พักยก !! Samsung และ NVIDIA หยุดฟ้องร้องกันชั่วคราว หลังจากต่อสู้คดีกันตั้งแต่ปี 2014 !!

พักยก !! Samsung และ NVIDIA หยุดฟ้องร้องกันชั่วคราว หลังจากต่อสู้คดีกันตั้งแต่ปี 2014 !!

หลังจากในปีที่ผ่านมาได้มีการถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายระหว่าง Samsung และ NVIDIA ในตอนนี้ดูเหมือนทั้งสองบริษัทจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาของตนเพื่อลดปัญหาการฟ้องร้องกันได้ในที่สุด

ย้อนกลับไปในที่ 2014 ที่ทาง NVIDIA เริ่มทำการฟ้องบริษัท Samsung และ Qualcomm โดยอ้างว่าบริษัททั้งสอง ได้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่ละเมิดสิทธิบัตรของ NVIDIA เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมบนชิปประมวลผลกราฟฟิก ซึ่งในเดือนธันวาคม ปี2014 ศาลขั้นต้นก็ได้ตัดสินให้ Samsung ชนะ และไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรใด ๆ เลยหลังจากนั้น Samsung ก็ได้ทำการฟ้องกลับว่าทาง NVIDIA ละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung เช่นเดียวกันและมีการโกงค่า Benchmark ของชิป Tegra ให้มีค่าที่ดีกว่าชิป Exynos อีกด้วย

ในวันนี้ดูเหมือนทั้งสองบริษัทจะหยุดการต่อล้อต้อเถียงทางกฎหมายกัน ซึ่งทั้งสองบริษัทยังไม่ได้ร่วมกันตกลงเกี่ยวกับข้อตกลงในการใช้สิทธิบัตรร่วมกันแต่อย่างไร แต่ถึงปัจจุบันจะไม่มีการฟ้องร้องกัน แต่ในอนาคตสองบริษัทนี้อาจจะกลับมาฟ้องร้องกันอีกครั้ง เรียกได้ว่าสงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหารกันเลยทีเดียว

 

ที่มา Phonearena ขอบคุณภาพประกอบจาก Androidcommunity

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..