Home Tags Atom

Tag: Atom

Intel เปิดตัวสถาปัตยกรรม Silvermont มาพร้อมชิป Atom แบบ SoC รุ่นใหม่แรงกว่าเดิม กินไฟน้อยลง

ในช่วงปีสองปีหลังมานี้ ชิปตระกูล Intel Atom สำหรับอุปกรณ์กลุ่มโมบายล์อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ทั้งในด้านของประสิทธิภาพที่ดีและการใช้พลังงานที่น้อยลงจนใกล้เคียงกับชิปสถาปัตยกรรม ARM มากขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุด Intel ได้เปิดตัวสถาปัตยกรรม...

ลองจับสมาร์ทโฟน Intel Atom ควันหลงจากงาน Intel Tech Update #2

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Intel ประเทศไทยได้จัดงาน Intel Tech Update #2 ขึ้น ซึ่งภาพรวมภายในงานก็จะเป็นการกล่าวถึงความสำเร็จในด้านเทคโนโลยีที่ผ่านมาของ Intel

Intel Atom รุ่นถัดไปจะเป็น SoC ทั้งหมด ใช้กราฟฟิคจาก Ivy Bridge

จากที่ Intel ได้ส่ง Medfiled ที่เป็นตัวประมวลผลจาก Intel ในซีรีย์ Atom ที่ทำเน้นลงมาในตลาดอุปกรณ์ประหยัดพลังงานจากสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ต เเต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมมากนักจากผู้ผลิต เเต่...

[CES 2012] Intel จับมือ Lenovo เปิดตัว Lenovo K800 สมาร์ทโฟนพลัง Atom, โชว์แท็บเล็ต...

ความพยายามสอดแทรกตัวเองของ Intel อีกครั้งหนึ่ง ด้วยความร่วมมือของ Lenovo จับมือกันสร้างสมาร์ทโฟน Android ตัวแรกที่ใช้ชิป Intel Atom ในรหัส Medfield ออกมาในชื่อ Lenovo K800 มีสเปคดังนี้

ลือ : ปีหน้า Intel ขอลุยสมาร์ทโฟน Android เตรียมจ้าง Samsung ผลิตให้

ข่าวลือเกี่ยวกับขาใหญ่อย่าง Intel จะมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนเป็นที่หนาหูขึ้นมาเรื่อยๆแล้ว โดยล่าสุข่าวลือเกี่ยวกับขาใหญ่อย่าง Intel จะมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนเป็นที่หนาหูขึ้นมาเรื่อยๆแล้ว โดยล่าสุดมีการลือกันว่า Intel จะจ้าง Samsung ให้เป็นผู้ผลิตเครื่องให้

Intel เตรียมออก Atom รุ่นมือถือปีหน้า เตรียมเอาชนะ ARM ในตลาดพกพา

ความคืบหน้าล่าสุดของ Intel ต่อท่าทีต่อตลาดอุปกรณ์พกพาเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น หลังจากไม่ประสบความสำเร็จมากนักเนื่องจาก Atom มีข้อจำกัดมากสำหรับโทรศัพท์มือถือ เเต่ Intel ก็ไม่ยอมเเพ้ โดยก่อนหน้านี้ Intel เเละ Google ได้ประกาศความร่วมมือในการพัฒนา Android กับตัวประมวลผลสถาปัตยกรรม x86 เเล้ว ถ้าใครจำไม่ได้ตอนนั้นมีข่าวว่าพนักงาน Intel นั้นเเสดงตัวอย่างโทรศัพท์ต้นเเบบที่ใช้ตัวประมวลผล Atom รุ่นประหยัดพลังงานที่ผลิตโดย HTC ซึ่งตอนนั้นยังใช้ Android 2.3 Gingerbread

Intel มาลุยตลาด mobile แน่ แต่ขออีก 2 ปีข้างหน้านะจ๊ะ

ถ้าจะกล่าวถึง Intel หลายๆคนก็คงทราบว่าเป็นเบอร์หนึ่งในตลาด CPU สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์

ปีหน้าเจอแน่ ชิป SoC พลัง Intel Atom เปิดศักราชด้วย Medfield

หลังจากปล่อยให้ค่ายผลิตชิปต่างๆ ที่ใช้ ARM เป็นคอร์หลักทำการตลาดล่วงหน้าไปก่อนหลายปี คราวนี้น่าจะได้เวลาเปิดมหากาพย์ ?The Empire Strike Back? กันแล้ว

อินเทลหวังส่ง Atom สวมวิญญาณ Android ภายในเดือนมกราคมปีหน้านี้!

ในขณะที่หลายบริษัทกำลังวิ่งเข้าหาเหมืองทองคำอย่างตลาดสมาร์ทโฟนกันอย่างขะมักเขม้น ARM Holdings บริษัทเบื้องหลังการออกแบบชิป ARM ซึ่งใช้กันในสมาร์ทโฟนแทบทุกเครื่อง และขายไลเซนส์ให้กับผู้ผลิตหลายต่อหลายรายก็ดีวันดีคืน ในขณะที่ยักษ์ใหญ่วงการชิปซีพียูอย่าง Intel พยายามเข้าตลาดสมาร์ทโฟนหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เห็นผลเสียที ถ้ายังจำกันได้เมื่อราวต้นปี...

MOST POPULAR

HOT NEWS