Home Tags IOS 7

Tag: iOS 7

รวมข่าวล่าสุด ข้อมูล หน้าตา การอัพเดต iOS 7

iOS คือชื่อระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์โมบายล์ของ Apple ได้แก่ iPhone, iPad และ iPod Touch ที่ในปีนี้จะเดินมาถึงเวอร์ชันที่ 7 นั่นคือ iOS 7 ซึ่งจัดว่าเป็น iOS เวอร์ชันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากที่สุด โดยเฉพาะหน้าตา สีสันโดยรวมที่เปลี่ยนดีไซน์การออกแบบไปเป็นแบบ Flat UI ที่เน้นความเรียบง่าย เบาบาง มีสีสันดึงดูดตามากกว่า iOS เวอร์ชันเดิมๆ ที่ออกแบบโดยอิงจากวัสดุที่มีอยู่จริง

ซึ่งแน่นอนว่า iOS 7 จะสามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone, iPad และ iPod Touch เช่นเคย โดยจะสามารถใช้ได้บนอุปกรณ์เหล่านี้

 • iPhone 5
 • iPhone 4S
 • iPhone 4
 • iPad 4 (iPad with Retina Display)
 • iPad 3 (The new iPad)
 • iPad 2
 • iPad mini
 • iPod Touch 5th Generation

รวมถึงผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ออกมาในปีนี้อย่าง

 • iPhone 5S
 • iPhone 5C
 • iPad mini 2
 • iPad 5

ทั้งนี้ iOS 7 จะเปิดให้ใช้งานกันอย่างเต็มรูปแบบในช่วงเดือนกันยายน พร้อมๆ กับการเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C

ตัวอย่างหน้าตา iOS 7


เนื่องจากผมใช้วิธีการอัพเดต iOS ขึ้นมา ดังนั้นข้อมูลและแอพต่างๆ ที่ติดเครื่องตั้งแต่ตอน iOS 6 ก็ยังอยู่ครบถ้วนครับ

 

การอัพเดต iOS 7

ตามปกติแล้ว ผู้ใช้งานจะสามารถอัพเดต iOS 7 ได้จากในอุปกรณ์ของตน ด้วยการเข้าไปที่ Settings > General > Software Update จากนั้นก็กดอัพเดต โดยการจะอัพเดต iOS นั้น จำเป็นจะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเอาไว้ด้วยตลอดเวลา ซึ่งแนะนำว่าควรจะใช้เป็น WiFi นะครับ เพราะต้องดาวนโหลดไฟล์ขนาดใหญ่พอสมควร โดยการอัพเดต iOS 7 ด้วยวิธีนี้ ข้อมูลและแอพในเครื่องจะยังคงอยู่ ไม่หายไป อัพเดต iOS 7 แล้วก็ยังใช้งานระบบและแอพได้ตามปกติ

ส่วนอีกวิธีก็คือการอัพเดตผ่าน iTunes ในคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้ตามขั้นตอนตามนี้เลยครับ (ขอยกตัวอย่างจากการอัพเดต iOS 6 นะครับ เพราะวิธีการทำจะเหมือนกันเลย)

การอัพเดต iOS 7 แบบใช้คอมพิวเตอร์

ซึ่งการที่จะอัพเดตโดยใช้คอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้งานได้ทั้ง Windows และ OS X ได้อย่างไม่มีปัญหา โดยสิ่งที่ต้องมีก็คือ?โปรแกรม iTunes ?ซึ่งใครที่ยังไม่มีสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่นี่

เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จแล้ว ก็เสียบอุปกรณ์ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

1. Backup ข้อมูลในเครื่องก่อน

การจะสำรองข้อมูลใน iPhone ลงเครื่องก่อนไม่ใช่เรื่องยากครับ โดยให้เลือกตัวเลือกในหมวด Backup ให้เป็น Back up to this computer ก่อนเพื่อความชัวร์ เนื่องจาก iCloud มีพื้นที่ให้เราเก็บได้แค่ 5 GB เท่านั้น จากนั้นก็กด Apply

เมื่อเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนการ Backup วิธีการก็คือคลิกขวาที่ชื่ออุปกรณ์ของเรา แล้วเลือกหัวข้อ Back up จากนั้นก็รอซักพักหนึ่ง

2. ตรวจสอบอัพเดต

อ้างอิงจากภาพของข้อแรกนะครับ ให้กดที่ปุ่ม Check for Update แล้วรอระบบตรวจสอบเวอร์ชัน iOS ของเครื่องเรากับทาง Apple (คอมพิวเตอร์ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย) ถ้า iOS ในเครื่องของเราเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว ก็จะมีป๊อปอัพเด้งขึ้นมาดังเช่นด้านล่างนี้ (ใช้เป็นรูปจากบทความอัพเดต iOS 6 นะครับ)

?ส่วนถ้าเครื่องไหนยังไม่ใช่เวอร์ชันล่าสุด iTunes ก็จะมีตัวเลือกมาให้อัพเดตเป็น iOS เวอร์ชันล่าสุดเอง

จากนั้นก็รอ?.. แล้วก็เสร็จครับ ไม่ยากเลย แต่ทั้งนี้คอมพิวเตอร์ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลานะครับ เพราะ iTunes จะไปโหลด iOS ที่เป็นรุ่นสำหรับเครื่องของคุณมาจาก Apple อีกที

น่ากลัว!! สปายแวร์ตัวใหม่เจาะข้อมูล iPhone ได้ทุกเครื่องในโลก พร้อมดูวิธีแก้….

ความปลอดภัยของ iPhone ยังคงเป็นประเด็นที่ให้พูดถึงกัน เมื่อมีสปายแวร์ตัวใหม่ที่มุ่งเน้นโจมตีไปที่กลุ่มผู้ใช้ iPhone โดยเฉพาะ โดยวิธีการป้องกันเบื้องต้นคือ.....

พบสปายแวร์ตัวใหม่บน iOS สามารถขโมยข้อมูลได้สารพัด เจลหรือไม่เจลก็โดนได้หมด

นี่เป็นคำแจ้งเตือนจากทาง Trend Micro บริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยด้านข้อมูลบนคอมพิวเตอร์รายใหญ่ ซึ่งได้ค้นพบสปายแวร์ตัวใหม่ที่มุ่งเน้นโจมตีไปที่กลุ่มผู้ใช้ iPhone เพื่อที่จะขโมยข้อมูลส่วนตัวแล้วส่งไปอย่างเซิฟเวอร์ที่กำหนดไว้ได้

iOS 8.0.2 บน iPhone 4S จะเป็นอย่างไร ช้ากว่า iOS 7 มากมั้ย มาชมคลิปกัน

Apple เองก็เพิ่งจะมีอัพเดต iOS 8.0.2 ไปเมื่อวันสองวันก่อนนี้ นับว่าเป็นการปล่อยอัพเดตที่เร็วมาก หลังจากปล่อย iOS 8 ตัวเต็มออกมาได้ไม่นาน แน่นอนว่ามันต้องสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องรุ่นใหม่ๆ...

ผลสำรวจพบ iOS8 แอพเด้งบ่อยกว่า iOS7 78% เลยทีเดียว

หลังจากที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดมาได้ไม่กี่วันตอนนี้คิดว่าหลายๆคนคงได้สัมผัสกับ iOS8 กันแล้ว และดูท่าจะมีทั้งคนที่ชอบใจและไม่ชอบใจปนๆกันไป บ้างก็ว่ามีปัญหานู่นนี่บางคนก็บอกว่าไม่มี งั้นเราลองมาดูกันซิว่าอัพแล้วปัญหามันจะเยอะขึ้นจริงหรือไม่

ฝันเป็นจริง เมื่อ Custom firmware ทำให้ iOS 7 ไปอยู่บน iPhone 2G ได้

ใครจะไปเชื่อหล่ะครับว่า iPhone รุ่นโบราณอย่าง iPhone 2G, iPhone 3G, iPod Touch Gen 1 และ iPod Touch Gen 2 จะมีวันได้สัมผัสอารมณ์ของการใช้ iOS 7 กับเขาด้วย

iOS 7.1.2 บั๊กโผล่ ปฏิทิน แสดงวันสำคัญผิด ทาง Apple แจ้งจะแก้ในอัพเดตครั้งต่อไป

บัคนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนไทยจะโดนหรือไม่ แต่ข่าวนี้เป็นบัคที่เกิดกับ ชาวลิธัวเนีย ที่ใช้ iOS 7.1.2 แล้วพบว่าปฏิทิน แสดงวันหยุดต่างๆผิด

iOS 7.1.2 เปิดให้อัพเดตแล้ว ทั้ง iPhone iPad และ iPod Touch

ข่าวล่าสุดสดๆ ร้อนๆ สำหรับผู้ใช้งาน iOS 7 กันอยู่ครับ เมื่อทาง Apple ได้จัดการปล่อยอัพเดต iOS 7.1.2...

iOS 7 Activation Lock ช่วยลดการโจรกรรม iPhone ลงได้อย่างเห็นผล

จากผลการสำรวจใน สหรัฐฯ พบว่าในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว อัตรการโจรกรรม iPhone ใน San Francisco ลดลงกว่า 38 %

ทำด่วน!! วิธีป้องกันไม่ให้ iOS 7.1.1 โดนบั๊กปลดล็อกเอาง่ายๆ ใน 5 วินาที

? พบบั๊กในระบบรักษาความปลอดภัยของ iOS 7.1.1 ที่ทำให้ใครก็ไม่รู้ สามารถปลดล็อกหน้าจอมือถือเราเพื่อเข้าแอพได้ง่ายๆ ใน 5 วินาที แม้จะไม่รู้รหัสปลดล็อกและไม่มี Touch ID...

Apple เปิดให้ดาวน์โหลดอัพเดต iOS 7.1.1 แล้ว เน้นแก้บั๊ก Touch ID เป็นหลัก

? สำหรับใครที่ใช้งาน iOS 7.1 อยู่ ล่าสุดทาง Apple ได้จัดการปล่อยอัพเดต iOS 7.1.1 ออกมาให้ดาวน์โหลดเพื่ออัพเดต iPhone,...

MOST POPULAR

HOT NEWS