Tag: Multitasking

วิธีใช้งาน Multitasking บน iPad ให้เหมือนกับมือโปร

iPad มีข้อดีอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้ไม่ว่าจะโฟรหรือไม่โปรจะได้รับนั่นก็คือความสามารถในการทำงานแบบ Multitasking หรือทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน หาคุณอยากใช้ iPad ให้เต็มประสิทธิภาพล่ะก็มาดูบทความนี้กัน
[อ่านต่อ]

[iPhone Tip] ปิดแอพใน Multitasking อย่างรวดเร็วด้วยสามนิ้ว (iOS 7 ขึ้นไป)

ฟีเจอร์ที่สำคัญฟีเจอร์ฟีเจอร์หนึ่งของ iOS ก็คือการทำงานแบบ Multitasking ครับ นอกจากจะเรียกดูได้ว่าเราเคยเปิดแอพอะไรไปบ้างแล้ว ยังสามารถปิดแอพพลิเคชันนั้นเพื่อไม่ให้มันทำงานอยู่เบื้องหลังได้อีกต่างหาก อย่างเช่นแอพพลิเคชั่นประเภทแผนที่ที่มีการเรียกใช้ Location Service เป็นต้น แล้วเคยเบื่อเวลาที่ต้องมานั่งไล่ปิดแอพที่ละแอพใน iPhone ไหมครับ วันนี้เรามีวิธีลัดที่สามารถช่วยให้ปิดแอพรวดเร็วทันใจมาฝากกัน โดยใช้ประโยชน์จากระบบมัลติทัชของ iPhone นี่แหละ เริ่มต้นด้วยการเข้า Multitasking ก่อนเลยครับ ด้วยการกดปุ่มโฮมติดกันสองครั้ง ก็จะเข้าสู่หน้าจอ Multitask ดังรูปทางซ้ายเลย จากนั้นก็ใช้สามนิ้วของเราวางที่หน้าต่างแอพทั้งสาม แล้วลากมันขึ้นไปพร้อมกัน ตามรูปทางขวามือ เท่ากับว่าเราสามารถเคลียร์แอพได้ทีละ 3 แอพ แค่นี้ก็ไม่ต้องมาคอยไล่ปิดทีละแอพแล้ว …
[อ่านต่อ]

การปิดแอพพลิเคชั่นและการใช้งานมัลติทาสกิ้งของ iPad

iOS รองรับการเปิดแอพพลีเคชั่นมากกว่าหนึ่งพร้อมกัน และสลับการใช้งานง่ายๆ ผ่านระบบมัลติทาสกิ้ง (Multitasking) โดยแอพพลิเคชั่นที่ถูกสลับออกไป จะถูกพักสถานะเอาไว้ เมื่อสลับกลับไปก็จะใช้งานหรือเล่นเกมต่อไปได้ทันที การเปิดแอพก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแตะบนไอคอนของแอพหรือเกมที่จะใช้ สำหรับการสลับหรือปิดแอพพลิเคชั่นในโหมดมัลติทาสกิ้งทำได้ง่ายๆดังนี้ กดปุ่ม Home ติดกันสองครั้ง หรือแตะ 4 นิ้ว บนหน้าจอ แล้วดันขึ้น แถบมัลติทาสกิ้งจะเปิดขึ้นจากด้านล่าง พร้อมแสดงไอคอนของแอพพลิเคชั่น และหน้าต่างของแอพพลิเคชั่นนั้นที่เปิดอยู่ เลือกการใช้งานดังนี้ สลับการใข้งาน แตะบนไอคอนของแอพที่จะสลับไป หรือแตะแล้วปัดเลื่อนไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเลือกดูรายการ   ปิดการทำงาน แตะที่ไอคอนของแอพพลิเคชั่นที่ต้องการจะปิด …
[อ่านต่อ]

นักออกแบบโชว์แนวคิด “Multitask Gesture” บน iPhone ง่ายกว่า ดีกว่า

ใครที่ใช้ iPhone ในตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่ใช้ฟีเจอร์เด็ดอย่าง Multitasking ที่ใช้สับเปลี่ยนแอพได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าบางคนอาจจะไม่ถูกใจนักกับการเรียกใช้ฟีเจอร์นี้ที่ต้องกดปุ่มโฮมถึงสองครั้ง หากใช้บ่อยเข้าปุ่มโฮมจะจากไปก่อนวัยอันควรได้
[อ่านต่อ]

[PR] ริม เผยโฉม ?แบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค? เตรียมเปิดตัวในเมืองไทยเร็วๆ นี้

ริม เผยโฉม ?แบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค??เตรียมเปิดตัวในเมืองไทยเร็วๆ นี้ บรรยายภาพ: มร. แดนนี่ โบลดุค รองประธาน ประจำประเทศไทย บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ขณะแสดงให้กลุ่มสื่อมวลชนได้เห็นถึงศักยภาพของฟังก์ชั่นต่างๆ รวมทั้งลูกเล่นอันหลากหลายที่ผสานอยู่ในแท็บเล็ตระดับมืออาชีพรุ่นใหม่??แบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค? (BlackBerry? PlayBook? tablet) ภายในงานสาธิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้น ณ ร้านฟาลาเบลล่า ถนนราชดำริ?สำหรับเครื่องแบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊คซึ่งเปี่ยมด้วยนวัตกรรมล่าสุดนี้ มาพร้อมกับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของตลาดแท็บเล็ตที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดี แท็บเล็ตแบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊คมีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปและช่องทางอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกาแล้ว เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน …
[อ่านต่อ]

ภาพหลุดชัดเจน!!! iPhone 4 สีขาว พร้อมความจุขนาด 64 GB และ iOS ตัวใหม่ ที่แปลกตาสุดๆ

ช่วงที่ผ่านมาอาจจะมีข่าวมากมายเกี่ยวกับ iPhone 4 สีขาว และ iPhone 5 ซึ่งก็เชื่อได้เลยว่า หลายๆ คนคงจะเบื่อๆ เซ็งๆ กันแล้ว (รวมไปถึงตัวผมด้วย) แต่มาในวันนี้เรามีแหล่งข่าวจากเว็บไซต์ในเวียดนาม ที่น่าสนใจและตื่นเต้นกว่าครั้งก่อนๆ กับภาพหลุดวีดีโอของ Apple iPhone 4 สีขาวที่มาพร้อมกับ iOS ที่ดูแล้วแปลกตาสุดๆ?เพราะว่ามีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกับ iOS 4 ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ นอกเหนือจากนี้ยังมาพร้อมความจุใหม่ที่มากกว่าเดิมถึง 64GB เลย อีกทั้งอย่างที่บอกไปแล้วว่า …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก