Home Tags Fingerprint

Tag: Fingerprint

สแกนนิ้วใต้หน้าจอบนมือถือ Vivo สรุปแล้วเป็นเซ็นเซอร์ของ Qualcomm คาดว่ารุ่นอื่น ๆ ก็น่าจะใช้ได้เช่นกัน!!

งาน MWC 2017 Shanghai ที่เพิ่งจะจัดขึ้นมานั้น Qualcomm ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และนำเครื่องต้นแบบมาโชว์ซึ่งเป็นเครื่องจาก Vivo โดยมีเซ็นเซอร์ 2...

[มีคลิป] มาแข่งกัน!! เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ HTC 10 / Samsung Galaxy S7 และ LG...

อย่างหนึ่งสิ่งที่สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนนั่นคือในทุกวันนี้เราจะเห็นว่าเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นได้กลายเป็นส่วนประกอบอีกหนึ่งอย่างของมือถือเรือธงไปเรียบร้อยแล้ว และที่น่าสนใจนั่นคือทุกวันนี้มือถือบางรุ่นมาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมากกว่าแค่การปลดล็อคตัวเครื่องในแบบทั่วๆ ไปซึ่งถ้าจะพูดถึงการปลดล็อคตัวเครื่องด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแล้วทุกวันนี้การทำงานในส่วนนี้ก็ได้ถูกพัฒนาให้สามารถสั่งการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น Samsung Galaxy S7 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจากทาง Samsung ที่มาพร้อมกับความสามารถในการปลดล็อคตัวเครื่องที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น LG...

เอาแล้วไง !! เครื่องพิมพ์ Inkjet พิมพ์ลายนิ้วมือใส่กระดาษแล้วปลดล็อคสมาร์ทโฟนได้ (มีคลิป) !!

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเรือธงส่วนมากใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือในการป้องกันการเข้าเครื่อง เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลภายในเครื่องและยังเข้าสู่หน้าเมนูได้รวดเร็วกว่าการล็อคหน้าจอรูปแบบต่าง ๆ แต่ล่าสุดมีการสแกนลายนิ้วมือมีนักวิจัยค้นพบว่าสามารถปลอมแปลงลายนิ้วมือเพื่อเข้าสู่เครื่องด้วยเครื่องพิมพ์ Inkjet  ซึ่งเป็นหมึกชนิดพิเศษจากบริษัท AgIC มีคุณสมบัติที่นำไฟฟ้า และใช้กระดาษชนิดพิเศษที่ใช้ในการผลิตแผงวงจรสำหรับขั้นตอนในการปลอมแปลงลายนิ้วมือ คือต้องนำลายนิ้วมือที่มีคุณภาพดีของเจ้าของอุปกรณ์ มากลับด้านเพื่อเปรียบเสมือนการสแกนจริง...

รายงานใหม่เผย Force Touch และ ระบบสแกนลายนิ้วมือจะกลายเป็นที่นิยมในปี 2016

คงไม่แน่แปลกใจเท่าไหร่นักสำหรับข่าวนี้ เพราะดูเหมือนมันก็มีความเป็นไปได้สูงอยู่แล้วสำหรับทั้ง 2 สิ่งนี้ จากที่เห็นได้ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในระบบสแกนลายนิ้วมือที่ในปัจจุบันนี้แทบจะเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับกลางขึ้นไปแล้ว และคาดว่าในปีหน้า อาจจะลงไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า และระดับล่างต่อไป

สุดยอดไปเลย! บริษัท Sonavation ค้นพบวิธีการ นำเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาฝั่งไว้ใน Gorilla Glass

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้ข่าวว่า Apple ต้องการที่จะอัพเกรดระบบการสแกนลายนิ้วมือ ให้มาอยู่ในกระจกบนจอแสดงผล ล่าสุดมีบริษัทหนึ่งอ้างว่า Apple ได้ไปทาบทามบริษัท Sonovation ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ไบโอเมตริกซ์ ที่คิดค้นหาวิธีการฝังเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ...

MOST POPULAR

HOT NEWS