Tag: Exynos 5 Octa

Samsung เปิดตัว Exynos 5 Octa และ Hexa รุ่นใหม่ คาดเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน Galaxy S5

โดยส่วนมากแล้ว Samsung มักจะใช้ Exynos กับเครื่องรุ่นใหม่ของตนโดยเฉพาะรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S นั้นก็ถือว่าเป็นลูกค้าประจำของชิปรุ่นนี้สำหรับรุ่น 3G (รุ่น 4G จะเปลี่ยนไปใช้ซีพียูของ Qualcomm แทน) ซึ่งในงานเปิดตัวทีผ่านมาของ Galaxy S5 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ก็ไม่ได้บอกข้อมูลไว้ว่าชิปที่ใช้นั้นคือตัวไหน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าคือ Exynos ที่พึ่งเปิดตัวไปนั่นเองครับ ตัวแรกนั้นคือ Exynos 5422 ที่ใช้สถาปัตยกรรม big.LITTLE เช่นเดิม …
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัว Exynos 5 Octa รุ่นใหม่ ประมวลผลพร้อมกัน 8 คอร์ได้แล้ว

ถึงแม้ว่า Samsung Exynos 5 Octa จะเป็นซีพียูแบบ 8 คอร์ตัวแรกแต่การทำงานของมันนั้นก็ไม่ได้รันพร้อมกันทั้ง 8 คอร์ อย่างที่รู้กันว่า Exynos 5 Octa นั้นจะแบ่งชุดประมวลผลออกเป็น 2 ชุด คือ ARM Cortex A15 แบบ 4 คอร์สำหรับประมวลผลระดับสูงและ ARM Cortex A7 อีก 4 …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note III จะมากับ Exynos 5 Octa เวอร์ชันอัพเกรดใช้จีพียู 8 คอร์

?อย่างที่ทราบกันว่าไลน์ของ Galaxy Note นั้นมักจะมีสเปคที่อัพเกรดจาก Galaxy S ไปเสมอๆ อย่างรุ่นที่แล้วนั้นก็เป็นการอัพเกรดจากแรม 2 GB ไปเป็น 3 GB พร้อมกับซีพียูที่เร็วกว่าเดิมเล็กน้อย แต่สำหรับ Galaxy Note III นั้นก็มีข่าวว่าจะเพิ่มแรมให้เป็น 3 GB พร้อมกับซีพียู Exynos 5 Octa ที่มีความเร็วมากขึ้นกว่าเดิม แต่ข้อมูลล่าสุดนี้ก็ออกมาว่า Exynos 5 …
[อ่านต่อ]

ผลเปรียบเทียบ Galaxy S4 รุ่นซีพียู Exynos 5 Octa กับ Qualcomm Snapdragon 600 แรงและใช้พลังงานไม่ต่างกัน

โดยปกติแล้วซีพียูของตระกูล Exynos ของ Samsung นั้นถือว่าเป็นซีพียูที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าของคู่แข่งหลายๆ รายแต่หลังจากที่ Qualcomm ได้ปรับสถาปัตยกรรมซีพียูของตนมาเป็น Krait แล้วก็เรียกว่ามีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในแง่ของประสิทธิภาพจนเรียกว่าทัดเทียมกับเจ้าอื่นๆ ในท้องตลาดได้แล้ว โดยในตอนนี้ก็ได้มีการนำ Galaxy S4 รุ่นที่ใช้ Exynos 5 Octa กับ Qualcomm Snapdragon 600 ตัวใหม่ล่าสุดของทั้งสองค่ายออกมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งถือเป็นการเปรียบเทียบที่ค่อนข้างดีเพราะทั้งสองตัวนั้นมีสเปคเท่ากันทุกอย่าง แต่แตกต่างกันเพียงที่ซีพียูเท่านั้น   โดยทาง Pocketnow ได้ทำการเบนช์มาร์กทดสอบเปรียบเทียบ …
[อ่านต่อ]

รายละเอียดการใช้พลังงานของ Samsung Exynos 5 Octa : ARM Cortex A15 กินไฟมากกว่า Cortex A7 สูงสุด 6 เท่า

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวซีพียู 8 คอร์อย่าง Exynos 5 Octa ไปในงาน CES 2013 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีรายละเอียดในเชิงลึกของชิปตัวนี้มากนัก แต่ในงาน ISSCC (Internation Solid State Circuits) ทาง Samsung ก็ได้มีการเผยรายละเอียดในเชิงสถาปัตยกรรมของ Exynos 5 Octa ที่น่าจะถูกใช้ใน Galaxy S IV …
[อ่านต่อ]

เผยรายละเอียด Samsung Exynos 5 Octa ใช้ PowerVR รุ่นสูงกว่าที่ใช้ใน Apple A6

ถึงเเม้ว่าในงาน CES ทีผ่านมา Samsung จะทำการเปิดตัว Exynos 5 Octa ที่เป็นซีพียูเเบบ 8 คอร์ใช้สถาปัตยกรรม big.LITTLE โดยเป็นซีพียู ARM Cortex A15 จำนวน 4 คอรฺ์เเละ AMR Cortex7 เเบบประหยัดพลังงานอีก 4 คอร์ เเต่ยังไม่มีรายละเอียดของจีพียูว่าเป็นรุ่นไหน ทำให้หลายๆ คนคงนึกไปว่าน่าจะเป็น Mali-T604 ที่ใช้ใน …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก