Tag: Samsung Exynos

Exynos 2200 มีข้อมูลจาก Samsung เพิ่มเติม พบจะถูกแบ่งเป็นหลายรุ่นย่อย

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU
[อ่านต่อ]

Exynos 2100 หลุดผลทดสอบใหม่บน Geekbench คราวนี้แรงพอๆ Snapdragon 888

Exynos 2100 ชิปเซ็ทเรือธงของทาง Samsung ดูเหมือนว่าจะมีดีแบบที่เจ้าของกล่าวอ้างแล้ว ล่าสุดนั้นมีผลการทดสอบใหม่หลุดออกมาซึ่งพบว่าประสิทธิภาพนั้นสูงกว่า Snapdragon 888 แล้ว
[อ่านต่อ]

Samsung เตรียมผลิตชิปขนาด 7 nm เพื่อใช้กับเรือธงปี 2018 !!

หนึ่งในผู้ผลิตชิปประมวลผลอย่างซัมซุงได้เตรียมความพร้อมที่จะผลิตชิปประมวลผลด้วยกระบวนการ Miniaturization ที่จะทำให้ชิปประมวลผลนั้นมีขนาดเล็กลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งในปัจจุบันซัมซุงได้ผลิตชิปประมวลผลขนาด 10 nm ออกมาแล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเพื่อใช้สำหรับเรือธง และชิปประมวลผลขนาด 14 nm จะถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางแทน ในตอนนี้เองมีรายงานมาว่าซัมซุงได้วางแผนที่จะผลิตชิปประมวลผลในขั้นต่อไปซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ 7 nm โดยมีผู้อำนวยการฝ่าย LSI ของซัมซุงเผยว่าชิปประมวลผลขนาด 7 nm จะถูกผลิตด้วยเทคโนโลยี EUV (Extreme Ultraviolet Exposure Equipment) ทำให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมและใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งคาดว่าซัมซุงเองจะเริ่มผลิตชิปขนาด 7 …
[อ่านต่อ]

ข่าวลือ ชิป Exynos 8895 จะมีความเร็วของ CPU ถึง 3 GHz !! และปรับปรุงการประมวลผลกราฟฟิกดีขึ้น 70 % !!

ในขณะที่ปีนี้ตระกูลเรือธงของ Samsung ทั้งหมดในปีนี้อย่าง Samsung Galaxy S7 , Galaxy S7 Edge , Galaxy Note 7 จะใช้ชิปประมวลผล Exynos 8890 ซึ่งในปีถัดไปเรือธงตัวแรกของซัมซุงนั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงต้นปีจะใช้ชิปตัวใหม่อย่าง Exynos 8895 SoC โดยรายละเอียดของชิปนั้นเคยปรากฏให้เราได้เห็นกันบน Zauba เว็บไซต์นำเข้าส่งออกของอินเดีย ซึ่งเผยว่าชิป Exynos …
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัวหน่วยประมวลผลใหม่ Exynos 7 Octa 7870 ขนาด 14 nm พร้อมภาพคะแนนทดสอบ!! เตรียมใช้งานกับ Galaxy J7 รุ่นใหม่ !!

เมื่อพูดถึงหน่วยประมวลผลมือถือ Samsung ถือเป็นบริษัทที่ผลิตหน่วยประมวลผลได้หลากหลายมาก ๆ เมื่อเทียบกับคู่แข่ง โดย Samsung จะใช้หน่วยประมวลเพื่อใช้กับโทรศัพท์ตัวเอง ซึ่งเจ้า Exynos 7 Octa 7870 นี้เป็นหน่วยประมวลผลขนาดกลางที่ใช้เทคโนโลยี FinFET  ในการผลิตขนาด 14 nm  โดยอาจจะนำไปใช้งานกับเจ้าตัว Samsung Galaxy J7  (2016) ที่กำลังจะเปิดตัว โดยมีคะแนนจาก Geekbench แบบ Single Core อยู่ที่ 793 …
[อ่านต่อ]

ผลเทสประสิทธิภาพ Samsung Galaxy S III บางส่วนออกมาแล้ว แรงสมใจด้วยพลัง 4 คอร์

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy S III มาได้ไม่นาน เว็บไซต์ต่างประเทศก็เริ่มมีการลงผลการทดสอบรวมไปถึงการพรีวิวบ้างแล้ว
[อ่านต่อ]

รายละเอียดของ Exynos ซีรีย์ 5 เริ่มต้นด้วย dual-core ใช้ mali ตัวใหม่

ถ้าใครติดตามข่าวเกี่ยวกับตัวประมวลผลของ Samsung เเล้วคงยังจำได้เกี่ยวกับรายละเอียดของ Exynos 4212 ที่เป็นการลดสถาปัตยกรรมการผลิตจาก 45 เหลือ 32 นาโนเมตร เเละ Exynos 4412 ที่คาดว่าจะเหมือนกับ Exynos 4210 เเต่เพิ่มไปเป็น 4 คอร์ เหมือนกับ NVIDIA Tegra 2 ไปเป็น Tegra 3
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัวชิป SoC ดูอัลคอร์รุ่นใหม่ Exynos 5250 ความเร็วสูงสุด 2 GHz รองรับสามมิติ และหน้าจอ 2560 x 1600 พิกเซล!

ช่วงนี้มีข่าวชิปแบบ SoC (System-on-Chip) จาก Samsung ในซีรีส์ Exynos ออกมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ที่ Samsung เริ่มมาผลิตชิปของตัวเอง และล่าสุดก็มาอีกหนึ่งรุ่นที่จะเป็นชิป Exynos แห่งอนาคตที่จะใช้สถาปัตยกรรมแบบ Cortex-A15 ผลิตในขนาด 32 นาโนเมตร และเตรียมเปิดตัวในช่วงปีหน้าเลย
[อ่านต่อ]

Samsung เตรียมยัด big.LITTLE Processing ลงชิป Exynos ภายในปี 2012 นี้

หลังจาก ARM เปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่ Cortex-A7 พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง big.LITTLE Processing ที่ยัดเอาชิปประมวลผลไม่แรงมากอย่าง Cortex-A7 ไปรวมกับ Cortex-A15 เพื่อใช้งานในเวลาที่ไม่ต้องใช้การประมวลมาก ช่วยยืดการใช้งานแบตเตอรี่มากถึง 70%
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก