อัพรูป 360 บน Facebook ไม่ได้ใช่ไหม มาดูวิธีการที่ถูกต้องกัน!!

อัพรูป 360 บน Facebook ไม่ได้ใช่ไหม มาดูวิธีการที่ถูกต้องกัน!!

หลังจากที่ Facebook เปิดให้เราสามารถอัพโหลดวีดีโอ 360 องศาไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2015 เพื่อให้ Facebook รองรับเทรนใหม่ที่กำลังจะมาในอนาคตอย่างเทคโนโลยี VR

ล่าสุด Facebook ก็ได้ปล่อยฟีเจอร์อัพรูปนิ่งแบบ 360 องศา และรูปพาโนรามาบน Facebook ได้แล้ว เงื่อนไขก็ไม่ยาก ตามนี้เลย

 • อัพเดตแอปพลิเคชัน Facebook เป็นเวอร์ชัน 57 ขึ้นไป
 • ถ่ายรูปด้วยแอปพลิเคชัน Google Street View หรือถ่ายพาโนรามา (ด้วยแอปกล้อง iPhone)

image

ที่เหลือก็คืออัพรูปขึ้น Facebook ตามปกติเหมือนรูปถ่ายทั่วไปเลยครับ แอป Facebook จะทำการตรวจสอบให้เองว่ารูปที่เราอัพเป็นรูป 360 องศาหรือไม่ ถ้าใช่มันจะขึ้นสัญลักษณ์ลูกโลกกลม ๆ แบบนี้

 

ลองแล้ว ไม่เห็นจะอัพรูป 360 องศา Facebook ได้เลย?

ผมเชื่อว่าทุกคนถ่ายรูปพาโนรามา หรือรูป 360 องศาด้วยแอปพลิเคชัน Street View เป็นกันอยู่แล้ว แต่ปัญหาที่ทุกคนเจอน่าจะเป็นการอัพรูป 360 องศาไม่ได้ต่างหาก อย่างเมื่อวานแอดมินกดอัพรูปรัว ๆ ก็ได้แต่รูปแบน ๆ

image

วิธีการแก้ไขก็ง่ายนิดเดียวครับ คือให้เราทำการ Restart มือถือเราซะ พูดง่าย ๆ ก็คือปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ เท่านี้ก็สามารถอัพรูป 360 องศาขึ้น Facebook ได้แล้ว ง่ายใช่ไหมล่ะ

2 Comments

 1.   Jun 21 - 13:53 ตอบกลับ

  sony Z1 ก็มองเห็นแค่ 2D ธรรมดาครับ อัพเดทเฟสบุ๊คก็แล้ว รีสตาร์ทก็แล้ว มีวิธีแก้วิธีอื่นไหมครับ

  Guest
 2.   Jun 16 - 09:43 ตอบกลับ

  Lenovo k4 note,  huawei p8 lite, galaxy A8 ดู รูป 360 บนแอพ facebook ไม่ได้ค่ะ(มันมองเป็นรูปปกติ) แต่ดูบนพวก chrome ต่างฯได้ เกี่ยวกับที่เป็น android 5.0 และ 6.0 หรือป่าวค่ะ.

  ปล. App facebook เป็น v ล่าสุดแล้ว

  Lay Lay

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..