งานเข้า ผู้ใช้รายงานพบปัญหาเครื่องดับเองใน iPhone 6 และ 6s หลังจากอัพเดต iOS 9.0.2 ยังหาสาเหตุไม่ได้

งานเข้า ผู้ใช้รายงานพบปัญหาเครื่องดับเองใน iPhone 6 และ 6s หลังจากอัพเดต iOS 9.0.2 ยังหาสาเหตุไม่ได้

ถือเป็นปัญหาที่ถูกรายงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องเลยสำหรับอาการของ iPhone 6 และ 6s ที่หลังจากหลายๆคนได้ทำการอัพเดต iOS 9.0.2 แล้วเกิดอาการเครื่องดับเอง โดยไร้สาเหตุ และมันยังดับไม่เป็นเวลาด้วย ไม่ว่าจะใช้อยู่หรือไม่ได้ใช้อยู่ มันอยากดับมันก็ดับเอาซะดื้อๆ แถมวิธีแก้ให้เปิดกลับมาใช้งานได้มีวิธีเดียวคือต้องทำการ Hard-Reset โดยการกดปุ่ม Home+Power ค้างไว้จนกว่าจะขึ้นโลโก้ Apple

ซึ่งในตอนนี้ทาง Apple เองก็รับทราบปัญหานี้แล้ว แต่ก็ยังตอบไม่ได้เหมือนกันว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร เพราะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน และก็ไม่มีความแน่นอนเลยว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทำให้ไม่สามารถจำลองเหตุการณ์ที่เกิดปัญหาได้อย่างแน่ชัดเลย คาดว่าคงต้องรอจนกว่า Apple หาสาเหตุที่แท้จริงได้ก่อนจึงจะสามารถแก้ไขได้อย่างถาวร

มีการคาดเดาว่ามันอาจจะเกิดจากปัญหาในการทำงานของระบบ iCloud backups ที่พึ่งมีการแก้ไขบัคในการอัพเดตล่าสุดนี้ (เพราะว่าอัพเดตก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหา พออัพ iOS 9.0.2 ปุ๊บอาการออกเลย)

ส่วนวิธีแก้ไขนั้นเท่าที่มีคนลองทำแล้วได้ผลมีด้วยกัน 2 วิธี นั่นก็คือการ ล้างการตั้งค่าทั้งหมด (Reset All Settings) โดยเข้าไปที่เมนู Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings หลังจากนั้นก็ใช้งานดู ถ้าหายก็ถือว่ารอดไป แต่ถ้าไม่ต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดคือ Factory Reset หรือล้างทุกอย่างทิ้งนั่นเอง ซึ่งวิธีนี้คงทำใจกันลำบากหน่อย เพราะข้อมูลและแอพพลิเคชั่นทุกอย่างจะหายหมด และไม่มีการรับประกันว่าถ้า Restore จาก Backup ที่ทำไว้ก่อนแล้วจะไม่ส่งผลให้อาการเดิมกลับมาหรือไม่ ซึ่งถ้าเอาให้ปลอดภัยที่สุดคงต้องทำการ Restore ด้วยตัวเองทีละอย่างนั่นแหละครับถึงจะมั่นใจได้ว่าจะไม่เป็น

 

ที่มา : PhoneArena

13 Comments

 1.   Oct 27 - 11:51 ตอบกลับ

  ไอโฟน 6 วันนี้อยู่ดีๆ ก้อดับ ลองกดปุ่ม Home + Power สักพักขึ้นโลโก้ Apple แล้วใช้งานได้ไม่ถึง 10 นาที ก้อเป็นเหมือนอีก เราก้อลองกดปุ่ม Home + Power สักพักขึ้นโลโก้ Apple ที่นี้ค้างเรยแบบว่าทำอะไรไม่ได้เรยคร้า พอจะมีวิธีแก้ไหมคร้า

  Guest
 2.   Jun 13 - 08:14 ตอบกลับ

  6s ดับ3รอบเเล้วคะพึ่งซื้อเองยังไม่ได้อัพเวอร์ชั่นด้วยเซ็งมาก

  Guest
 3.   May 25 - 00:31 ตอบกลับ

  เราเอาไอโฟนชาร์ทตอนเย็น ตื่นเช้ามานี่ดับสนิท iphone5s

  Guest
 4.   Mar 31 - 13:43 ตอบกลับ

  v

  Guest
 5.   Mar 21 - 15:40 ตอบกลับ

  เครื่องปิดเองวันละ 2 รอบเลยค่ะ เข้าแอปก็เด้งออกบ่อยมาก บ้างแอปบ้างทีก็เข้าไม่ได้ ต้องลบแล้วโหลดใหม่

  Guest
 6.   Mar 2 - 13:56 ตอบกลับ

  เป้นมา 2 รอบแล้ว 

  Guest
 7.   Oct 31 - 22:17 ตอบกลับ

  ไอโฟน 5 ก็เป็นนะคับ. ตั้งแต่อัพ ios 9.1 เล่นๆอยู่ก็ดับไปเอง

  Guest
 8.   Oct 19 - 21:12 ตอบกลับ

  ของผมไปนอนอยู่ร้านซ่อมแล้วครับ

  Guest
 9.   Oct 19 - 21:10 ตอบกลับ

  ของผมไปนอนอยู่ร้านซ่อมแล้วครับ

  Guest
 10.   Oct 9 - 09:46 ตอบกลับ

  iphone 5s ผมจะเป็นไหมเนียพึ่งอัพเมือกี้เอง

  เปิดเวปช้าไป

  Guest
 11.   Oct 8 - 22:07 ตอบกลับ

  iPad 2 ของผมก็เหมือนกัน

  Ar No
 12.   Oct 8 - 17:30 ตอบกลับ

  4s อัพผ่านแล้ว ใช้ได้ปกติแค่ 2 วัน จากนั้นเป็นเลยครับชาร์จแบตอยู่ดีๆเครื่องดับ อาการเปิดไม่ติดครับ เปิดมาขึ้นหน้าจอรูปแอ๊ปเปิ้ลแล้วดับไป แล้วก็ขึ้นหน้ารูปแอ๊ปเปิ้ลอีก ติดๆดับๆแบบนี้ ปวดหัวเลยครับ ได้เสียเงินจนได้ครับ

  Guest
  •   Oct 15 - 00:28 ตอบกลับ

   เป็นเหมือนของเราเลย4sด้วย อัพios9.0.2 แล้วเครื่องดับๆติดๆบางทีเปิดเครื่องยากมากกว่าจะติด มีวิธีเเก้ยังไงบ้างคะ ช่วยบอกหน่อยคะ

   Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..