Tag: Sony Xperia Z

Sony Xperia Z3 Compact เครื่องไทยได้รับอัพเดท Android 5.1.1 Lollipop แล้ว รุ่นอื่นก็เตรียมรอได้เลย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Sony Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็เฮดังๆ ได้เลยครับ เพราะเฟิร์มแวร์ Android 5.1.1 Lollipop ของ Sony Xperia Z3 Compact สำหรับเครื่องศูนย์ไทยถูกปล่อยมาให้อัพเดตกันแล้ว หลังจากที่ Sony Xperia Z3 Compact และ Sony Xperia Z3 Tablet Compact …
[อ่านต่อ]

Xperia Z, ZR, ZL, Tablet Z ได้ลิ้มรสอมยิ้มแสนหวาน Lollipop แล้ว

ครั้งนี้โซนี่ใจปล้ำไม่ทิ้งแพให้ชาวอารยธรรม โดยอัพเดต Lollipop พร้อมกันถึง 4 รุ่นเลยทีเดียว นั่นคือ Sony Xperia Z, ZR, ZL, Tablet Z ซึ่งการอัพเดตครั้งนี้มาพร้อมกับการปรับปรุงครั้งใหญ่นั่นก็คือ Google Material design ใน UI และแอพพลิเคชั่นที่รองรับ Lock screen notifications แบบอัจฉริยะ Multi-user profiles และ Guest mode ย้ายแอพพลิเคชั่นไปที่การ์ด …
[อ่านต่อ]

Sony เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเฉพาะสำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนกันน้ำโดยเฉพาะ

ล่าสุดกับแผนการแปลกๆของทาง Sony ที่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนที่กันน้ำได้โดยเฉพาะออกมาถึง 6 ตัวด้วยกัน โดยดูเหมือนว่าทาง Sony กำลังจะผลักดันจุดขายในเรื่องของการกันน้ำของ Sony เป็นจุดขายหลัก
[อ่านต่อ]

นิตยสาร Which? จัดอันดับให้ iPhone 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่ช้าที่สุด ส่วน Galaxy S4 แรงเป็นอันดับหนึ่ง

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนดูจะเน้นไปที่การเพิ่มความแรงและประสิทธิภาพซะเป็นส่วนมาก เนื่องจากเป็นจุดที่สามารถนำมาเปรียบเทียบได้ง่ายที่สุด ทำให้มีการจัดอันดับสมาร์ทโฟนแรงๆ ออกมาให้เห็นกันบ่อยครั้ง ล่าสุด นิตยสาร Which? จากอังกฤษได้ทำการจัดอันดับสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในปัจจุบัน ผลออกมาก็คือ Samsung Galaxy S4 ได้อันดับ 1 เนื่องด้วยพลังประมวลผลการทำงานและพลังการประมวลผลกราฟิกที่สูงที่สุด (ตัว Galaxy S4 ที่ทางนิตยสารยกมาคือรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Snapdragon 600 ที่มีขายในบางประเทศนะครับ ไม่ใช่รุ่นเดียวกับที่ขายในบ้านเรา) ส่วน iPhone 5 นั้น ได้รับอันดับบ๊วยสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับท็อปด้วยกัน …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบภาพถ่ายจาก Galaxy S4, iPhone 5, HTC One, Xperia Z และ Lumia 920

เรื่องกล้องถ่ายรูป กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยเฉพาะในรุ่นไฮเอนด์ที่แต่ละแบรนด์ต่างก็ขนเอาเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยให้คุณภาพและการทำงานของกล้องดีขึ้น ซึ่งในช่วงนี้ มือถือรุ่นที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S4 ที่ใกล้จะวางขายในไทยแล้ว และก็มีผู้ให้ความสนใจเรื่องคุณภาพของกล้องพอสมควร เราเลยไปหาจากที่สื่อต่างประเทศทำการทดสอบและเปรียบเทียบกับมือถือรุ่นอื่นๆ ได้แก่ Samsung Galaxy S4 iPhone 5 HTC One Sony Xperia Z Nokia Lumia 920 ส่วนภาพต่างๆ ลองดูเปรียบเทียบกันได้เลยครับ (สามารถคลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่ได้) …
[อ่านต่อ]

รีวิว Sony Xperia Z: สมาร์ทโฟนรุ่นเน้นสไตล์ พร้อมความสามารถกันน้ำกันฝุ่น

ในปีนี้ คาดกันว่าน่าจะเป็นปีที่สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปหลายๆ รุ่นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และความละเอียดสูงถึงระดับ Full HD โดยเห็นได้จากแบรนด์ใหญ่รายต่างๆ ทยอยเปิดตัวมือถือที่มีลักษณะดังกล่าวออกมาสู่ตลาดมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่ง Sony เองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตรายแรกๆ ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนในกลุ่มนี้ออกมา รุ่นที่พูดถึงก็คือ Sony Xperia Z นั่นเอง (อ่านเป็น Xperia ซี นะครับ) โดยทางเราได้ไปเสาะหาเครื่องศูนย์ไทยมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันเช่นเคยครับ ไปดูกันเลยดีกว่าเปิดมาด้วยภาพโชว์ฟีเจอร์เด่นของ Sony Xperia Z กันเลยทีเดียว …
[อ่านต่อ]

สกรีนช็อต Android 4.2.2 ของ Xperia Z มาแล้ว อาจจะได้อัพเดทเดือนมีนาคมนี้เลย

สำหรับ Sony Xperia Z นั้นอย่างที่รู้กันว่าจะมากับ Android 4.1 และจะได้รับอัพเดท Android 4.2 ตามมาภายหลังแต่ยังไม่มีการระบุวัน แต่ล่าสุดนี้ได้มีรูปหน้าจอของ Xperia Z ที่รันบน Android 4.2.2 ออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยเลขเวอร์ชันเฟิร์มแวร์ได้เปลี่ยนจาก 10 ไปเป็น 11 แทน ส่วน kernel นั้นถูกอัพเดทไปเป็น 3.6 จากของเก่าที่ 3.4 …
[อ่านต่อ]

ตัวต่อตัว เทียบตัวเครื่อง ผลเบนช์มาร์ก และรูปถ่ายระหว่าง HTC Butterfly และ Sony Xperia Z

หลังจากที่มีมือถือหน้าจอ 1080p ที่เรียกว่ามีเครื่องจริงให้จับแล้วออกมาสองตัวอย่าง HTC Butteryfly และ Sony Xperia Z ทางเว็บ eprice ก็ได้จับสองตัวนี้มาวัดกันแบบตัวต่อตัว ทั้งขนาดเครื่อง ผลเบนช์มาร์ก และกล้องถ่ายรูปที่ถือเป็นส่วนสำคัญที่ผู้ใช้อยากรู้กันครับ ด้านตัวเครื่องนั้นเหมือน HTC Butterfly จะมีขนาดใหญ่กว่า แต่ Xperia Z นั้นมีขนาดกว้างกว่า แต่โดยรวมแล้วตัวเครื่องมีขนาดพอๆ กันแต่ Xperia Z นั้นสามารถกันน้ำและฝุ่นได้ สำหรับผลเบนช์มาร์กนั้นก็ไม่ได้ฉีกไปกว่ากันเท่าไรนัก …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก