Tag: BB

RIM บอก BlackBerry 10 มีแอพลิเคชันส่งเข้ามาเป็นจำนวนมากกว่าที่หวังไว้

อีกสามสัปดาห์เท่านั้นที่ระบบปฏิบัติการณ์และเครื่อง BlackBerry 10 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง The Verge ได้ทำการสัมภาษณ์ Martyn Mallick รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับสากลและการพัฒนาธุรกิจ ได้ออกมาให้ความมั่นใจว่าจะมีแอพลิเคชันจำนวนมากใน BlackBerry 10 อย่างแน่นอน โดยปัญหาส่วนใหญ่ที่พบกันในแพลตฟอร์มใหม่ๆ สำหรับสมาร์ทโฟนนั้นคือไม่มีแอพลิเคชันรองรับในแพลตฟอร์มดังกล่าวซึ่งกลายเป็นปัญหาไก่กับไช่ เพราะว่าถ้าเครื่องขายได้จำนวนน้อยก็ไม่อยากมีนัพัฒนามาทำลงให้ ส่วนถ้าแพลตฟอร์มนั้นมีแอพลิเคชันน้อย ผู้ใช้งานก็ไม่อยากจะซื้อมาใช้งานเช่นกัน แต่ทางปัญหานี้ทาง RIM บอกว่า BlackBerry 10 นั้นจะมีแอพลิเคชันที่จำเป็นสำหรับการใช้งานทั่วไปอย่างแน่นอน โดยในตอนนี้มีแอพลิเคชันชื่อดังกว่า 600 ตัว …
[อ่านต่อ]

เผยโฉมเครื่อง BlackBerry 10 รุ่นเล็ก หน้าละม้ายคล้าย HTC ChaCha

นอกจากเครื่อง BlackBerry Z10 ที่เป็นจอสัมผัสล้วนเเละ HTC X10 ที่เป็นเเบบเเป้นพิมพ์ QWERTY เเบบคลาสสิคเเล้ว เเต่ก็ยังมีอถือเเบบเเป้นพิมพ์เเบบ QWERTY หลุดออกมาใหม่อีกรุ่น ที่มีหน้าตาคล้ายกับ HTC ChaCha ที่เคยทำออกมาก่อนหน้า ถ้าดูจากหน้าตาเครื่องใหม่นี้เเล้ว ค่อนข้างเเน่นอนเเล้วว่า RIM ยังคงไลน์อัพเเล้ว BlackBerry 10 เหมือนกับไลน์อัพมือถือตัวเองเหมือนก่อน โดยเเบ่งเป็นตัว Touch หรือ L ซีรีย์ที่เป็นหน้าจอสัมผัสอย่างเดียว Bold …
[อ่านต่อ]

เผยโฉม BlackBerry N ซีรีย์พร้อมกับเเป้นพิมพ์ QWERTY กันเเบบเต็มตา

นอกจาก BlackBerry L ซีรีย์ในน่าจะวางจำหน่ายในชื่อ Z10 ที่เป็นเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerry 10 เเบบจอสัมผัสล้วนไปเเล้ว คราวนี้ก็มีเครื่อง BlackBerry ในรูปทรงเเบบคลาสสิคที่ใช้เเป้นพิมพ์ QWERTY ออกมาให้เห็นกันเเล้ว ซึ่งเครื่องจริงที่เห็นนั้นตรงกับรูปเเบบม็อคอัพที่เห็นกันทุกอย่าง โดยเฉพาะอัตราส่วนหน้าจอที่เป็นเเบบสี่เหลี่ยมจตุรัส ต่างกับของเดิมที่จะออกเเนวสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กน้อย ด้วยหน้าขนาดหน้าจอที่เพิ่มมามากกว่าเดิมจากการนำปุ่ม BlackBerry เเละโทรออกรับสายเหนือคีย์บอร์ดออกไปนั่นเอง สำหรับเครื่อง BlackBerry รุ่นนี้คาดว่าจะใช้ชื่อในรุ่น X10 เเละมีความละเอียดหน้าจอ 720 x 720 พิกเซล …
[อ่านต่อ]

BlackBerry 10 เพิ่มฟีเจอร์ BBM ทำวีดีโอคอลเเละส่งรูปภาพหากันได้พร้อมเเอพ To-Do

ฟีเจอร์ของ BlackBerry 10 ยังถูกเผยออกมาเรื่อยๆ นอกจากตัวเครื่องขายจริงพร้อมกับตัวระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerry 10 ที่ติดมากับเครื่องดังกล่าว เเต่ในตอนนี้ก็มีเอกสารจาก RIM ได้ออกมาระบุถึงฟีเตอร์เพิ่มเติมของ BlackBerry 10 ที่ยังไม่ได้เห็นกันมาก่อน ฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมคือการทำวีดีโอคอลเเละสามารถเเชร์รูปภาพผ่าน BBM ได้เเล้ว ซึ่งจะทำให้ฟีเจอร์ของ BBM นั้นเทียบเท่ากับเเอพเเชทประเภทเดียวกันบนเเพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น LINE หรือ Whatsapp เเล้ว นอกจากนี้ยังมีเเอพประเภทจดสิ่งที่ต้องทำหรือ To-Do มาด้วยในชื่อ BlackBerry …
[อ่านต่อ]

หลุดรูปเพรสของ BlackBerry Z10 พร้อมกับสเปคออย่างเป็นทางการ

จากที่มีเครื่อง BlackBerry Z10 ตัวจริงออกมาให้เห็นกันเเล้ว เเต่ก็ยังไม่ชัดเจนนักว่าเป็นเพียงเครื่องตัวต้นเเบบหรือเครื่องจริงกันเเน่ เเต่ล่าสุดนี้ก็มีรูปเรนเดอร์ที่เหมือนกับภาพเพรสหลุดออกมาที่เหมือนกับเครื่องที่เห็นมาก่อนหน้า ทำให้ค่อนข้างเเน่นอนเเล้วว่าเครื่องที่เห็นนั้นจะมีดีไซน์เหมือนกับเครื่องที่ขายจริงเเน่นอน ในส่วนของสเปคนั้น ซีพียูมีรายละเอียดเพิ่มว่าจะมีรุ่นที่ใช้ TI OMAP 4470 ด้วย ซึ่งจะเป็นรุ่นที่วางขายทั่วโลกที่ใช้งาน 3G อย่างเดียวเป็นหลัก สำหรับประเทศที่รองรับการใช้งาน 4G นั้นจะใช้ Qualcomm Snapdragon S4 MSM8960 เเทน ซึ่งในประเด็นของ TI OMAP นั้นมีความเป็นไปได้พอสมควรเพราะ TI …
[อ่านต่อ]

เครื่อง BlackBerry 10 อีกรุ่น มาในทรงเเบบ QWERTY สุดคลาสสิค

ถึงเเม้ว่าระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerry 10 นี้จะถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการสัมผัสโดยเฉพาะ เเต่ด้วยจุดเเข็งของ BlackBerry อย่างที่รู้กันว่าคือคีย์บอร์ดที่สามารถพิมพ์ข้อความได้เเม่นยำกว่าซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากกว่ากับผู้ใช้เฉพาะกลุ่มที่เน้นการพิมพ์ นอกจาก BlackBerry Z10 ที่เป็นรุ่นจอสัมผัสล้วน วันนี้ก็มีเครื่อง BlackBerry ในรูปเเบบของ QWERTY ออกมาให้เห็นกันเเล้ว จากรูปเเบบเครื่องที่เห็นมานั้นยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก ยกเว้นกับตัวเครื่องที่เห็นออกมาว่ามีลักษณะคล้ายกับ Bold 9900 ที่มากับหน้าจอใหญ่กว่า ซึ่งก็น่าจะมีความละเอียดสูงกว่าเช่นเดียวกัน เเละปุ่มเมนู BlackBerry รวมไปถึงปุ่มรับสายเเละวางสายนั้นก็ถูกถอดออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่การเเสดงผลเเทน ถ้าดูจากงานของเครื่องเเล้ว ก็ถือว่าใกล้เสร็จสมบูรณ์ซึ่งอาจจะเปิดตัวพร้อมกับ BlackBerry Z10 …
[อ่านต่อ]

ปรากฏชื่อ BlackBerry 10 จาก RIM จะใช้ชื่อขายจริงว่า “Z10”

เรียกว่าอีกเพียงเดือนนิดๆ เท่านั้น BlackBerry 10 ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเเล้ว เรียกว่า RIM คงเตรียมพร้อมเเละพัฒนาตัว BlackBerry 10 ที่น่าจะเรียกว่าเสร็จสมบูรณ์ไปก็คงไม่เกินไปนัก เพราะอย่างที่เห็นมีเครื่องหลุดในเวียตนามไปไม่กี่วันก่อนหน้า ในตอนนี้ก็มีโฆษณาทีึ่คาดว่าเป็นของ RIM หลุดออกมา ซึ่งมีตัวเครื่องเหมือนกับที่เห็นมาก่อนหน้าทุกประการ จากโฆษณาที่เห็นนั้น เหมือนกับ RIM จะเปลี่ยนธรรมเนียมการตั้งชื่อของ BlackBerry ที่ปกติให้ชื่อซีรีย์ (Bold, Torch, Touch) เเละตามด้วยตัวเลข 4 หลัก ไปเป็นรหัสตัวอักษรเเละลดตัวเลขลง …
[อ่านต่อ]

ริม เปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 มาพร้อมฟีเจอร์ BBM VOICE ใหม่ล่าสุด

ริม เปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 มาพร้อมฟีเจอร์ BBM VOICE ใหม่ล่าสุด ? ? ริม ประกาศเปิดตัว แบล็คเบอร์รี่ แมสเซ็นเจอร์ (BBM?) เวอร์ชั่น 7 ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชี่ยลบนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก โดยลูกค้าสามารถอัพเดทฟรีได้แล้ววันนี้ พร้อมพบกับอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ Voice Call ได้ฟรี ร่วมกับบุคคลที่อยู่ในคอนแทค BBM ทุกที่ทั่วโลกผ่านการเชื่อมต่อเข้ากับระบบไวไฟ (Wi-Fi?)* ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นสุดยอดทางเลือกสำหรับการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูง …
[อ่านต่อ]

BlackBerry 10 เพิ่มอินเตอร์เฟซใหม่ มีระบบสั่งงานด้วยเสียงคล้าย Siri

อีกเพียงเดือนนิดๆ เท่านั้น RIM ก็จะเปิดตัว BlackBerry 10 อย่างเป็นทางการเเล้ว จากที่เว็บ Tinhte ได้เครื่อง BlackBerry 10 ที่คาดว่าจะเป็นตัวขายจริงมาอยู่ในมือเเล้ว คราวนี้ก็มาดูอินเตอร์เฟซเเละการใช้งาน BlackBerry 10 กันบ้าง การใช้งานอินเตอร์เฟซของ BlackBerry 10 นั้นจะมีลักษณะเป็นเเบบ Cascade ที่เหมือนเป็นการ์ดเรียงต่อกันเเละใช้การ swipe ในการลากนิ้วขึ้น-ลง ซ้าย-ขวา เพื่อใช้งานเป็นหลัก ซึ่งก็ถือเป็น gesture …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก