Tag: NVIDIA

จัดอันดับความแรงการ์ดจอและ Ray Tracing ในปี 2022 ของ NVIDIA กับ AMD รุ่นไหนแรงที่สุดในตอนนี้

สำหรับวันนี้ทาง Specphone จะมาบอกถึงการจัดอันดับความแรงการ์ดจอในปี 2022 ของ NVIDIA กับ AMD รวมไปถึงการจัดโดย Ray Tracing ด้วยว่ามีรุ่นไหนแรงที่สุดในตอนนี้บ้าง
[อ่านต่อ]

พักยก !! Samsung และ NVIDIA หยุดฟ้องร้องกันชั่วคราว หลังจากต่อสู้คดีกันตั้งแต่ปี 2014 !!

หลังจากในปีที่ผ่านมาได้มีการถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายระหว่าง Samsung และ NVIDIA ในตอนนี้ดูเหมือนทั้งสองบริษัทจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาของตนเพื่อลดปัญหาการฟ้องร้องกันได้ในที่สุด ย้อนกลับไปในที่ 2014 ที่ทาง NVIDIA เริ่มทำการฟ้องบริษัท Samsung และ Qualcomm โดยอ้างว่าบริษัททั้งสอง ได้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่ละเมิดสิทธิบัตรของ NVIDIA เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมบนชิปประมวลผลกราฟฟิก ซึ่งในเดือนธันวาคม ปี2014 ศาลขั้นต้นก็ได้ตัดสินให้ Samsung ชนะ และไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรใด ๆ เลยหลังจากนั้น Samsung ก็ได้ทำการฟ้องกลับว่าทาง NVIDIA ละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung …
[อ่านต่อ]

หลุดผล Benchmark!! แท็บเล็ตตัวแรงจาก Nvidia มาพร้อม GPU Tegra X1 และ Android 6.0

    หลังจากที่ Nvidia ได้เปิดตัวชิพเซ็ทรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Tegra X1 ไปแล้วในปีนี้ ล่าสุดได้มีผลการทดสอบ GFXBench ของ Nvidia Shield Tablet X1 หลุดออกมาในขณะนี้ ซึงผลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นได้เผยให้เห็นในส่วนของสเปคที่สำคัญๆของตัวเครื่องว่า Nvidia Shield Tablet X1 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้ว (1920×1200) ซีพียู Octa-Core Nvidia Tegra X1  จีพียู Nvidia Tegra X1 ที่ยืนยันว่าดีกว่า Nvidia Tegra K1 หลายเท่า แรม …
[อ่านต่อ]

ประชันชิปประมวลผลแห่งอนาคต NVIDIA Denver 2, Apple A9 และ A9X, Kirin 950 และอื่นๆอีกมากมาย

ดูเหมือนช่วงนี้จะมีการสร้างชิปประมวลผลใหม่ๆขึ้นมาเยอะเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าทุกครั้งที่มีตัวใหม่ขึ้นมาก็มักจะถูกนำไปทำการทดสอบผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จบลงที่ GeekBench นั่นเอง ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ลองเอาคะแนนของแต่ละตัวมาเทียบกันดีกว่าว่าใครจะแรงกว่าใคร โดยผู้เข้าแข่งขันคราวนี้ประกอบไปด้วย NVIDIA Denver 2, Apple A9, A9X, Kirin 950, Exynos M1, LG's NUCLUN 2 และ Exynos 7420
[อ่านต่อ]

NVIDIA ร่วมวง Project Ara เตรียมปล่อย Tegra K1 ลงปีหน้า

Google ได้ประกาศชิปใหม่ที่จะสนับสนุนในโครงการ Project Ara เพิ่ม ซึ่งก่อนหน้านี้ชิปในโครงการที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการมีเพียง Rockship เท่านั้น ในวันนี้ก็มีการประกาศจาก Project Ara ว่าจะมีชิปสุดแรงอย่าง NVIDIA Tegra K1 ที่เป็นชิปตัวเดียวกับที่ใช้ใน Nexus 9 ที่ออกมาไม่นานนี้ Google จะเริ่มปล่อยรุ่นต้นแบบ Project Ara สำหรับนักพัฒนาในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้และมีกำหนดวางจำหน่ายรุ่นสมบูรณ์ในปีหน้า ราคาขั้นต้นของโมดูลให้อยู่ในช่วงราคา 50-100 ดอลลาร์สหรัฐ ใครสนใจตัวต้นแบบที่สามารถบูทโชว์เข้าเครื่องได้ก็ดูได้จากวีดีโอด้านล่างครับ   …
[อ่านต่อ]

Samsung เอาคืน ฟ้อง NVIDIA ฐานละเมิดสิทธิบัตร และโกงผลการทดสอบชิปประมวลผล

หลังจากก่อนหน้านี้ที่ทาง NVIDIA ได้ทำการฟ้องทาง Samsung ว่าทำการละเมิดสิทธิบัตรของทาง NVIDIA ไป ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะไม่ยอมง่ายๆ เพราะล่าสุดทาง Samsung ได้ทำการฟ้องกลับเช่นกันว่าทาง NVIDIA เองก็ละเมิดสิทธิบัตรของทาง Samsung เองด้วยถึง 6 ฉบับ ด้วยกัน
[อ่านต่อ]

Nvidia คอนเฟิร์มในเอกสารกฏหมาย เป็นผู้ผลิตชิปให้ HTC Nexus 9

จากที่มีข่าวลือออกมาว่า HTC จะเป็นกลับมาเป็นผู้ผลิต Nexus ให้ Google อีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน ในที่สุดนั้นข่าวลือที่ออกมาเหมือนจะเป็นความจริงเพราะได้มีเอกสารที่ NVIDIA ใช้ฟ้องร้อง Qualcomm และ Samsung ออกมานั้นมีการระบุชื่อของ HTC Nexus 9 ว่า Tegra K1 จะเป็นชิปที่ถูกใช้ในแท็บเล็ตรุ่นนี้ และมีกำหนดที่จะเปิดตัวในไตรมาสสามของปี 2014 สำหรับแฟนๆ ที่รอเครื่อง Nexus รุ่นใหม่นั้นคาดว่าคงรอกันอีกไม่นาน เพราะคาดว่า Google …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพ NVIDIA SHILED Tablet และ Controller แต่ไร้วี่แววเครื่องแบบรุ่นเก่า

เว็บไซต์ Overclock3D ได้เผยเอกสารภายอุปกรณ์ของ NVIDIA ซึ่งมีทั้งหมดสองรุ่นคือ SHILED Tablet และ SHIELD Wireless Controller ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองตัวนั้นต่างไปจาก SHILED เมื่อปีที่แล้วที่มีลักษณะเป็นจอยที่มีหน้าจอติดมากับเครื่อง แต่ในปีนี้ NVIDIA ได้ออก SHILED มาสองตัวที่ตั้งใจให้ใช้งานร่วมกันมากกว่า SHIELD Tablet นั้นจะมากับหน้าจอ IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1080p แรม …
[อ่านต่อ]

ผู้พัฒนาอีมูเลเตอร์ GameCube/Wii เตรียมพอร์ท Dolphin ขึ้นบน Android รันบน Tegra K1 ไม่มีปัญหา

ใครที่นิยมเล่นอีมูเลเตอร์บนสมาร์ทโฟน Android นั้นตั้งแต่มี Drastic ที่เล่นอีมูเลเตอร์ของ Nintendo DS ได้เกือบสมบูรณ์แบบนั้นก็ทำให้คนเล่นเกมจากคอนโซลนั้นตื่นเต้นไปได้ช่วงหนึ่ง แต่เทคโนโลยีตัวประมวลผลที่พัฒนาไปเรื่อยๆ นั้นทำให้ในปีนี้เราอาจจะได้เห็น Dolphin อีมูลเลเตอร์สำหรับเล่น GameCube และ Wii มาบน Android ก็เป็นได้ เพราะว่าผู้พัฒนาอีมูเลเตอร์ตัวนี้ได้ทำการเดโมแอพดังกล่าวบน Android ซึ่งจากรายละเอียดนั้นรันบนบอร์ดของ NVIDIA Tegra K1 ชิปล่าสุดของ NVIDIA ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีนั้นเอง ซึ่งวีดีโอก็ได้ทำการเดโมให้ดูเบื้องต้นแล้วว่าสามารถเรนเดอร์ในขั้นที่เรียกว่าพอเล่นได้ แต่ในอนาคตก็อาจจะทำได้ดีกว่านี้เพราะบิลด์นี้อาจจะเป็นบิลด์เบื้องต้นที่ยังไม่ได้ทำการปรับแต่งให้สามารถรันอย่างเหมาะสมก็ได้ …
[อ่านต่อ]

ผลเบนช์มาร์ก Tegra K1 ออกมาแล้ว แซง Snapdragon 801 ไปตามคาด

จากที่ NVIDIA ได้ประกาศเปิดตัว Tegra K1 ไปเมื่อเดือนมกราคมแต่ก็ยังไม่มีผลเยช์มาร์กแบบชัดๆ ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว โดยผลเบนช์มาร์กนั้นยังเป็น Tegra K1 รุ่นที่ใช้ Cortex A15 ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบ 32 บิท ไม่ใช่ Denver ที่เป็นแบบ 64 บิทครับ สำหรับผลเทสนั้นกก็เป็นไปตามคาดว่า Tegra K1 นั้นทำผลทำสอบได้ดีกว่า Snapdragon 801 ในเกือบทุกการทดสอบ แต่ที่น่าสนใจนั้นคือผลทดสอบของ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก