แนะนำโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทพร้อมโปรจาก AIS True dtac ได้สเปคครบทุกการใช้งาน

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000

7 โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทพร้อมโปรจาก AIS True dtac

ถ้าพูดถึงแบรนด์อย่าง vivo นั้น ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะเริ่มต้นจากการทำเครื่องเล่นเพลงมาก่อน แต่ก็ได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนเมื่อปี 2554 ก็ได้กำเนิดเป็นสมาร์ทโฟนในราคาจับต้องได้ และมีสเปคที่ครอบคลุมการทำงานหลายอย่าง และได้เริ่มตีตลาดเข้ามาในไทยให้เราได้รู้จัก จนสุดท้ายแล้วในตอนนี้ก็เชื่อว่า ไม่มีใครที่จะไม่เคยได้ยินชื่อ หรือว่าไม่รู้จักแบรนด์ vivo อย่างแน่นอน โดยราคาเริ่มต้นของมือถือ vivo นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ขึ้นไปจนถึงหลักหมื่นในรุ่นตัวท็อปๆ เลย และถึงแม้ว่าบางรุ่นจะมีราคาที่สูงก็ตาม แต่ถ้าเราซื้อพร้อมกับแพ็กเกจโปรเน็ตจากค่ายโอเปอร์เตอร์ต่างๆ อย่าง AIS Truemove H หรือ dtac เราก็จะได้ส่วนลดค่าเครื่องลงมาเยอะมาก แถมยังได้ซิมเน็ตมาใช้งานกันอีก สำหรับคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาท และต้องการใช้ร่วมกับแพ็กเกจเน็ตอยู่แล้ว วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำมือถือ vivo ทั้งหมด 7 รุ่นที่ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อพร้อมกับโปรเน็ตจากค่าย AIS Truemove H และ dtac มาฝากให้ลองเลือกซื้อกัน


7 โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทพร้อมโปรจากค่ายต่างๆ

สำหรับมือถือ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาททั้ง 7 รุ่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ จะเป็นรุ่นที่เปิดตัวมาในช่วงปลายปีที่แล้ว ถึงปัจจุบันนี้เท่านั้น ยกเว้นตัว vivo Y50 ที่ออกมานานแล้วแต่ยังใช้งานได้ดีเยี่ยมอยู่ ซึ่งความจริงก็ยังมีรุ่นที่ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อพร้อมโปรจากค่ายต่างๆ นอกเหนือจากนี้อยู่อีกประมาณ 3-4 รุ่น แต่เป็นรุ่นที่ออกมานานมาเกิน 1 ปีแล้ว ดังนั้นเราเลยจะมาแนะนำแค่รุ่นใหม่ๆ หน่อย จะได้เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยังดีพร้อม และใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เล่นเกม ใช้แบบทั่วไป หรือว่าจะเน้นถ่ายรูปก็ยังได้ และก็จะขอเรียงตั้งแต่รุ่นที่ออกมาใหม่ล่าสุด ลงไปจนถึงรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้แค่ถึงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว จะมีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลย

1. vivo Y52 5G : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 1,489 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y52

เปิดกันด้วยโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทรุ่นแรกกันก่อนเลย กับรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวออกมาในเดือนมิถุนายนนี้เลย แถมยังเป็นรุ่นที่สามารถใช้งาน 5G ได้แล้ว และมีราคาเต็มๆ ไม่เกินหมื่นบาทด้วยซ้ำ แต่ถ้าใครที่อยากซื้อพร้อมกับแพ็กเกจกับทาง AIS ก็จะยิ่งได้เครื่องในราคาที่ถูกลงไปอีก ซึ่งต้องบอกเลยว่าใครอยากจะใช้งาน 5G ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่กับ AIS แนะนำว่าให้ซื้อพร้อมแพ็กเกจไปเลยจะคุ้มมากๆ รุ่นนี้จะมีการดีไซน์บางเบา ด้านหลังที่มันเงาสะท้อนแสงสวยงามมาก มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือข้างเครื่อง ส่วนหน้าจอจะเป็นกระจกแข็งแบบ IPS-LCD ที่ขนาดความกว้าง 6.58 นิ้วใหญ่จุใจผู้ใช้งาน มาพร้อมกับชิป Dimensity 700 ที่รองรับการใช้งาน 5G และใช้งานได้อย่างลื่นๆ ทั้งการใช้แบบทั่วไป หรือจะเล่นเกมก็ไหวแน่นอน

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y52 cam

รุ่นนี้มากับสเปคกล้องกลางๆ ที่ใช้ถ่ายรูปแบบทั่วไปได้ดีเยี่ยม โดยมีกล้องหลังมาให้ถึง 3 ตัวที่ความละเอียด 48MP + มาโคร 2MP และเลนส์ชัดลึก 2MP พร้อมกับ AI ที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยงามมากขึ้น และยังมีระบบกันสั่น Electronic Image Stabilization (EIS) ที่ทำให้เราถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แถมยังถ่ายได้ถึงระดับ 4K เลย เหมาะมากกับสายคอนเทนต์ต่างๆ ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดตามมาตรฐานคือ 8MP ใช้ถ่ายเซลฟี่ได้ถึงระดับ HDR สุดท้ายคือแบตเตอรี่ที่มีความจุเยอะมากถึง 5,000 mAh และยังรองรับ Fast Charging ถึง 18W ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ถึงแม้ว่าจะใช้งานหนักก็ใช้ได้เต็มวัน ไม่ต้องกลัวเรื่องแบตหมดเลย รุ่นนี้มีราคาเต็มคือ 7,999 บาท แต่ถ้าซื้อพร้อมแพ็กเกจจาก AIS จะเหลือเพียง 1,489 บาทเท่านั้น โดยต้องซื้อร่วมกับแพ็กเกจ 5G Hot Deal MAXX ราคา 1199 บาทขึ้นไป สำหรับเปิดเบอร์ใหม่และโปร Hot deal พร้อมกับจ่ายล่วงหน้า 2,140 บาท กดซื้อได้ที่นี่


2. vivo Y72 5G : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 1,489 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y72

มาต่อกันที่โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจกับรุ่นที่ใช้งาน 5G ได้เหมือนกัน แต่ออกมาก่อนตัวบนเพียง 3 เดือนเท่านั้น ซึ่งรุ่นนี้จะเน้นไปทางกล้องมากกว่า เหมาะสำหรับคนที่เน้นถ่ายรูปสวยๆ หรือว่าจะทำคอนเทนต์ต่างๆ รุ่นนี้จะเหมาะมาก ซึ่งถ้ามองโดยรวมแล้วทั้งรุ่นนี้ กับรุ่นตัวบนจะต่างกันเพียงเล็กน้อย โดยหลักๆ แล้วก็คือกล้องที่ต่างกันนั่นเอง อย่างแรกคือการดีไซน์ที่มีความบางเบา ด้านหลังมันวาวสะท้อนแสงสวยงาม ส่วนหน้าจอเป็นกระจกแข็งแบบ IPS-LCD กว้าง 6.58 นิ้วเท่ากันเป๊ะ แถมยังใช้ชิปตัวเดียวกันคือ Dimensity 700 5G อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป หรือว่าเล่นเกมดูหนังอะไรผ่านเครื่องนี้ ก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่แน่นอน

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y72 cam

ความแตกต่างของรุ่นนี้ก็คือกล้อง ที่มีความละเอียดเหนือกว่า แต่ก็มีกล้อง 3 ตัวมีความละเอียดที่ 64MP + อัลตร้าไวลด์ 8MP และมาโคร 2MP ซูมดิจิตอลได้ 10 เท่า สังเกตได้ว่าถึงแม้จะมี 3 ตัวเท่ากันแต่เลนส์กล้องนั้นเป็นคนละแบบเลย ซึ่งรุ่นนี้ได้ทำออกมาเพื่อรองรับสายถ่ายรูปจริงๆ แต่รุ่นนี้ถ่ายวิดีโอได้สูงสุดแค่ระดับ HD ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดถึง 16MP ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้สวยงามมากยิ่งขึ้น และตัวนี้ก็มีสแกนนิ้วด้านข้างเหมือนกัน แบตเตอรี่ก็มีความจุให้มากเท่ากันคือ 5,000 mAh พร้อมรองรับ Fast Charging 18W ใช้งานได้ยาวๆ ทั้งวัน รุ่นนี้มีราคาเต็มที่ 9,999 บาท แต่ถ้าซื้อร่วมกับแพ็กเกจจาก Truemove H จะเหลือเพียง 1,489 บาทเท่านั้น สำหรับย้ายค่ายเบอร์เดิม ลูกค้าใหม่ และเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน และต้องใช้แพ็กเกจราคา 1,399 บาทขึ้นไป และจ่ายล่วงหน้า 4,815 บาท กดซื้อได้ที่นี่


3. vivo Y31 2021 : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 2,590 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y31

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจอีกหนึ่งรุ่น ที่เปิดตัวออกมาในปีนี้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นตัวที่สามารถเล่นเกมได้ลื่นๆ จะไม่ได้เน้นกล้องมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีกล้องมาให้ถึง 3 ตัว เพื่อรองรับสำหรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นด้วย การดีไซน์ของรุ่นนี้ตรงฝาหลังจะมีลวดลายเล็กน้อยแบบ Dazzling 3D Colors สีสันสวยงาม หน้าจอเป็นกระจกแข็งแบบ IPS-LCD และกว้างมากถึง 6.58 นิ้วเลยทีเดียว แถมยังเป็นแบบ Halo FullView™ Display ที่ช่วยให้การดูหนังหรือเล่นเกมได้ภาพออกมาดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถกรองแสงสีฟ้าได้อีกด้วย รุ่นนี้มาพร้อมกับชิปตัวแรง Snapdragon 662 ที่ทำให้เครื่องไหลลื่น และเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่อยากได้เครื่องแรงๆ รุ่นนี้จะเหมาะมาก

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y31 cam

ส่วนกล้องหลังที่เหมือนจะไม่ได้เน้นตรงนี้มากเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีมาให้ถึง 3 ตัวที่ความละเอียด 48MP + มาโคร 2MP และชัดลึก 2MP ถ่ายแบบทั่วไป หรือว่าจะถ่ายคนก็ทำได้สบายๆ นอกจากนี้ยังสามารถซูมดิจิตอลได้ 8 เท่า และมีกันสั่น Electronic Image Stabilization (EIS) ที่ทำให้การถ่ายนั้นนิ่งมากขึ้น ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8MP พอๆ กับรุ่นอื่นๆ ที่มีราคาเท่านี้เลย ใช้ถ่ายเซลฟี่หรือประชุมผ่านแอพได้ดีอยู่แล้ว สุดท้ายคือแบตที่จัดเต็มมาให้ 5,000 mAh พร้อมรองรับ Fast Charging 18W เท่ากับรุ่นตัวบนเลย ซึ่งราคาเต็มตอนเปิดตัวของรุ่นนี้มีราคา 7,499 บาท แต่ถ้าซื้อร่วมกับแพ็กเกจของทาง dtac จะเหลือเพียง 2,590 เท่านั้น แต่ต้องใช้กับแพ็กเกจ 899 บาทขึ้นไป พร้อมกับจ่ายล่วงหน้า 1,500 บาท ถือว่าคุ้มมากๆ เลย กดซื้อได้ที่นี่


4. vivo v20 SE : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 3,990 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 v20 se

สุดยอดมือถือสำหรับถ่ายเซลฟี่ และถ่ายรูปแบบทั่วไปกับโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อร่วมกับแพ็กเกจรุ่นนี้ ทำออกมาเพื่อคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ หรือว่าทำคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยกล้องหน้า ไปจนถึงแม้ว่าที่ต้องไลฟ์ขายของ บอกเลยว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานแน่นอน ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ก็ยังคงเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ดีไซน์ภายนอกรุ่นนี้จะมีความบางเฉียบ ไล่ระดับสีมาได้สวยมาก หน้าจอจะเป็นกระจกแข็งแบบ AMOLED ให้สีสันสมจริง กับความกว้างขนาด 6.44 นิ้วขนาดกะทัดรัดไม่ถือว่าใหญ่มาก แถมยังได้ชิป Snapdragon 665 มาช่วยเสริมให้เครื่องนี้เร็วแรง พร้อมสำหรับการทำงานทั่วไป และการเล่นเกมด้วย Ultra Game Mode ที่ช่วยให้เล่นเกมได้เป็นอย่างดี

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 v20 se cam

มาที่เรื่องของกล้องกันบ้าง ซึ่งถ้านับกันที่กล้องหลังอย่างเดียวก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเยี่ยมแล้ว เพราะมีกล้องมาให้ถึง 3 ตัวที่ความละเอียด 48MP + อัลตร้าไวลด์ 8MP และเลนส์ชัดลึก 2MP พร้อมกับแฟลช Dual-LED และซูมดิจิตอลได้ 10 เท่า และก็ยังถ่ายวิดีโอได้สูงสุดถึง 4K อีกด้วย ส่วนกล้องหน้ามาแบบเทพๆ ที่ความละเอียด 32MP ที่มี Super Night Selfie ทำให้สามารถถ่ายตอนกลางคืนได้ดีมากขึ้น หรือว่าจะใช้ Selfie Softlight Band ช่วยให้ปรับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติแม้จะถ่ายในที่แสงน้อย เรียกได้ว่ารุ่นนี้ทำออกมาได้ครบเครื่องจริงๆ ส่วนแบตนั้นมีความจุอยู่ 4,100 mAh แต่ก็รองรับ Fast Charging ถึง 33W ถึงจะหมดก็ไม่ต้องกังวลเพราะเติมพลังได้ไวมากขึ้น ราคาเต็มรุ่นนี้มีราคา 8,699 บาท แต่ถ้าซื้อพร้อมแพ็กเกจจาก dtac จะเหลือเพียง 3,990 เท่านั้น คุ้มที่สุดแล้วจากทุกค่าย โดยต้องใช้แพ็กเกจราคา 899 บาทขึ้นไป พร้อมกับจ่ายล่วงหน้า 1,000 บาท กดซื้อได้ที่นี่


5. vivo Y12s : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 690 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y12s

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจรุ่นต่อมา เป็นรุ่นประหยัดที่มีราคาเปิดตัวมาที่ราคาแทบจะไม่เกิน 4000 บาทอยู่แล้ว แต่ถ้าซื้อพร้อมแพ็กเกจก็จะยิ่งประหยัดได้มากกว่า โดยรุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานแบบทั่วไป ที่ไม่ได้เน้นการใช้งานหนักๆ ทางใดทางหนึ่ง แต่สามารถใช้งานได้แบบรวมๆ ทั้งเล่นเกม หรือว่าจะถ่ายรูปก็พอไหว การดีไซน์ของตัวนี้จะเป็นแบบโค้งขอบมน ที่มีสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง หน้าจอเป็นกระจกแข็งแบบ IPS-LCD คมชัดระดับ HD+ และ Halo FullView™ Display ที่ช่วยให้ภาพจากหน้าจอออกมาดีมากขึ้น พร้อมความกว้างขนาด 6.51 นิ้ว กับชิป Helio P35 ที่ใช้งานได้ทั่วไป ถ้าเล่นเกมก็พอได้ด้วยโหมด Multi-Turbo 3.0 แต่อาจจะปรับถึงสุดไม่ได้นะ ถ้าเล่นแบบปกติก็ได้แน่นอน

