Tag: iOS 8

[Tip] วิธีการเพิ่มคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus (iOS 9 ขึ้นไป)

สำหรับมือใหม่ iPhone อาจจะสงสัยว่าคีย์บอร์ดภาษาไทยนี่เขาเพิ่มกันยังไง เพราะถ้าเราเลือกภาษาของ iPhone ในตอนแรกเป็นภาษาอังกฤษเนี่ย ตัวเครื่องจะมีคีย์บอร์ดให้เราเป็นคีย์บอร์ด Eng กับ Emoji Keyboard ซึ่งเราก็ต้องมาทำการเพิ่มคีย์บอร์ดภาษาไทยด้วยตัวเอง ซึ่งก็มีวิธีการง่ายๆ ดังนี้เลย เข้าไปที่ Setting > General > Keyboard > Keyboards จากนั้นเลือกที่ Add New Keyboard… แล้วก็เลือกเพิ่มคีย์บอร์ดภาษาไทย เท่านี้ก็จะสามารถใช้งานคีย์บอร์ดภาษาไทยได้แล้วครับ โดยเราสามารถเลือกได้ด้วยนะว่าจะใช้เป็นคีย์บอร์ดแบบ 5 …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการตั้งค่าให้ iPhone 6s และ iOS 9 แสดงตัวเลขเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ [Battery Percentage]

ทิปนี้อาจจะเป็นทิปเบสิค ที่เพื่อนๆ หลายคนคงทราบกันดีแล้ว ว่าตั้งค่าให้ iPhone แสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่นั้นทำอย่างไร แต่ผมเชื่อว่ามีเพื่อนๆ อีกหลายคนที่ยังไม่ทราบครับ และส่วนตัวผมก็มองว่าการแสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่นี่ช่วยได้มากในการใช้งานจริง เพราะเราจะได้รู้ว่าตอนนี้แบตเหลือเท่าไหร่แล้วนะ ควรจะเริ่มชาร์จไฟได้หรือยัง หรือควรจะหยุดเล่นก่อนเดี๋ยวแบตหมด เป็นต้น ส่วนวิธีการตั้งค่าให้ iPhone แสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ใน iOS 9 นี่ก็ไม่ยากครับ อันดับแรกให้เข้าไปที่ Setting > General > Usage > ทำการเปิด Battery Percentage …
[อ่านต่อ]

iOS 8.4 Beta 1 ของโครงการ Public Beta มาแล้ว พร้อมวิธีแก้บั๊กเพลงหายในแอพ Music (แบบชั่วคราว)

เมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ก็ปล่อย iOS 8.4 Beta 1 ออกมาให้กับผู้ที่เข้าร่วมโครงการทดสอบซอฟต์แวร์ Public Beta ได้อัพเดตและลองใช้งานกัน (และก็ปล่อย Beta เวอร์ชัน 2 ให้กับนักพัฒนาด้วย) ซึ่งเท่าที่ผมลองใช้งานกับ iPad mini 2 ก็สามารถใช้งานได้ปกติครับ แต่เหมือนจะมีบั๊กอย่างหนึ่งคือเรื่องของแอพฟังเพลง Music ของ iOS นี่แหละครับ เพราะมันมีปัญหาคือ เพลงที่ผมมีในเครื่องมันหายไปหมดเลย จะโหลดเพิ่มจาก …
[อ่านต่อ]

ผลสำรวจชี้ Android 5.0 Lollipop แอพเด้งน้อยว่า iOS 8

ถึงแม้ว่า Android 5.0 Lollipop จะไม่ได้ให้ความรู้สึกว่ามันจะเสถียรสักเท่าไหร่นัก แต่จากผลรายงานล่าสุดของทาง Crittercism ชี้ให้เห็นว่า Android 5.0 Lollipop นั้น มีอัตราการเกิดอาการแอพฯค้าง/เด้ง ต่ากว่า iOS 8 อยู่ 0.2%
[อ่านต่อ]

น่ากลัว!! สปายแวร์ตัวใหม่เจาะข้อมูล iPhone ได้ทุกเครื่องในโลก พร้อมดูวิธีแก้….

ความปลอดภัยของ iPhone ยังคงเป็นประเด็นที่ให้พูดถึงกัน เมื่อมีสปายแวร์ตัวใหม่ที่มุ่งเน้นโจมตีไปที่กลุ่มผู้ใช้ iPhone โดยเฉพาะ โดยวิธีการป้องกันเบื้องต้นคือ…..
[อ่านต่อ]

พบสปายแวร์ตัวใหม่บน iOS สามารถขโมยข้อมูลได้สารพัด เจลหรือไม่เจลก็โดนได้หมด

นี่เป็นคำแจ้งเตือนจากทาง Trend Micro บริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยด้านข้อมูลบนคอมพิวเตอร์รายใหญ่ ซึ่งได้ค้นพบสปายแวร์ตัวใหม่ที่มุ่งเน้นโจมตีไปที่กลุ่มผู้ใช้ iPhone เพื่อที่จะขโมยข้อมูลส่วนตัวแล้วส่งไปอย่างเซิฟเวอร์ที่กำหนดไว้ได้
[อ่านต่อ]

ข้อมูลพบ iOS 8.1.3 อุดรอยรั่วที่ใช้ในการ Jailbreak เรียบร้อย ขาเจลรอยาวๆ ไม่ก็ดาวนเกรดซะ

สดๆร้อนๆเลยกับการอัพเดต iOS 8.1.3 ที่ออกมาใหม่ ซึ่งน่าจะไม่เป็นที่ชืนชอบสักเท่าไหร่ ของใครหลายๆคน เพราะดูเหมือนว่าอัพเดตนี้ถูกทำออกมาเพื่ออุดรอยรั่วที่ใช้ในการ Jailbreak โดยเฉพาะ
[อ่านต่อ]

Apple ปล่อยอัพเดต iOS 8.1.3 แล้ว เน้นแก้บั๊ก ไฟล์อัพเดตขนาดเล็กลง กดอัพในเครื่องได้ทันที

ถือว่า (น่าจะ) เป็นข่าวดีของผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS รุ่นค่อนข้างใหม่พอสมควรอีกแล้วครับ เพราะช่วงดึกของวันอังคารล่วงเข้าวันพุธวันนี้ Apple ได้จัดการปล่อย iOS 8.1.3 มาให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกัน โดยในครั้งนี้ก็เป็นการอัพเดตเพื่อแก้ไขบั๊กต่างๆ เป็นหลัก พร้อมเพิ่มความเสถียรของซอฟต์แวร์ในการทำงาน และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ Apple เน้นมากเลยก็คือ ตัวอัพเดตมีขนาดไฟล์ที่เล็กลงกว่าเดิม ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ว่างในเครื่องมากนักในการอัพเดต อย่างของ iPhone 6 นั้น ตัวไฟล์ที่ต้องดาวน์โหลดมาอัพเดตก็มีขนาดเพียง 247 MB เท่านั้น ส่วนเครื่องที่สามารถอัพเดต iOS …
[อ่านต่อ]

[App] แนะนำ 7 แอปที่จะเปลี่ยนให้มือถือ Android กลายเป็น iPhone แบบเนียนๆ

ข้อดีอย่างหนึ่งของมือถือแอนดรอยก็คงหนีไม่พ้นความอิสระที่ตัวระบบมีให้กับผู้ใช้ครับ อย่างน้อยที่สุดคือมือถือแอนดรอยเนี่ย สามารถเปลี่ยนหน้าตาของหน้าโฮม, ไอคอน, หน้า Lock screen ฯลฯ และวันนี้เราก็มี 7 แอปพลิเคชันที่จะช่วยเปลี่ยนให้หน้าตาของมือถือแอนดรอยที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ ให้มีหน้าตาเหมือนระบบปฏิบัติการ iOS 8 ของทางฝั่ง iPhone ได้ครับ ระดับความเนียนนั้นก็ต้องบอกว่าเนียนใช้ได้เลย   1. 8 Launcher – ฟรี ชื่อนี่ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วครับ สำหรับ 8 Launcher …
[อ่านต่อ]

เป็นเรื่อง!!! Apple ถูกฟ้องเนื่องจากการกินพื้นที่มากเกินไปใน iOS 8

ถือว่าขึ้นปีใหม่ไม่ค่อยสวยเท่าใดสำหรับ Apple เนื่องจากโดนฟ้อง ในกรณีที่พื้นที่เก็บข้อมูลที่เหลือให้ใช้งานจริงในเครื่องถูก iOS 8 นำไปใช้งานมากเกินไป…..
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก