Tag: Google Nexus 6P

Nexus 6P เกิดปัญหาหลังจากอัพเดท Android 7.0 ทำให้เครื่องปิดตัวลงเองแม้แบตเตอรี่จะเหลือกว่า 60 % !!

ในขณะที่ iPhone 6s มีปัญหาของแบตเตอรี่อยู่นั้น ดูเหมือนว่า Nexus 6P ก็จะพบปัญหาในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะปิดตัวลงทันทึแม้ว่าขนาดของแบตเตอรี่จะเหลืออยู่ที่ 60 % ก็ตาม โดยเหล่าผู้ใช้งาน Nexus 6P ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ติดตามปัญหา AOSP ซึ่งได้เผยว่าปัญหานี้เกิดขึ้นหลังจากที่อัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat โดยทำให้ Nexus 6P ปิดตัวลงได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 10 % ถึง 60 …
[อ่านต่อ]

หลุดข้อมูล Google Nexus 6P รุ่นใหม่ ใช้ชิป Snapdragon 820 มีแรม 4 GB

มีรายงานที่น่าสนใจที่แสดงให้เราได้เห็นรายชื่อสมาร์ทโฟนบนเบราว์เซอร์ Geekbench ที่ได้แสดงรายชื่อสมาร์ทโฟน Google Nexus 6P ซึ่งดูแล้วชื่อเหมือนกันกับ Huawei Nexus 6P ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา แต่ในครั้งนี้มากับฮาร์ดแวร์ที่แตกต่าง โดยมีการเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยรายละเอียดกล่าวว่าจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 ซึ่งรุ่นเดิมในปี 2015 ใช้ชิป Snapdragon 810 และจะมีแรมขนาด 4 GB จากเดิมที่มีอยู่ 3 GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Android …
[อ่านต่อ]

รู้กันหรือยัง?? วิธีเปิดใช้งานกล้องอย่างรวดเร็วบน Google Nexus 6P และ Nexus 5X!!

  วันนี้ผมมีเคล็ดลับดีๆในการใช้งาน Google Nexus 6P และ Nexus 5X มาฝากกันครับ เคล็ดลับที่ว่านี้คือการเรียกใช้งานกล้องถ่ายภาพอย่างรวดเร็วนั่นเองครับ ซึ่งหลายๆครั้งที่เรามักจะพลาดโอกาสสำคัญๆในการถ่ายภาพเพียงแค่เพราะว่าเปิดกล้องไม่ทัน และปัญหานี้กำลังจะหมดไปสำหรับผู้ที่ใช้ Google Nexus 6P และ Nexus 5X เพราะในขณะนี้ Google ได้ใส่ฟีเจอร์ที่ทำให้สามารถเปิดกล้องถ่ายภาพได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Google ได้ใส่ฟีเจอร์นี้ลงในมือถือ Nexus    วิธีการเปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้ก็ง่ายๆครับเพียงแค่เราเข้าที่ Setting –> …
[อ่านต่อ]

งานเข้าอีกแล้ว!!ผู้ใช้งาน Nexus 6P บ่นหลังพบปัญหาในการใช้งาน!!!

  หลังจากที่มีคนทดสอบความแข็งแรงของ Nexus 6P โดยการงอเครื่องจนแทบขาดเป็นสองท่อนก็ทำให้หลายต่อหลายคนเป็นกังวลถึงเรื่องความแข็งแรงของตัวเครื่องว่าจะสามารถใช้งานได้นานหรือเปล่า??ต้องบอกว่าการทดสอบแบบนั้นไม่ว่าเครื่องแข็งแรงขนาดไหนก็ต้องมีปัญหากันบ้างหากถูกนำมางอขนาดนั้น แต่ล่าสุดได้มีรายงานจากผู้ใช้งาน Nexus 6P ว่าผู้ใช้งานหลายรายพบปัญหาเกี่ยวกับไมโครโฟนที่ขณะใช้งานโทรศัพท์คู่สนทนาได้ยินเสียงไม่ชัด ซึ่งปัญหานี้อาจเกิดจากคุณภาพของไมโครโฟนหรือความผิดพลาดของซอฟท์แวร์ จึงทำให้อีกฝ่ายไม่ค่อยได้ยินเสียงที่พูดออกไป และปัญหานี้กำลังเริ่มกระจายเป็นวงกว้าง ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้ทาง Google ได้รับทราบปัญหาดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วและกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรงจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากซอฟท์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ ซึ่งหากเกิดจากซอฟท์แวร์ก็จะมีการปล่อยอัพเดตมาแก้ปัญหากันต่อไป แต่หากปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกิดมาจากฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องแล้วก็อาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่า Google จะแก้ปัญหานี้อย่างไร     ที่มา GSMArena
[อ่านต่อ]

วิธีใช้งานฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบน Google Nexus 5X และ Google Nexus 6P!!

Google Nexus 5X และ Google Nexus 6P เป็นมือถือแอนดรอยด์เครื่องแรกที่มาพร้อม Android 6.0Marshmallow ซึ่งเมื่อเปิดตัวก็ได้สร้างกระแสความสนใจให้กับผู้ใช้งานกลุ่มต่างๆโดยทั้งสองรุ่นนั้นใช้ผู้ผลิตคนละแบรนด์ Google Nexus 5X ผลิตโดย LG ส่วน Google Nexus 6P ผลิตโดย Huawei จากประเทศจีน และนอกจากจะมาพร้อม Android 6.0 Marshmallow แล้ว ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่องหรือที่เรียกว่า Nexus …
[อ่านต่อ]

Nexus 6P รุ่น 128 GB วางจำหน่ายที่ Huawei Store แล้ว!!

หลังจากที่ทาง Huawei ได้เปิดให้สั่งจอง Google Nexus 6P หลังจากเปิดตัวไม่นานในรุ่น 32 และ 64 GB ล่าสุดดูเหมือนว่าทางล่าสุดทาง Huawei ได้ปล่อยรุ่น 128 GB ออกมาให้สั่งจองอีกเช่นกัน ซึ่งสีที่จะเปิดให้จองสำหรับรุ่น 128 GB จะมีทั้งหมด 2 สีด้วยกันนั่นคือสี aluminium และ graphite ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 649$ (ประมาณ  22,300 บาท) …
[อ่านต่อ]

Nexus 6P ใน Google Store ขายหมดแล้ว!!!

ในตอนนี้ทาง Google Store สหรัฐอเมริกาได้แจ้งว่า Google Nexus 6P ที่วางจำหน่ายได้หมดลงแล้ว ซึ่งก็ได้สร้างคำถามให้กับใครหลายคนว่าเป็นเพราะกระแสตอบรับของ Google Nexus 6P  นั้นดีเกินคาด หรือทาง Huawei  สต็อกเครื่องไว้เพียงจำนวนจำกัดซึ่งอาจเป็นคำถามที่ต้องหาคำตอบกันต่อไป และสิ่งที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นนั้นคือ Google Nexus 6P ไม่ได้ขายหมดเพียงแค่รุ่นหรือสองรุ่น แต่กลับขายออกหมดทุกรุ่น,ทุกสี และทุกขนาดความจุเลยทีดียว และยังมีผู้ใช้งานอีกไม่น้อยที่ต่างก็เฝ้ารอคอยสินค้าล็อตใหม่ที่จะเข้ามา จากการวางจำหน่ายครั้งแรกก็ทำให้ทาง Google ต้องขึ้นคำว่า “สินค้าหมด” บนเว็บไซต์เลยทีเดียว ซึ่งสามารถบอกได้ถึงกระแสความแรงของ Google …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก