MediaTek

MediaTek และ Ericsson ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของโลกด้วยการรวมกันของ NR FDD/TDD Carrier โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+

MediaTek และ Ericsson ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของโลกด้วยการรวมกันของ NR FDD/TDD Carrier โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+ โดยโซลูชัน 5G ของ MediaTek และ Ericsson จะช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูล 5G แบบสแตนด์อโลนได้มากขึ้นและใช้ความสามารถของ 5G แบบสแตนด์อโลนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น [อ่านต่อ]

MediaTek 5G กับความสามารถในการสตรีมมิ่งเกม

เกมนั้นต้องการพลังและความมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงมีความต้องการจากสมาร์ทโฟนมาก อย่างไรก็ตาม มีการปฏิวัติวิธีการเล่นที่กำลังจะมาถึงนี้ ได้แก่ การสตรีมมิ่งเกม (หรือการเล่นเกมบนคลาวด์) ซึ่งหมายความว่า เกมจะทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล (Cloud) แทนที่จะอยู่บนอุปกรณ์ [อ่านต่อ]

MediaTek พัฒนาแพลตฟอร์ม 5G ด้วยชิปเซ็ต 5G T750 ใหม่ สำหรับเราเตอร์ fixed wireless access และอุปกรณ์ CPE ฮอตสปอตสำหรับมือถือ

วันนี้ MediaTek ประกาศเปิดตัวชิปเซ็ต 5G T750 เพื่อขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ไร้สาย 5G CPE รุ่นต่อไปเช่นเราเตอร์ fixed wireless access (FWA) และฮอตสปอตมือถือเพื่อนำการเชื่อมต่อ 5G ที่รวดเร็วไปยังบ้าน ธุรกิจและทุกคนที่อยู่ในระหว่างการเดินทาง [อ่านต่อ]

ชิป MediaTek มีอะไรบ้าง แต่ละตัวใช้กับมือถือรุ่นไหนบ้าง ที่นี่มีคำตอบ

MediaTek เป็น บริษัท เซมิคอนดักเตอร์ของไต้หวันที่ผลิตชิปประมวลผลสำหรับมือถือที่ซึ่งถูกเอาไปใช้ในมือถือตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง โดยชิปของ MediaTek นั้นมีการแบ่งแยกออกเป็น 2 ซีรี่ส์ใหญ่ ๆ [อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัว MT3729 800G MACsec PHYs พลังงานต่ำเป็นพิเศษตัวแรก ออกแบบมาสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐาน 5G

วันนี้ MediaTek ประกาศการวางจำหน่าย MT3729 ผลิตภัณฑ์ตระกูล 800G (400G พอร์ตคู่) MACsec retimer PHYs ออกแบบมาสำหรับการส่งข้อมูลความเร็วสูง พลังงานต่ำพิเศษให้กับดาต้าเซ็นเตอร์และแอปพลิเคชันโครงสร้างพื้นฐาน 5G [อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัว Dimensity 720 ชิป 5G รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับประสบการณ์ 5G ระดับพรีเมียมบนสมาร์ทโฟนระดับกลาง

MediaTek เปิดตัว Dimensity 720 ชิป 5G รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับประสบการณ์ 5G ระดับพรีเมียมบนสมาร์ทโฟนระดับกลาง SoC 5G ล่าสุดของ MediaTek [อ่านต่อ]

OPPO A72 5G สมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท MediaTek ปริศนา

มาแรงแซงโค้งจริงๆ กับชิปเซ็ทของทาง MediaTek ตั้งแต่ที่เริ่มปล่อยชิปเซ็ทสำหรับการเล่นเกมอย่าง Helio G90T ออกมานั้นก็เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งจากทางผู้ผลิตและผู้ใช้ ยิ่งมาในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นก็เริ่มมีการปล่อยชิปเซ็ทซีรีส์  Dimensity ออกมาอีกทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหันมาใช้ชิปเซ็ทของทาง MediaTek มากขึ้น ล่าสุดนั้นมีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง OPPO นั้นเตรียมที่จะใช้ชิป MediaTek อีกรอบกับสมาร์ทโฟนรหัส PDYM20 ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าจะจำหน่ายในชื่อรุ่น A72 5G โดยตามข้อมูลทางสเปคที่หลุดออกมานั้นพบว่าชิปเซ็ทที่จะใช้เป็นรุ่น “MT6853V” สำหรับข้อมูลของ PDYM20 หลุดออกมาจากเว็บไซต์ของทาง TENAA และ 3C … [อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัว DIMENSITY 820 ชิป 5G รุ่นใหม่ที่จะมากับสมาร์ทโฟนช่วงปลายปี

MediaTek ได้ทำการเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ Dimensity 820 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โดย Dimensity 820 นั้นเป็นรุ่นอัพเกรดจาก Dimensity 800 โดยได้ทำการเพิ่มความเร็วของตัว CPU ให้สูงขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของ GPU ขึ้นไปอีก อีกทั้งยังรองรับ 5G แบบ Dual SIM ด้วยครับ [อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นเกมมิ่งใหม่ Helio G85

เมื่อไม่กี่วันก่อน Xiaomi ได้เปิดตัว Redmi Note 9 ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล MediaTek Helio G85 ซึ่งวันนี้ MediaTek เปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นเกมมิ่งใหม่ Helio G85 พร้อมเผยรายละเอียดตัวชิปทั้งหมด Helio G85 ประกอบไปด้วยชิป Cortex-A75 จำนวน 2 ตัว วิ่งที่ความเร็ว 2GHz และชิป Cortex-A55 จำนวน 6 … [อ่านต่อ]

รุ่นใหม่อีกแล้ว!! MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปประมวลผล 5G รุ่นใหม่ในสัปดาห์หน้า

MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปประมวลผล 5G รุ่นใหม่ โดยได้ทำการส่งบัตรเชิญให้สื่อต่าง ๆ มาร่วมงานที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ซึ่งในปัจจุบัน MediaTel มี Dimensity 800 ในระดับกลางกับ Dimensity 1000 และ Dimensity 1000L ในระดับเรือธงแล้ว ทำให้ไม่รู้ว่า MediaTek จะเปิดตัวชิประดับไหนกันแน่ Digital Chat Station บอกว่าชิปตัวใหม่นี้จะมีรหัส MT6853 … [อ่านต่อ]