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y12s cam

ส่วนกล้องหลังของรุ่นนี้ จะเป็นกล้องเพียง 2 ตัวเท่านั้นที่ความละเอียด 13 + 2MP เป็นเลนส์โบเก้ ถ่ายรูปบุคคลได้ออกมาสวยๆ แต่ก็อย่างที่บอกไปว่ารุ่นนี้ไม่ได้เน้นเรื่องถ่ายรูปมากนัก ดังนั้นใครที่จะซื้อไปเน้นถ่ายรูป อาจจะยังไม่เหมาะ กล้องหน้าของรุ่นนี้มีความละเอียดอยู่ 8MP ตามแบบมาตรฐานของกล้องหน้า และถ่ายวิดีโอได้ถึงระดับ HD แต่รุ่นนี้ก็ยังได้ความจุแบตมหาโหดที่ 5000 mAh โดยรวมแล้วรุ่นนี้ยังคงเหมาะกับการใช้งานทั่วไป ถ้าใครจะซื้อฝากครอบครัวหรือลูกหลานจะเหมาะมาก หรือว่าถ้าซื้อไว้สแกนกับร้านค้าก็ดีมากเลยแหละ ราคาปกติของรุ่นนี้มีราคา 4,299 บาท ถ้าซื้อร่วมกับแพ็กเกจของ AIS จะเหลือเพียง 690 บาทเท่านั้น คุ้มที่สุดแล้ว ซึ่งต้องเปิดเบอร์ใหม่และใช้แพ็กเกจ 4G Hot Deal MORE 499 บาทขึ้นไป พร้อมกับจ่ายล่วงหน้า 3,103 บาท กดซื้อได้ที่นี่


6. vivo Y20 : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 989 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y20

มาต่อกันที่โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อร่วมกับแพ็กเกจรุ่นต่อมากันเลย ซึ่งตัวนี้เป็นรุ่นประหยัดที่ทำออกมาได้ดีมากๆ อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการใช้งานแบบทั่วไป หรือจะใช้เล่นเกม ถ่ายรูปก็สามารถทำได้ดีเลย ดีไซน์ของรุ่นนี้จะเป็นแบบโค้งมน ที่ฝาหลังจะสะท้อนแสงตามมุมมอง และมีลายกระจายแสงออกมาจากตัวกล้องหลัง หน้าจอจะเป็นกระจกแข็งแบบ IPS-LCD และมี Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว พร้อมด้วยโหมดปกป้องสายตา ช่วยให้มองหน้าจอได้สบายตามากขึ้น ส่วนชิปนั้นจะเป็นตัว Snapdragon 460 ที่ใช้เล่นเกมได้ด้วย Multi-Turbo 3.0 และโหมด Ultra Game ที่ทำให้เราเล่นได้อย่างมีประสิทธิภภาพมากขึ้น

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y20 cam

ส่วนกล้องหลังตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะมีกล้องมากถึง 3 ตัวที่ความละเอียด 13MP + มาโคร 2MP และชัดลึก 2MP พร้อมฟังก์ชัน Face Beauty, Portrait Light Effects จะถ่ายวิว หรือถ่ายบุคคลก็ได้ทั้งนั้น ส่วนหล้องหน้าจะมีความละเอียดตามมาตรฐานที่ 8MP และมี Selfie Filters ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ดูดีมากยิ่งขึ้น สุดท้ายคือแบตที่มีความจุมากถึง 5,000 mAh และรองรับ Fast Charging 18W ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องทั้งวัน ไม่ต้องแบตหมดก่อนเลย โดยรวมแล้วรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ครอบคลุมการใช้งานหลายอย่างมาก จะซื้อไปเน้นเล่นเกม หรือว่าจะถ่ายรูปก็ทำได้ดีเลย ราคาปกติของรุ่นนี้มีราคา 5,299 บาท ถ้าซื้อร่วมกับแพ็กเกจจาก AIS จะเหลือเพียง 989 เท่านั้น ราคาดีมากเลยแหละ ซึ่งต้องซื้อร่วมกับแพ็กเกจ Hot Deal MORE 899 บาทขึ้นไป พร้อมกับจ่ายล่วงหน้า 3,638 บาท กดซื้อได้ที่นี่


7. vivo Y50 : ราคาพร้อมแพ็กเกจเหลือเพียง 2,290 บาท

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y50

มาถึงโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาทเมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจรุ่นสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งรุ่นนี้ได้เปิดตัวออกมาเกิน 1 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงมีสเปค และประสิทธิภาพการทำงานที่ดี และใช้งานได้ครบเครื่องอยู่มากเลย ไม่ว่าจะเป็นความเร็วแรงของชิป หรือว่าการดีไซน์ที่สวยงาม โดยรุ่นนี้จะมีหน้าจอที่ดีไซน์มากแบบ Ultra O Screen ที่ไม่มีอะไรมาบดบังหน้าจอ ช่วยให้มองเห็นได้เต็มจอมากขึ้น พร้อมดีไซน์เครื่องมาแบบบางเบา และยังมีความโค้งแบบ 3D Micro Arc ที่ดูสวยงามมากอีกด้วย หน้าจอจะเป็นแบบ IPS-LCD ความละเอียด FHD+ กว้าง 6.53 นิ้วขนาดกำลังดีมากๆ ส่วนชิปจะเป็นชิป Snapdragon 665 ที่เข้ามาช่วยเสริมให้รุ่นนี้เร็วแรง เล่นเกมได้ไหลลื่น ไม่ต้องกลัวสะดุดเลย

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 y50 cam

ส่วนกล้องหลังนั้นจะเป็นกล้องแบบ 4 ตัวที่ความละเอียด 13MP + อัลตร้าไวลด์ 8MP + มาโคร 2MP และเลนส์ชัดลึกอีก 2MP เรียกได้ว่าทำออกมาได้โหดจริงๆ ทั้งสเปคภายใน และกล้องที่สามารถถ่ายได้ทุกรูปแบบอย่างแน่นอน ถ้าจะถ่ายกลางคืนก็ยังคมชัดด้วย Super Night Camera หรือถ้าถ่ายวิดีโอก็มี Ultra Stable Video กันสั่นขั้นเทพ จะสร้างสรรค์คอนเทนต์แบบไหนก็ทำได้ กล้องหน้ามีความละเอียด 16MP ถ่ายเซลฟี่ได้สวยๆ ด้วย AI อัจฉริยะที่ช่วยปรับแสงให้ภาพออกมาดูดีมากๆ แบตมีความจุ 5,000 mAh ใครที่กำลังมองหามือถือ vivo ที่ใช้งานได้ครบเครื่องรุ่นนี้ถึงจะดูเก่า แต่ก็ยังเก๋าอยู่แน่นอน ราคาปกติของรุ่นนี้ราคา 7,999 บาท ถ้าซื้อพร้อมแพ็กเกจจากทาง dtac จะเหลือเพียง 2,290 บาทเท่านั้น แต่ต้องซื้อร่วมกับแพ็กเกจราคา 899 บาทขึ้นไป พร้อมกับจ่ายล่วงหน้า 3,000 บาท กดซื้อได้ที่นี่


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 4000 บาททั้ง 7 รุ่นที่เราได้นำมาฝากกัน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นสามารถใช้งานได้หลากหลาย และใช้งานได้ครอบคลุมทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาทั่วไป หรือว่าจะเน้นเล่นเกม กับการถ่ายรูปก็ทำได้ดีเลย ใครที่กำลังมองหามือถือราคาไม่แรงมาก แต่ได้สเปคการทำงานที่ครบทุกอย่าง แนะนำว่าของ vivo นั้นทำออกมาได้ดีมากเกือบทุกรุ่นเลย ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะเน้นสุดไปทางการใช้งานด้านไหนมากกว่ากัน เพราะทุกรุ่นที่ได้แนะนำไปนั้นจะมีจุดต่างกันอยู่เพียงเล็กน้อย ถ้าอยากใช้งาน 5G ก็สามารถเลือกเป็นรุ่น vivo Y52 5G, vivo Y72 5G ก็ได้ แต่ถ้าอยากจะเน้นเล่นเกมถ่ายรูปทุกรุ่นก็ทำได้ดีหมดเลย ยกเว้นรุ่นทั่วไปอย่าง vivo Y12s ที่ใช้งานแบบทั่วไปจะเหมาะกว่า แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก