Tag: iOS 6

[Tip] วิธี Downgrade iOS 7 กลับไปใช้ iOS 6 พร้อมแหล่งดาวน์โหลดไฟล์ IPSW

*** ตอนนี้ไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้แล้วนะครับ เพราะ Apple ปิดรับการ activate แล้ว ***   เชื่อว่ามีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่หลังจากอัพเดต iOS 7 ไปแล้ว เครื่องมีอาการหน่วงๆ กระตุก ใช้งานไม่ทันใจ หรืออาจจะไม่ค่อยชอบหน้าตาที่ดูมีสีสันมากเกินไป และอยากจะกลับไปใช้งาน iOS 6 แบบเดิมๆ ซึ่งในช่วงนี้ เรายังสามารถ downgrade จาก iOS 7 กลับมาใช้งาน iOS …
[อ่านต่อ]

[Jailbreak] รวมทูลปรับแต่งที่ทำให้ iOS 6 มีหน้าตาใกล้เคียง iOS 7

เชื่อว่ามีหลายคนที่ได้เห็นหน้าตา iOS 7 แล้ว อาจจะอยากลองใช้งานดู แต่ก็ติดปัญหาบางอย่าง เช่น ไม่อยากลองเสี่ยงเพราะยังเป็นเวอร์ชัน Beta (เวอร์ชันทดลองที่ยังไม่สมบูรณ์) อยู่ หรืออยากลองแต่ไม่สามารถใช้งานได้เพราะไม่มี developer ID (ที่จริงก็สามารถติดตั้งเพื่อใช้งานได้ แต่เราไม่ขอแนะนำนะครับ เพราะมีความเสี่ยงที่เครื่องจะทำงานไม่ปกติ) แต่ก็ยังมีหนทางที่ปลอดภัยกว่า สำหรับผู้อยากจะได้สัมผัสความเป็น iOS 7 นั่นก็คือการใช้ทูลปรับแต่งใน Cydia นั่นเอง ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่ามีทูลตัวใดที่จะช่วยให้หน้าตา iOS 6 ดูใกล้เคียง iOS …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบไอคอนแอพพื้นฐานระหว่าง iOS 6 กับ iOS 7 ที่ราบเรียบแต่มีสีสันมากขึ้น

จุดเด่นที่สุดของ iOS 7 ก็คือเหล่าบรรดาไอคอนแอพพื้นฐาน ที่เรียกได้ว่าถูกปรับปรุงให้ดูมีสีสันสดใสขึ้นจนดูคล้ายกับเป็นของเล่น ซึ่งก็มีคนนำเอาไอคอนของแอพเหล่านั้นใน iOS 7 มาเทียบกับของใน iOS 6 ให้ดูกันครับ ไปชมกันเลย ดูแล้วมีความเห็นอย่างไรครับ มาคุยกันได้นะ ^^ ที่มา : Cult of Mac, @pawsupforu      
[อ่านต่อ]

Apple เปิดให้ผู้ใช้ iPhone 5 อัพเดตเป็น iOS 6.1.4 ได้แล้ว มาพร้อมการอัพเดต Audio Profile เล็กน้อย

เมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา Apple ได้ทำการปล่อย iOS 6.1.4 ออกมาให้ผู้ใช้ iPhone 5 ทำการอัพเดตเครื่องของตน โดยตัวของ iOS 6.1.4 นั้นออกมาเพื่ออัพเดตโปรไฟล์เสียงสำหรับการใช้งาน Speakerphone ระหว่างคุยโทรศัพท์ และเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการอัพเดตแก้ไขบั๊กเล็กๆ น้อยๆ ที่จุดอื่นบ้าง ซึ่งการอัพเดตสามารถทำได้สองวิธี ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดตผ่านโปรแกรม iTunes ในคอมพิวเตอร์ หรือจะใช้การอัพเดตแบบ OTA จากใน iPhone 5 เลยก็ได้ครับ โดยสามารถทำตามได้จากบทความนี้เลย …
[อ่านต่อ]

Apple ปล่อย iOS 6.1.1 ออกมาให้ผู้ใช้ iPhone 4S อัพเดตแก้ปัญหาการรับสัญญาณ Cellular แล้ว

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone 4S อยู่ บางท่านอาจจะสังเกตได้ว่าหลังจากอัพเดตเป็น iOS 6.1 แล้ว ตัวเครื่องมีปัญหาเรื่องการรับสัญญาณ Cellular
[อ่านต่อ]

วิธี Jailbreak iOS 6 แบบ Untethered ด้วยโปรแกรม evasi0n ที่ทำได้ด้วยตนเอง

และแล้วสิ่งที่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS หลายคนรอคอย นั่นก็คือโปรแกรมสำหรับการ jailbreak iOS 6 ซึ่งในขณะนี้ก็ออกมาให้ได้ดาวน์โหลดไป jailbreak กันแล้ว
[อ่านต่อ]

Apple ปล่อย iOS 6.1 ให้อัพเดทกันแล้ว : นำคีย์บอร์ดไทย 4 แถวกลับมา แถมประหยัดแบตมากยิ่งขึ้น

เป็นรอคอยของหลายๆ คนกับการอัพเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่ที่ใช้บน iDevice อย่าง iPhone, iPad และ iPod ที่ล่าสุดทาง Apple
[อ่านต่อ]

iOS 6.1 GM เข้าขั้นตอนการทดสอบครั้งสุดท้ายแล้ว ลืออาจเปิดให้อัพเดตในคืนนี้

ตัวของ iOS 6.1 นั้น Apple เองได้ปล่อยเวอร์ชัน Beta รุ่นแรกออกมาให้นักพัฒนาได้ทำการทดสอบไปตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
[อ่านต่อ]

ผู้ใช้หลายรายพบ iOS 6.0.2 มีส่วนทำให้ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ iPhone 5 และ iPad mini ลดลงจากเดิม

เมื่อวันสองวันก่อน Apple ได้ส่งแพทช์อัพเดตสำหรับ iPhone 5 และ iPad mini เพื่อแก้ปัญหาการเชื่อมต่อ WiFi
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก