Tag: Galaxy Nexus

Galaxy Nexus ยังไม่ตาย มีไดรเวอร์กราฟฟิคให้ใช้งานบน Android 4.4 ได้แล้ว

ถึงแม้ว่า Google จะไม่ออกอัพเดท Android 4.4 ให้กับ Galaxy Nexus แต่สาเหตุนั้นอาจจะเป็นเรื่องสุดวิสัยเนื่องจาก Texas Instrument ผู้ผลิตชิปให้กับ Galaxy Nexus นั้นได้ถอนตัวจากการผลิตชิปสำหรับสมาร์ทโฟนไปแล้ว ทำให้การพอร์ท Android 4.4 มายัง Galaxy Nexus นั้นทำได้ไม่สมบูรณ์จากการที่ขาดไดรเวอร์นั่นเอง ในที่สุดนั้นก็มีนักพัฒนาอิสระสามารถอัพเดทไดรเวอร์กราฟฟิคของ Galaxy Nexus ให้สามารถใช้งานบน Android 4.4 ได้แล้ว …
[อ่านต่อ]

Galaxy Nexus ไม่ได้ Android 4.4 เพราะว่าไม่มีไดรเวอร์อัพเดทจาก TI OMAP

จากที่ Google ได้ประกาศตัวอัพเดท Android 4.4 ไปแล้วพบว่าเครื่อง Galaxy Nexus นั้นไมได้รับอัพเดทเป็น Android 4.4? เพราะสิ้นสุดระยะเวลาอัพเดท 18 เดือนตามที่ Google เคยวางไกด์ไลน์สำหรับเรื่องการอัพเดท Android ไว้ ทำให้ Galaxy Nexus ที่วางจำหน่ายมาถึง 2 ปีนั้นหลุดระยะเวลาซัพพอร์ทเรื่องตัวอัพเดทเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดไปโดยปริยาย แต่จากรายละเอียดที่พบเพิ่มเติมนั้นเชื่อว่าไม่ใช่เป็นเพราะสาเหตุเรื่องหลุดระยะเวลาอัพเดทเพียวอย่างเดียวเท่านั้น แต่สาเหตุหลักนั้นอาจจะเป็นเพราะชิปตัวประมวลผลหลักภายใน Galaxy Nexus ที่ใช้นั้นคือ …
[อ่านต่อ]

Apple และ Samsung เริ่มลงรายละเอียดการละเมิดสิทธิบัตรในชุดของ Galaxy Nexus และ iPhone 5 แล้ว

คดีเก่ายังไม่สิ้นสุด คดีใหม่ระหว่าง Apple กับ Samsung ก็เริ่มมีความชัดเจนขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อทั้งสองฝ่ายเริ่มเปิดเผยรายละเอียดของคำสั่งฟ้อง
[อ่านต่อ]

ฟีเจอร์ใหม่ของ Android 4.2.2 : Quick Setting สามารถกดเปิดปิดค่าได้ บอกระยะเวลาดาวโหลดเป็นตัวเลขแล้ว

หลังจากที่ Google ได้ปล่อยตัวอัพเดท Android 4.2.2 ไปสำหรับ Galaxy Nexus และ Nexus 4 ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเพียง dot release ที่น่าจะเป็นการแก้บั๊กต่างๆ เท่านั้น แต่ในการอัพเดทครั้งนี้ Google เองก็แอบเพิ่มฟีเจอร์มาให้หลายอย่างเหมือนกัน ซึ่งส่วนที่สำคัญที่สุดคงไม้พ้น Quick Setting ทีหลายๆ คนบ่นว่าไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากดูสถานะหรือค่าต่างๆ เท่านั้น ซึ่งการอัพเดทครั้งนี้ Google ทำให้การแสดงผลของ Wi-Fi, …
[อ่านต่อ]

คนใช้ Galaxy Nexus เฮ Canonical เตรียมปล่อย Ubuntu Phone OS ให้ทดลองใช้เดือนกุมภาพันธ์นี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น Canonical ได้ประกาศเปิดตัว Ubuntu ที่ปรับแต่งสำหรับใช้บนโทรศัพท์จอสัมผัสโดยเฉพาะ
[อ่านต่อ]

Google ต้องเปลี่ยนวิธีค้นหาใน Android ใหม่เพื่อให้วางขาย Galaxy Nexus ต่อไปได้

จากที่ Apple ได้ฟ้องว่า Galaxy Nexus ของ Samsung ละเมิดสิทธิบัตรในสหรัฐจนเป็นต้องถูกระงับการขายไปในสหรัฐเเล้ว ทำให้ Google เเละ Samsung ต้องทำการปรับในส่วนของซอฟเเวร์หรือ Android ใหม่เพื่อไม่ให้ตรงกับสิทธิบัตรที่ระบุไว้ ส่วนที่ละเมิดสิทธิบัตรของ Apple คือส่วนของ Unified Search Interface ซึ่งจะมีการออกตัวอัพเดทของ Galaxy Nexus ออกมาภายหลังโดยจะลดความสามารถในส่วนของการค้นหาหรือส่วนของ Search ที่เป็น Widget โดยจะทำการค้นหาผ่านเว็บเท่านั้น …
[อ่านต่อ]

โดนต่อดอกที่สอง : ศาลสั่งห้ามขาย Galaxy Nexus ในสหรัฐต่อจาก Galaxy Tab 10.1

จากที่ศาลสหรัฐได้สั่งห้ามขาย Samsung Galaxy Tab 10.1 เเล้วเนื่องจากศาลพิจารณาเเล้วว่า Samsung ละเมิดสิทธิบัตร D504,889 จริงจนกว่าทาง Samsung จะออกมาเเก้ต่างได้ ซึ่งการห้ามวางจำหน่ายนี้ Apple ได้วางเงินประกันไว้ 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในกรณีที่ Samsung สามารถเเก้ต่างได้สำเร็จเเละจะได้เงินประกันนั้นไป เเละ Apple ก็ได้จ่ายค่าวางประกันไปเป็นที่เรียบร้อย ครั้งนี้สถานการณ์อาจจะหนักกว่าเดิม เพราะศาลได้ให้ Apple ชนะคดีของ Samsung อีกครั้งหนึ่งเพราะเป็นการห้ามขาย Galaxy …
[อ่านต่อ]

Google กลับมาขายมือถือประเดิมด้วย Galaxy Nexus เครื่องอันล็อคเเค่หมื่นสอง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 เป็นปีที่ Google ประกาศว่าจะทำมือถือด้วยชื่อตัวเองเป็นครั้งเเรกด้วย Nexus One เเละเป็นผู้ขายมือถือด้วยตัวเอง เเต่ด้วย Google พบว่าผู้ซื้อมือถือในสหรัฐนั้นส่วนใหญ่จะซื้อมือถือผ่านโอเปอเรเตอร์มากกว่า
[อ่านต่อ]

ศึกยังดำเนินต่อไป : Apple สั่งฟ้อง Samsung Galaxy Nexus เเละในสหรัฐ มีนัยยะอยู่ที่ Android 4.0

ในระยะหลังถึงเเม้จะไม่มีคดีการฟ้องจาก Apple มามากนักเพราะหลายคดียังคงอยู่ในระหว่างการตัดสิน รวมไปถึงบางที่ผลการตัดสินก็ออกมาเเล้ว ซึ่งมีการบางคดีที่ Apple ชนะเเละเเพ้ตามเเต่กฏหมายของเเต่ละประเทศ เเต่การฟ้องครั้งล่าสุดนี้
[อ่านต่อ]

ตระกูล Nexus เตรียมอัพเดท 4.0.5 มีนานี้, Sensation กับ Galaxy S II ก็ได้ด้วย

เมื่อวานนี้เพิ่งจะมีข่าวของ Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich สำหรับผู้ใช้ Verizon Galaxy Nexus ไป วันนี้ก็มีเบาะแสของอัพเดทถัดไปมาทัวควันแล้วจ้า นั่นก็คือ Ice Cream Sandwich รหัส 4.0.5 นั่นเอง! (ไม่รู้จะซอยออกไปถึงไหน)
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก