เทียบความเร็ว Lollipop บน Samsung Galaxy S6 กับ S5 ใครจะเร็วกว่ากัน

เทียบความเร็ว Lollipop บน Samsung Galaxy S6 กับ S5 ใครจะเร็วกว่ากัน

ในตอนนี้ Samsung Galaxy S6 ก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนมันต้องมาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Samsung ปรับปรุงมาใหม่ ให้ตัว TouchWiz นั้นเบาลง และกินทรัพยากรเครื่องน้อยลง

แล้วถ้านำมันมาวัดกับ Lollipop ที่ออกมาให้สำหรับ Samsung Galaxy S5 หละ มันจะต่างกันมากน้อยแค่ไหน เพราะแน่นอนถึง S6 จะได้เปรียบเรื่องความสดใหม่กว่า และชิปประมวลผลที่แรงกว่า แต่ก็ยังมีจอที่ความละเอียดสูงกว่ามาดึงให้ประสิทธิภาพไม่ทิ้งห่างกันมากนัก จึงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวว่ามันจะต่างกันมากแค่ไหน


จากคลิปจะเห็นได้ว่า ยังไงๆ Galaxy S6 ก็ยังเร็วกว่าอย่างชัดเจน ซึ่งการทดสอบนี้ ได้ทำการ Factory Reset เครื่องทั้ง 2 ก่อนการทดสอบแล้วจึงมั่นใจได้เลยว่าเป็นการทดสอบที่เท่าเทียม

แต่ดูเหมือนว่าใน Galaxy S5 นั้นจะยังคงเป็น TouchWiz แบบเก่าอยู่ซึ่งยังคงกินสเปคเหมือนเดิม จึงทำให้ยังคงรู้สึกกระตุกมากกว่า Lollipop ใน Samsung Galaxy S6 แถมยังกินพื้นที่ในรอมมากกว่าเป็น GB เลยทีเดียว แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจะมีการอัพเดตจนลื่นไหลในระดับที่ใกล้เคียงกันได้

 

ที่มา : PHAndroid

2 Comments

  1.   May 21 - 12:12 ตอบกลับ

    เมื่อไหร่s5จะมีอัปเดต

    Guest
  2.   Mar 9 - 23:03 ตอบกลับ

    อัพสักที เอาไอ้ แอพกากๆออกไป เหลือฟีดเจอร์หลักๆ กะ พอ ไม่งั้นแอพเด้งบ่อยเกิ้น ลำบากเอา s5 ลง cm 12 เนี้ย ลื่นกว่ามากเลย

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..