมวลผลสุดแรงอย่าง Snapdragon ที่มีหลากหลายระดับครอบคลุมทุกช่วงราคาของสมาร์ทโฟนซึ่งในปีนี้สมาร์ทโฟนระดับเรือธงจะใช้ชิปประมวลผลระดับท็อปอย่าง Snapdragon 845 ที่เพิ่งถูกเปิดตัวไปเร็ว ๆ นี้ ส่วนสมาร์ทโฟนระดับกลางนั้นคาดว่าจะเป็น Snapdragon 670...

Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 636 ที่เร็วกว่า Snapdragon 630 ถึง 40%

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตระดับกลางรุ่นใหม่ Snapdragon 636 ที่ผลิตด้วยวิธีการแบบ FinFET (Fin Filed Effect Transistor หรือก็คือทรานซิสเตอร์แบบ...

[Special] LTE-A LTE-U LAA LWA เทคโนโลยีเหล่านี้คืออะไร ไปหาคำตอบกัน!!

ในปัจจุบัน"เน็ตมือถือ" ที่เราเรียกกันติดปากก็ได้พัฒนาไปถึง Generation ที่ 4 หรือ 4G LTE แล้ว ทำให้ความเร็วและความเสถียรเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่ด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นทำให้จำเป็นต้องมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพิ่มขึ้นมาเช่น...

Qualcomm บอกว่า Android ตอบสนองความต้องการได้ดีกว่า iPhone พร้อมงัดฟีเจอร์แต่ละรุ่นมาเทียบ

Qualcomm ได้เผยแพร่โพสต์บล็อก บทความ ที่แสดงความยินดีกับบริษัทตัวเองและพันธมิตร Android ที่มีฟีเจอร์และเทคโนโลยีที่ดีกว่า iPhone มากมายไม่ว่าการชาร์จไร้สาย ระบบกล้องคู่ หน้าจอ OLED หน้าจอแบบ...

[Special] 4G LTE ทำความเร็ว ถึง 1 Gbps ได้จริงหรือไม่? แล้วทำยังไงถึงจะใช้เน็ตมือถือได้แรง ๆ

หลายคนเวลาที่จะเลือกสมาร์ทโฟนตัวท็อปสักเครื่องก็อาจจะเลือกจากสเปคเครื่องที่แรงสะใจ, กล้องขั้นเทพ, ใช้แล้วดูแพง และอีกมากมาย ซึ่งอาจจะไม่ได้สนใจฟีเจอร์เรื่องของความเร็ว 4G LTE กันสักเท่าไหร่ " เอาเป็นว่าใช้ได้ก็พอ" หรือบางทีที่เราอ่านข่าวมือถือ...

สแกนนิ้วใต้หน้าจอบนมือถือ Vivo สรุปแล้วเป็นเซ็นเซอร์ของ Qualcomm คาดว่ารุ่นอื่น ๆ ก็น่าจะใช้ได้เช่นกัน!!

งาน MWC 2017 Shanghai ที่เพิ่งจะจัดขึ้นมานั้น Qualcomm ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และนำเครื่องต้นแบบมาโชว์ซึ่งเป็นเครื่องจาก Vivo โดยมีเซ็นเซอร์ 2...

ลือ Snapdragon 845 จะมาพร้อมโมเด็ม LTE X20 รองรับการดาวน์โหลดสูงถึง 1.2Gbps!!!

ในช่วงที่ผ่านมานี้สมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 835 ได้ทยอยออกสู่ตลาดได้ไม่นานอย่าง Samsung Galaxy S8 Xiaomi Mi6 HTC U11 และ...

MOST POPULAR

HOT NEWS