Tag: Galaxy S IV

ผู้ก่อตั้ง CyanogenMod บอก Galaxy S4 สเปคดี แต่ TouchWiz นั้นกลับไปโบราณเหมือน Android 2.2

หนึ่งในข่าวใหญ่ของวงการ Android โดยเฉพาะผู้ที่เล่นรอมโมนั้นก็คือ Steve Kondik ผู้ก่อตั้ง CyanogenMod นั้นได้ลาออกจาก Samsung แล้วหลังจากได้เข้าไปทำงานในส่วนของการพัฒนา Android ซึ่งนับเวลาแล้วอาจจะค่อนข้างสั้นคือเกือบประมาณ 2 ปีเท่านั้น ซึ่งตัวเขาเองบอกว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทาง Samsung เพียงแต่ต้องการทำอะไรใหม่ๆ ตามความต้องการของเขาเองมากกว่า ในช่วงก่อนออกนั้นเขาบอกว่าได้สัมผัสตัวฮาร์ดแวร์ของ Galaxy S4 รุ่นตัวจริงก่อนวางจำหน่ายและเขาค่อนข้างชอบมันมาก โดยรวมนั้นเขาบอกได้ว่ามันรู้สึกแข็งแรงและแน่นหนากว่า Galaxy S3 รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ นั้นมีศักยภาพสูงถ้าถูกเปิดซอร์สออกมาไม่ได้ใช้เฉพาะกับรอมจาก Samsung เท่านั้น …
[อ่านต่อ]

ผลเบนช์มาร์ก Exynos 5 Octa บน Galaxy S4 ออกมา ยังเป็นรอง Tegra 4 อย่างเห็นได้ชัด

ถึงแม้ว่าชิป Exynos 5 Octa นั้นจะถูกเรียกว่าเป็นซีพียู 8 คอร์ แต่การทำงานจริงๆ นั้นสูงสุดเพียง 4 คอร์เท่านั้นเนื่องจาก 4 คอร์แรกนั้นถูกใช้กับการประมวลผลที่ไม่ต้องการพลังงานสูงมากนักเนื่องจากเน้นที่การประหยัดพลังงาน แต่เมื่อมีความต้องการพลังประมวลผลที่สูงขึ้นจากโทรศัพท์ก็จะสลับไปใช้อีก 4 คอร์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ในตอนนี้ก็มีผล Benchmark ของ Galaxy S IV ที่ใช้ Exynos 5 Octa ออกมาแล้ว ซึ่งพบว่าประสิทธิภาพนั้นยังด้อยกว่าแท็บเล็ตต้นแบบ Tegra …
[อ่านต่อ]

พรีวิว Samsung Galaxy S4 จากสื่อต่างประเทศในงานเปิดตัว

หลังจากจบงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ทาง Samsung เองก็ได้เตรียมเครื่องเดโมไว้ให้สื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานเปิดตัวได้ลองสัมผัส และเก็บข้อมูลทำข่าวกันอย่างเต็มที่ ซึ่งเราก็ขอหยิบยกเนื้อหาการพรีวิวและ hands-on จากสื่อต่างประเทศมาให้ชมกันนะครับ ตัวของ Samsung Galaxy S4 นั้นมีหน้าตาและความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy Note 8 พอสมควร โดยเฉพาะกับตัว S3 ที่ใกล้เคียงกันมากๆ จะต่างก็ตรงที่ขนาดของตัวเครื่องที่ …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy S4 กับ iPhone 5 ทั้งฟีเจอร์และราคา

หลังจากการเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ไป แน่นอนว่าย่อมต้องมีการนำมาเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่น่าจะถูกนำมาเทียบมากที่สุดก็คือ iPhone 5
[อ่านต่อ]

เปิดตัว Samsung Galaxy S4: พร้อมสเปค ฟีเจอร์และราคาส่งตรงจากงาน

บรรยากาศภายในงาน บางส่วนของกองทัพสื่อมวลชนที่ร่วมงานเปิดตัวครั้งนี้ ?จุดนี้น่าจะเป็นโต๊ะตั้งเครื่ิองเดโมให้สื่อในงานได้ลองเล่น Samsung Galaxy S4 ครับ งานเริ่มแล้วครับ นำมาโดยเด็กที่หลายคนน่าจะคุ้นจากในคลิปทีเซอร์ที่ Samsung ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ เริ่มต้น JK Shin หัวเรือใหญ่ของ Samsung มากล่าวเปิดงานก่อนครับ รายนามฟีเจอร์ใหม่ๆ ครับ เปิดตัว Samsung Galaxy S4 แล้วครับ หน้าตามาตามข่าวลือเป๊ะๆ เริ่มขายปลายเดือนเมษายน 155 ประเทศทั่วโลก ?น้ำหนักเครื่อง …
[อ่านต่อ]

ภาพหลุด Samsung Galaxy S4 ชุดสุดท้าย ก่อนงานเปิดตัวพรุ่งนี้เช้า

เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง ก็จะมีงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 สมาร์ทโฟนระดับท็อปของ Android ประจำปีนี้แล้ว (งานเริ่มพรุ่งนี้ตอนประมาณ 6 โมงเช้า)
[อ่านต่อ]

โชว์ต่อเนื่องกับคลิปเครื่อง Galaxy S IV ก่อนเปิดตัววันพรุ่งนี้

จากที่เมื่อวานได้มีรูปเครื่องของ Galaxy S IV ออกมาให้เห็นกันแบบจะๆ แล้ว วันนี้ก็เป็นคราวของคลิปวีดีโอให้เห็นการเคลื่อนไหวแบบต่อเนื่องกันบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือตัวยเครื่องรวมไปถึงรอมนั้นดูแล้วใกล้เคียงกับของจริงมากเพราะคงเอกลักษณ์ของ TouchWiz UX ไว้อย่างแนบเนียนมากรวมไปถึงอินเตอร์เฟซต่างๆ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกล้อง เมนู และเสียงหยดน้ำต่างๆ สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องนั้นไม่แน่ว่าอาจจะเหมือนกับคราวของ Galaxy S III ก็ได้ที่มีการหักมุมทีหลังโดยการเปลี่ยนบอดี้ไปทั้งหมด แต่ถ้าออกมาดีไซน์แบบนี้ก็เป็นไปได้ว่า Samsung จะหากินกับดีไซน์ของ Galaxy S III นี้อีกนานทีเดียว หรืออาจจะทำคล้ายๆ …
[อ่านต่อ]

หลุดเครื่อง Galaxy S IV ของแท้แน่นอน ดีไซน์ยังคล้าย Galaxy S III

ในอีกวันสองวันนี้ก็จะถึงวันเปิดตัวของมือถือที่ถูกจับตาว่าจะสืบทอดความสำเร็จของ Galaxy S ซึ่งในคราวนี้ก็มาถึงรุ่นที่ 4 แล้ว สำหรับ Galaxy S IV นี้ถือว่าเก็บความลับได้ดีไม่แพ้กับ Galaxy S III เนื่องจากว่าเราแทบไม่เห็นตัวเครื่องหลุดออกมาเลยยกเว้นแต่ข่าวเรื่องสเปคที่คาดการกันหรือออกมาจากผลเบนช์มาร์กเท่านั้น ในวันนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกที่มีเครี่องอ้างว่าคือ Galaxy S IV ออกมา จากภายนอกนั้นจะเห็นว่า Galaxy S IV นั้นไม่ได้เปลี่ยนรูปร่างจากเดิมไปมากนัก ซึ่งดูแล้วใกล้เคียงกับ Galaxy Note II …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก