Home Tags Apple iPhone 4S

Tag: Apple iPhone 4S

หวิดพิการ!! มือถือระเบิดใส่หน้าหลังกดรับสายขณะชาร์จแบตเตอรี่ !!

o65htqdi14PX42EfgVv-o

เมื่อค่ำวานนี้เกิดเหตุที่น่าตกใจขึ้นกับชายชาวมาเลเซีย หลังมีข่าวออกมาจากเว็บไซต์ มาเลเซียนไดเจสต์ ได้มีรายงานออกมาว่า มีผู้เคราะห์ร้ายวัย 28 ปีได้รับบาดเจ็บจากเหตุโทรศัพท์มือถือระเบิดในขณะที่ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้กำลังพยายามที่จะรับสายในขณะที่มือถือชาร์จแบตเตอรี่อยู่ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จแบตเตอรี่นั้นไม่ได้มาตรฐาน หรือแบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานเนื่องจากมือถือในภาพถือว่าเป็นมือถือรุ่นเก่าอยู่พอสมควร

โดยผู้เคราะห์ร้ายในครั้งนี้คือนาย มูฮัมหมัด ชาวาล เหม็ด อิซา วัย 28 ปี จากเมืองอลอร์สตาร์ รัฐเกดะห์ หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทางญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อเวลา 04.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวันเสาร์ที่ 23 เม.ย. 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบของทีใแพทย์ก็พบว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าด้านขวา, หูข้างขวา, ตาข้างขวา หน้าอกและแขนข้างขวา และต่อมาได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสุลต่านอับดุลฮาลิมในสุไหงเปตานี ในแผนกจักษุ

ซึ่งแพทย์ตรวจพบว่ามีชิ้นส่วนสะเก็ดอยู่ในตาข้างขวา และกระจกตาถูกทำลาย ซึ่งอาจมีแนวโน้มทำให้ชายคนดังกล่าวนั้นกลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต อากการอื่นที่ตรวจพบนั่นคือเลือดไหลจากหูข้างขวา แก้วหูฉีกขาดเนื่องจากแรงระเบิด และล่าสุดมีแผนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุไหงบูลอห์ในสะลังงอห์ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระจกตารักษาต่อไป

ข้อสังเกต

และถึงแม้ว่าเราจะเคยได้ยินเรื่องราวที่คล้ายกับเรื่องนี้มาบ้างแล้วแต่ปกติแล้วมือถือจากแบรนด์ Apple นั้นจะไม่เกิดเหตุแบบนี้แบบง่ายๆ ผมจึงได้ตั้งประเด็นถึงปัจจัยที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นดังนี้

  • มือถือมีอายุการใช้งานค่อนข้างนานอย่างน้อยก็น่าจะมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าแบตเตอรี่ที่ใช้งานอาจจะเป็นของปลอม
  • นอกจากเรื่องของแบตเตอรี่แล้วอะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอมก็อาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ได้เช่นเดียวกัน
  • อากาศที่ร้อนจัดอาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตัวเครื่องมีอุณหภูมิที่สูงกว่าปกติ

แนวทางการป้องกัน

  • พยายามหลีกเลี่ยงการงานมือถือในขณะที่ตัวเครื่องนั้นชาร์จแบตเตอรี่อยู่
  • หมั่นตรวจสอบสภาพมือถือว่ามีอุปกรณ์ชิ้นไหนที่เสื่อมสภาพการใช้งาน และติดต่อศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนอะไหล่
  • หลีกเลี่ยงการใช้งานอะไหล่ หรืออุปกรณ์เสริมที่เป็นของปลอม

 

ที่มา Pantip , Khaosod , Malaysiandigest

หวิดพิการ!! มือถือระเบิดใส่หน้าหลังกดรับสายขณะชาร์จแบตเตอรี่ !!

เมื่อค่ำวานนี้เกิดเหตุที่น่าตกใจขึ้นกับชายชาวมาเลเซีย หลังมีข่าวออกมาจากเว็บไซต์ มาเลเซียนไดเจสต์ ได้มีรายงานออกมาว่า มีผู้เคราะห์ร้ายวัย 28 ปีได้รับบาดเจ็บจากเหตุโทรศัพท์มือถือระเบิดในขณะที่ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้กำลังพยายามที่จะรับสายในขณะที่มือถือชาร์จแบตเตอรี่อยู่ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จแบตเตอรี่นั้นไม่ได้มาตรฐาน หรือแบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานเนื่องจากมือถือในภาพถือว่าเป็นมือถือรุ่นเก่าอยู่พอสมควร โดยผู้เคราะห์ร้ายในครั้งนี้คือนาย มูฮัมหมัด ชาวาล...

[มีคลิป] เปรียบเทียบความเร็ว iOS 9.2.1 และ iOS 9.3 ด้วย iPhone 4S และ...

  นอกจากเรื่องของวัสดุและงานประกอบแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ iPhone เป็นมือถือที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกนั่นคือเรื่องของการซอฟท์แวร์ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันนี้ระบบปฎิบัติการ iOS  ได้พัฒนาขึ้นมาจนถึงเวอร์ชั่น iOS 9.3 แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาถึง 9...

กลุ่มผู้ใช้ iPhone 4s รวมตัวฟ้อง Apple กรณี iOS 9 ทำให้เครื่องทำงานได้ช้าลง!!

ความคืบหน้าปัญหาคดีความของ Apple ยังคงอยู่ในชั้นศาลที่นิวยอร์ก จากกรณีที่ Chaim Lerman ได้ฟ้องร้องกับศาลในกรณีที่ Apple ได้โฆษณาออกมาว่า iOS 9 สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นเก่าได้ไปจนถึง iPhone...

Truemove H ลดราคา iPhone 4s ลงอีก 6,000 บาทเหลือเพียง 8,900 บาทเท่านั้น

วันนี้ Truemove H ประกาศลดราคา iPhone 4s ลงทันที 6,000 บาทเหลือ 8,900 บาท...

iPhone 4S “เป็นไปได้สูง” ว่าจะขายในไทยช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้

จากเดิมที่มีข่าวมาก่อนหน้าว่า iPhone 4S จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ (จากเเหล่งที่มาเดียวกัน) เเต่จนเเล้วจนรอดก็ยังเงียบฉี่ ไม่เห็นวี่เเววใดๆ คาดว่าอาจจะมีพลังงานหรือโดนน้ำซัดไปก็เป็นได้

เมื่อจับกล้อง Apple iPhone 4S ชนจังๆ กับกล้อง DSLR ระดับมืออาชีพ Canon EOS 5D...

อยากที่พอทราบกันมาแล้วบ้างว่ากล้องของ Apple iPhone 4S มีคุณภาพมากแค่ไหน รวมไปถึงยังสามารถถ่ายภาพวีดีโอขนาด 1080p ก็ยังถือได้ว่ามีประสิทธิภาพที่สูงเกินตัวกว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลจากสมาร์ทโฟนทั่วไป ว่าแล้วก็มีคนจับกล้อง Apple iPhone 4S...

MOST POPULAR

HOT NEWS