Home Tags NVIDIA

Tag: NVIDIA

พักยก !! Samsung และ NVIDIA หยุดฟ้องร้องกันชั่วคราว หลังจากต่อสู้คดีกันตั้งแต่ปี 2014 !!

หลังจากในปีที่ผ่านมาได้มีการถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายระหว่าง Samsung และ NVIDIA ในตอนนี้ดูเหมือนทั้งสองบริษัทจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาของตนเพื่อลดปัญหาการฟ้องร้องกันได้ในที่สุด ย้อนกลับไปในที่ 2014 ที่ทาง NVIDIA เริ่มทำการฟ้องบริษัท Samsung และ...

หลุดผล Benchmark!! แท็บเล็ตตัวแรงจาก Nvidia มาพร้อม GPU Tegra X1 และ Android 6.0

    หลังจากที่ Nvidia ได้เปิดตัวชิพเซ็ทรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Tegra X1 ไปแล้วในปีนี้ ล่าสุดได้มีผลการทดสอบ GFXBench ของ Nvidia Shield Tablet X1 หลุดออกมาในขณะนี้ ซึงผลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นได้เผยให้เห็นในส่วนของสเปคที่สำคัญๆของตัวเครื่องว่า Nvidia...

ประชันชิปประมวลผลแห่งอนาคต NVIDIA Denver 2, Apple A9 และ A9X, Kirin 950 และอื่นๆอีกมากมาย

ดูเหมือนช่วงนี้จะมีการสร้างชิปประมวลผลใหม่ๆขึ้นมาเยอะเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าทุกครั้งที่มีตัวใหม่ขึ้นมาก็มักจะถูกนำไปทำการทดสอบผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จบลงที่ GeekBench นั่นเอง ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ลองเอาคะแนนของแต่ละตัวมาเทียบกันดีกว่าว่าใครจะแรงกว่าใคร โดยผู้เข้าแข่งขันคราวนี้ประกอบไปด้วย NVIDIA Denver 2, Apple A9, A9X, Kirin 950, Exynos M1, LG's NUCLUN 2 และ Exynos 7420

NVIDIA ร่วมวง Project Ara เตรียมปล่อย Tegra K1 ลงปีหน้า

Google ได้ประกาศชิปใหม่ที่จะสนับสนุนในโครงการ Project Ara เพิ่ม ซึ่งก่อนหน้านี้ชิปในโครงการที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการมีเพียง Rockship เท่านั้น ในวันนี้ก็มีการประกาศจาก Project Ara...

Samsung เอาคืน ฟ้อง NVIDIA ฐานละเมิดสิทธิบัตร และโกงผลการทดสอบชิปประมวลผล

หลังจากก่อนหน้านี้ที่ทาง NVIDIA ได้ทำการฟ้องทาง Samsung ว่าทำการละเมิดสิทธิบัตรของทาง NVIDIA ไป ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะไม่ยอมง่ายๆ เพราะล่าสุดทาง Samsung ได้ทำการฟ้องกลับเช่นกันว่าทาง NVIDIA เองก็ละเมิดสิทธิบัตรของทาง Samsung เองด้วยถึง 6 ฉบับ ด้วยกัน

Nvidia คอนเฟิร์มในเอกสารกฏหมาย เป็นผู้ผลิตชิปให้ HTC Nexus 9

จากที่มีข่าวลือออกมาว่า HTC จะเป็นกลับมาเป็นผู้ผลิต Nexus ให้ Google อีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน ในที่สุดนั้นข่าวลือที่ออกมาเหมือนจะเป็นความจริงเพราะได้มีเอกสารที่ NVIDIA ใช้ฟ้องร้อง Qualcomm...

หลุดภาพ NVIDIA SHILED Tablet และ Controller แต่ไร้วี่แววเครื่องแบบรุ่นเก่า

เว็บไซต์ Overclock3D ได้เผยเอกสารภายอุปกรณ์ของ NVIDIA ซึ่งมีทั้งหมดสองรุ่นคือ SHILED Tablet และ SHIELD Wireless Controller...

ผู้พัฒนาอีมูเลเตอร์ GameCube/Wii เตรียมพอร์ท Dolphin ขึ้นบน Android รันบน Tegra K1 ไม่มีปัญหา

ใครที่นิยมเล่นอีมูเลเตอร์บนสมาร์ทโฟน Android นั้นตั้งแต่มี Drastic ที่เล่นอีมูเลเตอร์ของ Nintendo DS ได้เกือบสมบูรณ์แบบนั้นก็ทำให้คนเล่นเกมจากคอนโซลนั้นตื่นเต้นไปได้ช่วงหนึ่ง แต่เทคโนโลยีตัวประมวลผลที่พัฒนาไปเรื่อยๆ นั้นทำให้ในปีนี้เราอาจจะได้เห็น Dolphin...

ผลเบนช์มาร์ก Tegra K1 ออกมาแล้ว แซง Snapdragon 801 ไปตามคาด

จากที่ NVIDIA ได้ประกาศเปิดตัว Tegra K1 ไปเมื่อเดือนมกราคมแต่ก็ยังไม่มีผลเยช์มาร์กแบบชัดๆ ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว โดยผลเบนช์มาร์กนั้นยังเป็น Tegra K1 รุ่นที่ใช้...

NVIDIA พอร์ท Portal และ Half-Life 2 ลง SHIELD เครื่องรุ่นอื่นหมดสิทธิ์

สำหรับใครที่ถือเครื่องเล่นเกม Android พกพาอย่าง SHILED นั้นก็ถือว่ามีข่าวดีเพราะว่าล่าสุดนี้ NVIDIA ได้ปล่อยเกมชื่อดังจาก Valve ถึงสองเกมพร้อมกันคือ Portal และ...

MOST POPULAR

HOT NEWS