Line

5 วิธีแก้ปัญหาไอโฟน ปลายสายไม่ได้ยินเสียงเราเสียงเบาหรือเสียงหาย ทำได้เองไม่ต้องส่งซ่อม!

ปัญหาไอโฟน ปลายสายไม่ได้ยินเสียงเราพูด หรือว่าไอโฟนเสียงเบา เสียงหาย หรือโทรไลน์ไม่ได้ยินเสียงนั้น ส่วนใหญ่แล้วอาจเกิดจากการใช้งานของตัวเราเอง ถ้าไม่ได้ทำเครื่องร่วงกระแทกแรงๆ หรือว่าตกน้ำ ถ้าใช้แบบปกติแล้วจู่ๆ เสียงก็หายไปเลย ลองมาแก้อาการเหล่านี้ด้วยตัวเองกันก่อน ยังไม่ต้องไปเสียเงินให้ร้านซ่อมให้ [อ่านต่อ]

4 วิธีจองตั๋วนครชัยแอร์ จองตั๋วผ่านไลน์หรือจองออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

การจองตั๋วนครชัยแอร์ในตอนนี้ สามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมเยอะมาก ไม่จำเป็นต้องไปยืนรอต่อคิวเข้าแถวที่สถานีขนส่ง หรือว่าต้องไปที่ศูนย์นครชัยแอร์แล้ว เพียงแค่โหลดแอปฯ ของนครชัยแอร์ ที่มีอยู่บนระบบ Android และ iOS ก็สามารถจองได้แล้ว หรือถ้าใครอยากจะให้สะดวกกว่านั้น ก็เพียงแค่แอดไลน์ กับการจองผ่าน Facebook ก็ได้ แต่ถ้าไม่ถนัดออนไลน์เลย ก็ยังมีช่องทางของการจองผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ร้านสะดวกซื้อได้ตลอด 24 ชม. [อ่านต่อ]

แนะนำ 5 โคลนแอพสำหรับ Android ฟรี มีเครื่องเดียวก็เล่น 2 บัญชีได้!

โคลนแอพ หรือการใช้แอพ Social Media, Games ต่างๆ 2 แอพในเครื่องเดียวสำหรับมือถือที่เป็นระบบ Android จะสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้อง Root เลย เพียงแค่โหลดแอพใน Play Store มาเปิดใช้งาน ก็จะสามารถเล่น 2 แอพได้แล้ว เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมากๆ สำหรับคนที่ต้องการใช้ 2 แอพในเครื่องเดียวกัน ซึ่งความจริงก็มีอยู่หลายแอพที่ทำออกมาให้ใช้งานด้วย แต่แอพที่ใช้ได้เสถียรจะมีอยู่ไม่กี่แอพ ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ดูประวัติการโทรและกู้คืนแชทไลน์ง่ายๆ อัพเดท 2021

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลังนั้น เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ รวมไปถึงการดูประวัติการโทรทั้งหมด หรือจะเป็นการกู้คืนประวัติการแชท ในตอนนี้แอปฯ LINE ก็ได้พัฒนา และทำให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ ใครที่กำลังมองหาวิธีดูแชทย้อนหลัง หรืออยากกู้คืนประวัติการแชท เรามีวิธีง่ายๆ มาบอกกันว่าทำยังไงได้บ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วทำได้แน่นอน [อ่านต่อ]

วิธีแบ็คอัพไลน์ Android / iOS เปลี่ยนเครื่อง ย้ายไลน์ไปเครื่องใหม่แชทกับรูปไม่หาย! อัพเดท 2021

ปัญหาหลักๆ ของคนที่เล่นไลน์ แล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่อยู่เสมอเลยก็คือ การเปลี่ยนเครื่อง และการย้ายไลน์ไปเครื่องใหม่ แต่อยากได้ประวัติแชทตามไปด้วย ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือการแบ็คอัพไลน์เอาไว้ สำหรับเครื่อง Android และ iOS ที่สามารถกู้คืนกลับมาได้เหมือนเดิม ไม่ต้องกังวลว่าแชทที่เคยคุยกันจะหายไปไหน เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถทำการแบ็คอัพได้แล้ว แถมการกู้คืนกลับมา ก็กดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก็จะได้แชททั้งหมดคืนกลับมาได้เหมือนเดิมแล้ว [อ่านต่อ]

วิธีแก้ไลน์ไม่แจ้งเตือน ไลน์ไม่เด้งบนหน้าจอ ทั้งข้อความและโทรเข้าบน Android

ไลน์ไม่แจ้งเตือน หรือไลน์ไม่เด้งเตือน ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่ส่งมา หรือว่าเวลาที่คนโทรเข้ามาแล้วไม่ขึ้นบนหน้าจอซะอย่างงั้น ซึ่งปัญหานั้นเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นตัวระบบของมือถือ ระบบของแอปฯ การตั้งค่าต่างๆ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งนั้น ส่วนวิธีแก้ไขก็สามารถทำได้ง่ายๆ อยู่ที่ปัญหานั้นเกิดจากอะไร ลองแก้ไขกันดูตามที่เราเอามาแนะนำกันได้เลย [อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรี และวิธีซื้อธีมไลน์ ทั้ง Android และ iOS

สำหรับคนที่ใช้งานไลน์เป็นประจำนั้น ก็คงต้องเบื่อหน้าตาเดิมๆ ของธีมภายในแอปฯ และอยากเปลี่ยนธีมไลน์ ที่มีออกมาวางขายหลากหลายรูปแบบกันบ้างแหละ ซึ่งมีทั้งวิธีการเปลี่ยนธีมไลน์ฟรี และซื้อธีมไลน์ก็ได้ ทั้งบน Android และ iOS [อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนเสียงแจ้งเตือนไลน์ เสียงรอสาย ริงโทนไลน์ บน iOS และ Android

การเปลี่ยนเสียงรอสายไลน์ หรือเสียงริงโทน รวมไปถึง การเปลี่ยนเสียงแจ้งเตือนไลน์นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ และมีขั้นไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ทั้งบน iOS และ Android [อ่านต่อ]

วิธี Backup Line ปี 2020 เปลี่ยนเครื่องใหม่ ประวัติแชทอยู่ครบ สำหรับ iOS / Android

เวลาเปลี่ยนมือถือใหม่ สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างน่ารำคาญคือการย้ายประวัติแชท Line ซึ่งหากใครมีแชทสำคัญ ๆ ที่หากหายแล้วจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งตอนนี้ทั้งใน iOS และ Android สามารถ Backup Line เก็บประวัติแชทเก็บเอาไว้ได้แล้ว โดยใน iOS จะเอาไปเก็บอยู่บน iCloud ส่วนใน Android จะเอาไปเก็บไว้บน Google Drive เราไปดูวิธีกันดีกว่า [อ่านต่อ]

รวมสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรี! และสติ๊กเกอร์ออกใหม่ พร้อมวิธีซื้อผ่าน Line Store (อัพเดท 13/08/2020)

สติ๊กเกอร์ไลน์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับคนที่ใช้งาน Line เป็นส่วนใหญ่ แถมลายตัวการ์ตูนใหม่ๆ เดี๋ยวนี้ก็ทำออกมาได้น่าสนใจมาก มีทั้งแบบน่ารักๆ และสติ๊กเกอร์ไลน์กวนๆ ทั้งของฟรี และต้องเสียเงินซื้อเพื่อสนับสนุนคนออกแบบนิดหน่อย [อ่านต่อ]