Tag: Andoird

[Tips] วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้เปลี่ยนฟิลลิ่งของสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าให้เหมือนใหม่

เชื่อว่าหลายคนที่ยังไม่อยากจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของตนจากหลายหลายเหตุผลไม่ว่าจะเป็นใช้ไปก่อน พังค่อยว่ากันใหม่ หรือไม่มีงบประมาณซื้อใหม่ หรือไม่อยากเป็นหนี้ และอีกมากมาย วันนี้เราจะมานำเสนอทางออกง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณได้ความรู้สึกที่ต่างไปจากโทรศัพท์มือถือเครื่องเดิมครับ เปลี่ยนแบตเตอรี่ แบตเตอรี่เสื่อมเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะพบเจอได้บ่อย ๆ  ไม่แปลกที่ในบรรดาชิ้นส่วนของสมาร์ทโฟนสิ่งที่จะเสื่อมสภาพก่อนมักจะเป็นแบตเตอรี่ โดยปกติแล้วแบตเตอรี่จะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 2 ปี หรือตาม Life Cycle ที่ผู้ผลิตเคลมเอาไว้ หลังจากนั้นแล้วจะเริ่มเสื่อมสภาพลง สิ่งที่สังเกตได้ง่ายว่าสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่เสื่อมแล้วมักจะเป็นอาการที่แบตเตอรี่ลดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น หรือการชาร์จไฟไม่เข้าเป็นต้น ดังนั้นการเปลี่ยนแบตเตอรี่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณได้สมาร์ทโฟนที่มีสภาพสดใหม่อีกครั้งหนึ่งก็ว่าได้ครับ   เปลี่ยนเคสใหม่ หลายคนเวลาที่เปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ก็อยากจะได้ความรู้สึกใหม่ ๆ จากมัน เช่นดีไซน์ใหม่ หรือจะเป็น …
[อ่านต่อ]

Maze Alpha มือถือจีนไร้กรอบมาพร้อมกับกล้องคู่ ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท

MAZE ค่ายมือถือจากจีนเปิดตัวMAZE Alpha ที่มาพร้อมกับ ดีไซน์ตัวเครื่องที่มีขอบจอบางมากๆ คล้ายๆ Xiaomi Mi Mix และ Sharp Aquos มาพร้อมกับ กล้องคู่ที่ด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล+ 5 ล้านพิกเซลใช้ Port USB Type-C พร้อมขายที่ราคาเพียง 6,000 บาท  เท่านั้น สเปค MAZE Alpha หน้าจอ 6 นิ้ว …
[อ่านต่อ]

Instagram ออกฟีเจอร์ใหม่ สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้แล้วจ้า!!

Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้ Android รองรับใช้งานแบบออฟไลน์ ในการใช้งานในพื้นที่ ที่อินเทอร์เน็ตใช้งานไม่ได้ หลังจากที่เดินรอยตาม Snapchat จนประสบความสำเร็จ อย่าง ฟีเจอร์ Stories และ Instagram ก็ได้ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเซฟโพสต์ ภาพ หรือวิดีโอเป็นอัลบั้มเก็บไว้กลับมาดูได้ ล่าสุดฟีเจอร์ใหม่นี้จะรองรับการใช้งานนอกพื้นที่อินเทอร์เน็ต โดยคุณจะเห็นรูปภาพ คอมเม้นที่ใช้งานก่อนหน้านี้ รวมถึงสามารถกด Like คอมเม้น และบันทึกโพสไว้ได้ โดยจะทำการซิงค์ข้อมูลกลับไปที่เซิร์ฟเวอร์อีกครั้งเมื่อสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ เรียกได้วา Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้เพื่อรองรับกับกลุ่มผู้ใช้ที่ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา หรือต้องใช้งานในพื้นที ที่อินเทอร์เน็ตไม่ดีเป็นต้น   ที่มา gsmarena
[อ่านต่อ]

เป็นไปได้ !!! หลุดสเปค Samsung Galaxy J2 2016 บน Geekbench !!!

ขณะนี้ Samsung Galaxy J3 รุ่น 2016 ได้กำลังเดินทางไปยังตลาดต่างๆ ทั่วโลกแล้ว และล่าสุด Samsung ก็กำลังวุ่นกับเจ้าอุปกรณ์ Galaxy J รุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งมีหมายเลขโมเดลคือ SM-J210F ข้อมูลดังกล่าวได้หลุดออกมาจาก Geekbench โดยมีกาคาดการณ์ว่าหมายเลข SM-J210F น่าจะเป็นหมายเลขของ Galaxy J2 จากข้อมูลที่ออกมาระบุว่า Galaxy J2 2016 จะทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android …
[อ่านต่อ]

มาไม่บอกไม่กล่าว !!! Huawei แอบนำ Huawei P9 Lite มาจัดแสดงในงานอีเว้นท์ของบริษัท !!!

ภายในงาน P9 series ของ Huawei นอกจากจะมี Huawei P9 และ P9 Plus จัดแสดงอยู่ภายในงานแล้ว ยังมีแนวโน้มว่า Huawei กำลังจะแนะนำให้รู้จัก P9 Lite เพิ่มเติ่มอีกหนึ่งรุ่น
[อ่านต่อ]

มาอีกแล้ว !!! รูปหลุด Samsung Galaxy S7 edge ที่นับวันจะใกล้วันเปิดตัวเข้าไปทุกที !!!

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆสำหรับงานแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมของวงการสมาร์ทโฟน นั่นก็คืองาน Mobile World Congress 2016 ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงนี้ก็จะมีภาพหลุด รวมไปถึงข่าวลือของสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆออกมามากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้น Samsung Galaxy S7 edge ที่วันนี้เรามีภาพที่คาดว่าจะเป็นของสมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung มาให้ได้ชมกัน โดยตามกำหนดแล้วเหล่า Galaxy S7 ทั้งหลายมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ จากภาพที่เห็นดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S7 edge ในเรื่องของการออกแบบจะไม่ค่อยมีความแตกต่างกับ Galaxy …
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดการทดสอบเบต้า Android 6.0 Marshmallow ในเกาหลีใต้บน Galaxy S6 และ S6 edge

พี่ใหญ่ในตลาดสมาร์ทโฟนจากเกาหลีใต้อย่าง Samsung ได้เปิดตัวโปรแกรมการทดสอบเบต้าสำหรับ Android 6.0 Marshmallow ใน Galaxy S6 และ S6 edge โดยเปิดให้ผู้ใช้บริการของ KT และ LG U+ ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาในครั้งนี้ ทาง Samsung ได้บอกว่าต้องการที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มาจากประสบการณ์การใช้งานจริงจากผู้ใช้ Samsung นั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีนักในเรื่องของการปล่อยอัพเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ๆ ดังนั้นการที่ได้รับ Feedback จากผู้ใช้จะเป็นประโยชน์กับทาง Samsung อย่างมาก เพื่อที่จะมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของตัวเองจะสามารถทำงานได้ดีเมื่อได้การอัพเดท Android …
[อ่านต่อ]

เอากับเขาด้วยย!!! ล่าสุด Huawei กำลังพัฒนา GPU และ Flash memory ของตัวเองแล้ว!!

ย้อนไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่มีข่าวออกมาว่า Huawei กำลังวางแผนที่จะสร้างระบบปฏิบัติการ KirinOS ซึ่งเป็น OS ของ Hauwei เอง เพื่อที่จะทำให้ระบบปฎิบัติการใหม่นี้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเพราะทุกวันนี้ Huawei นั้นยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android อยู่และใช้เวลาในการสร้างมาแล้วราวๆ 3 ปี แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นนั่นก็คือยังขาดในส่วนของ Application ใน App Store ของตัวเอง และในขณะนี้มีรายงานฉบับใหม่จากประเทศจีนที่ระบุว่าทาง Huawei กำลังพัฒนาเกี่ยวกับชิปประมวลผลกราฟฟิค (GPU) และชิปความจำแฟลช (Flash memory) ของตัวเอง …
[อ่านต่อ]

Sony อาจจะเปิดตัวมือถือแค่เพียง 2 รุ่นเท่านั้นในปี 2016!!

จากแหล่งข่าวใกล้ชิดจากผู้ผลิตส่วนประกอบในไต้หวันอ้างคำพูดของ Digitimes ที่ได้กล่าวว่าทาง Sony ได้มีการปรับขนาดการผลิตสมาร์ทโฟนในปีหน้า โดยทาง Sony ขณะนี้ยังคงลดการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงการทำสัญญาการผลิตต่างๆ คาดว่าในปีหน้า Sony จะปล่อยสมาร์ทโฟนมาเพียงแค่ 2 รุ่นเท่านั้น จากข้อมูลที่ยังไม่แน่นอนแต่จะเห็นได้ว่าตั่งแต่ในช่วงปลายปี 2014 ก็เคยมีทฤษฎีลักษณะนี้ และในที่สุดเราก็มีรุ่นเรือธงจาก Sony คือ Sony Xperia Z4 และ Sony Xperia Z5 และรุ่นพิเศษอื่นๆอีกอย่างเช่น Xperia Z5 Compact, …
[อ่านต่อ]

Cook เผย!!ผู้ใช้มือถือ Android ย้ายมาใช้ iPhone ถึง 30% ในไตรมาสที่สาม

จากรายงานจากทาง Apple Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ระบุว่ายอดขายของ Apple ในขณะนี้นั้นถือว่าทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ใช้งานราว 30% ที่เปลี่ยนจากมือถือ Android มาซื้อ iPhone ในไตรมาสที่สาม ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะที่สุดเท่าที่เคยบันทึกมา และ Tim Cook ถึงกับออกปากเองถึงความภาคภูมิใจในครั้งนี้   ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรคุ้มค่าไปกว่าการทำให้ผู้ใช้งานมือถือ Android นั้นย้ายมาใช้ iPhone ได้สำเร็จ ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจของ Apple นั้นเติบโตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง และจากยอดจำหน่ายก่อนหน้านี้ก็ถือได้ว่า …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก