MediaTek

MediaTek เปิดตัวชิป 6nm Dimensity 1200 Premium 5G SoC ด้วยระบบ AI และมัลติมีเดียแบบไม่มีใครเทียบได้เพื่อประสบการณ์ 5G ที่แรงเต็มศักยภาพ

MediaTek เปิดตัวชิป 6nm Dimensity 1200 Premium 5G SoC ด้วยระบบ AI และมัลติมีเดียแบบไม่มีใครเทียบได้เพื่อประสบการณ์ 5G ที่แรงเต็มศักยภาพ นอกจากนี้ยังประกาศเปิดตัวชิปเซ็ต Dimensity 1100 5G ซึ่งทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถออกแบบได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น [อ่านต่อ]

MediaTek MT6893 ชิป 6 นาโนเมตรตัวใหม่ ประสิทธิภาพระดับชน Snapdragon 865

MediaTek กำลังพัฒนาชิปตัวใหม่ล่าสุด เป็นชิปที่สถาปัตยกรรมเหมือนกันกับ Samsung Exynos 1080 และใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ระดับ 6 นาโนเมตรของ TSMC ในชื่อรหัสรุ่นว่า MediaTek MT6893 [อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ต MT8192 และ MT8195 ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับ Chromebook รุ่นต่อไป ชิปเซ็ตใหม่เพื่อขับเคลื่อน Chromebook ระดับพรีเมียมและระดับเมนสตรีมและปรับปรุงประสบการณ์คอมพิวติ้ง

MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ต MT8192 และ MT8195 สำหรับ Chromebook รุ่นต่อไป ด้วย MT8192 ขนาด 7 นาโนเมตร สำหรับอุปกรณ์ระดับเมนสตรีมและ MT8195 ขนาด 6 นาโนเมตร สำหรับอุปกรณ์ระดับพรีเมียมที่แบรนด์ต่าง ๆ สามารถออกแบบ Chromebook ที่ทรงพลังเพรียวบางและน้ำหนักเบา [อ่านต่อ]

Mediatek ซื้อธุรกิจชิปจัดการพลังงานจาก Intel

ปีก่อน Intel ขายกิจการชิปโมเดมมือถือสมาร์ทโฟนให้กับ Apple ไป มาปีนี้ ก็มีการขายธุรกิจชิปจัดการพลังงานชื่อ Enpirion ให้กับ Mediatek ไปอีกส่วน ด้วยมูลค่า 85 ล้านเหรียญ ประมาณ 2.56 พันล้านบาท [อ่านต่อ]

MediaTek MT6893 ชิปตัวใหม่รุ่นต่อไป โผล่ผลคะแนนทดสอบ เหนือกว่า Dimensity 1000+

ข่าวลือชิปเซ็ตรุ่นใหม่ตัวต่อไปของ MediaTek MT6893 เริ่มมีการพูดถึงในช่วง 2-3 วันมานี้ และตอนนี้ก็มีตัวเลขรายงานถึงผลคะแนนการทดสอบความแรงมาให้ดูกันแล้ว ด้วยความแรงที่เหนือกว่าชิปตัวท็อปสุดเท่าที่มีอย่าง Dimensity 1000+ [อ่านต่อ]

MediaTek และ Ericsson ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของโลกด้วยการรวมกันของ NR FDD/TDD Carrier โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+

MediaTek และ Ericsson ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของโลกด้วยการรวมกันของ NR FDD/TDD Carrier โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+ โดยโซลูชัน 5G ของ MediaTek และ Ericsson จะช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูล 5G แบบสแตนด์อโลนได้มากขึ้นและใช้ความสามารถของ 5G แบบสแตนด์อโลนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น [อ่านต่อ]

MediaTek 5G กับความสามารถในการสตรีมมิ่งเกม

เกมนั้นต้องการพลังและความมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงมีความต้องการจากสมาร์ทโฟนมาก อย่างไรก็ตาม มีการปฏิวัติวิธีการเล่นที่กำลังจะมาถึงนี้ ได้แก่ การสตรีมมิ่งเกม (หรือการเล่นเกมบนคลาวด์) ซึ่งหมายความว่า เกมจะทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล (Cloud) แทนที่จะอยู่บนอุปกรณ์ [อ่านต่อ]

MediaTek พัฒนาแพลตฟอร์ม 5G ด้วยชิปเซ็ต 5G T750 ใหม่ สำหรับเราเตอร์ fixed wireless access และอุปกรณ์ CPE ฮอตสปอตสำหรับมือถือ

วันนี้ MediaTek ประกาศเปิดตัวชิปเซ็ต 5G T750 เพื่อขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ไร้สาย 5G CPE รุ่นต่อไปเช่นเราเตอร์ fixed wireless access (FWA) และฮอตสปอตมือถือเพื่อนำการเชื่อมต่อ 5G ที่รวดเร็วไปยังบ้าน ธุรกิจและทุกคนที่อยู่ในระหว่างการเดินทาง [อ่านต่อ]

ชิป MediaTek มีอะไรบ้าง แต่ละตัวใช้กับมือถือรุ่นไหนบ้าง ที่นี่มีคำตอบ

MediaTek เป็น บริษัท เซมิคอนดักเตอร์ของไต้หวันที่ผลิตชิปประมวลผลสำหรับมือถือที่ซึ่งถูกเอาไปใช้ในมือถือตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง โดยชิปของ MediaTek นั้นมีการแบ่งแยกออกเป็น 2 ซีรี่ส์ใหญ่ ๆ [อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัว MT3729 800G MACsec PHYs พลังงานต่ำเป็นพิเศษตัวแรก ออกแบบมาสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐาน 5G

วันนี้ MediaTek ประกาศการวางจำหน่าย MT3729 ผลิตภัณฑ์ตระกูล 800G (400G พอร์ตคู่) MACsec retimer PHYs ออกแบบมาสำหรับการส่งข้อมูลความเร็วสูง พลังงานต่ำพิเศษให้กับดาต้าเซ็นเตอร์และแอปพลิเคชันโครงสร้างพื้นฐาน 5G [อ่านต่อ]