ข่าวก่อนหน้านี้เราพึ่งจะรายงานเรื่อง Xiaomi Redmi 7 Series รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล โดยสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในวันที่ 10 มกราคมที่จะถึงนี้ แต่ล่าสุดได้มีข่าวเกี่ยวกับโทรศัพท์ Xiaomi รุ่นปริศนาที่ใช้ชื่อ Codename ว่า Cepheus (อ่านว่า ซีฟิอัส)

ภาพเรนเดอร์ ยังไม่ใช่ภาพ Official ครับ

สำหรับสเปคโทรศัพท์รุ่นดังกล่าว เป็นข้อมูลจากทาง Geekbench แอปพลิเคชันสำหรับ Benchmark เผยให้เห็นรุ่นของชิปประมวลผล โดย Xiaomi Cepheus จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 855 ชิปเซ็ตรุ่นท็อปสุดของ Qualcomm ในปี 2019

Cepheus สามารถทำคะแนนทดสอบไปได้ถึง 3475 คะแนนสำหรับ Single core และ 10872 คะแนนในส่วนของ Multi-core มาพร้อมกับ Ram 6 GB และรันด้วย Android 9.0 Pie (MIUI 10)

มีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทรศัพท์ปริศนารุ่นนี้ ว่าจะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล IMX 586 ตัวเดียวกับใน Redmi 7 (แต่ถ้า ISP คนละตัว ก็ถ่ายภาพได้ต่างกัน) ส่วนกล้องหลังอีกตัวเป็นเลนส์มุมกว้าง Ultra-wide ตามสมัยนิยม

ด้านสเปคอื่น ๆ มีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi Cepheus จะใช้หน้าจอแบบ OLED ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ ความละเอียด Full HD+ และรองรับฟีเจอร์ Aways-on Display

หากดูจากไทม์ไลน์ของผลิตภัณฑ์ Xiaomi ในช่วงนี้ คาดว่า Cepheus น่าจะเป็นเรือธง 1 ใน 2 รุ่นที่มีกำหนดการเปิดตัวช่วงต้นปีอย่าง Xiaomi Mi 9 (ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้า) หรือไม่ก็ Mi MIX 4 (หรือ Mi MIX 3S)

 

ที่มา: gizmochina

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post