d-ringนับว่าเป็นเทรนใหม่มาแรง สำหรับการทำโทรศัพท์มือถือสีทอง ที่ไม่ว่าค่ายไหนเปิดตัวมา ก็จะต้องไม่พลาดที่จะเพิ่มตัวเลือกสีนี้ ลงไปด้วย แน่นอนหละครับว่าเทรนนี้เกิดจากค่าย Apple ที่เปิดตัว iPhone 5S เมื่อปี 2013 ทำให้เกิดกระแสไปตามๆ กัน ซึ่งดูแล้วมือถือสีทอง ก็ให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยม หรูหราอีกด้วย วันนี้เราเลย จะพาไปดูโทรศัพท์มือถือสีทอง ที่เปิดตัวในปี 2015 นี้ ที่ดูแล้วมันน่าสนใจ สวยงามน่าทะนุถนอม กันครับ

HTC One M9

HTC-One-M9-Official-1เริ่มกันที่รุ่นแรก กับ HTC One M9 มือถือที่ทำจากโลหะ หน้าตาคล้ายกับ HTC One M8 ด้วยหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080 พิกเซล พร้อมละโพงคู่ Boom Sound ที่เป็นเอกลักษณ์ของค่าย ทำให้เสียงที่ออกมาจากลำโพงมีความดังกังวาน HTC One M9 ถูกขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล octa-core จาก Qualcomm Snapdragon 810 แรม 3GB, กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำภายใน 32GB สามารถใส่ sd-card เพิ่มได้ และแบตเตอรี่ขนาด 2,840 มิลลิแอมป์ แต่ถึงแม้ว่า HTC One M9 จะไม่ได้เป็นโทรศัพท์ที่ใหม่ล่าสุด แต่ว่า เป็นมือถือราคาคุ้มค่าสำหรับตอนนี้แน่นอน สำหรับ HTC One M9

Samsung Galaxy S6 และ S6 edge

galaxy_s6_edge_gold_platinum_art_photo3ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปพร้อมกัน กับ HTC One M9 สำหรับโทรศัพท์มือถือเรือธงจากค่าย Samsung อย่าง Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ซึ่งทำเอาคนทั้งโลฮือฮา กับการเปลี่ยนโฉมใหม่ มาใช้โลหะ แถมยังมีหน้าจอโค้งสองด้านอีกด้วย แต่ว่าทั้งสองรุ่นนี้ ก็ได้เสียเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง คือการเปิดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ และการเพิ่มหน่วยความจำแบบ sd-card แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหา เพราะ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ใช้หน่วยประมวลผลสุดแรง ที่ผลิตขึ้นมาเอง หน้าจอทั้งสองรุ่นมีขนาด 5.1 นิ้ว จอแสดงผลความละเอียด Quad HD และตอนนี้ราคาก็เรียกได้ว่า ดิ่งพสุธากันเลยทีเดียว ใครอยากได้ รออีกนิด รับรอง ได้เครื่องถูกๆ แรงๆ ไปใช้กันอย่างแน่นอน สำหรับ Samsung Galaxy S6 edge

Huawei P8

Unlocked-Huawei-Ascend-P8-Gold-Color-Price-Amazon-Exclusive-with-Free-ShippingP8 ของค่าย Huawei นับเป็นอืกหนึ่งสมาร์ทโฟน ที่มีความบาง ทำจากโลหะ สีทอง ใช้หน่วยประมวลผล octa-core Hisilicon Kirin 930 ที่อาจจะไม่แรงเท่ากับโทรศัพท์มือถือระดับ high-end ค่ายอื่น ที่เป็นแบบ octa-core แต่ Huawei P8 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 พิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล แรม 3GB มีช่องเสียบ sd-card และ แบตเตอรี่ 2,680 มิลลิแอมป์ สำหรับ Huawei P8

LG G4

LG_G4_Gold_360_720_50-22

หลังจากที่ได้เปิดตัว LG G2, LG G3 ที่โดดเด่นด้วยปุ่มด้านหลัง ทำให้ขอบข้างบางสุดๆ ซึ่ง ใน LG G4 ก็ถูกปรับปรุงให้มีความสามารถที่มากขึ้น ทั้งด้านกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้าน f/1.8 ที่ให้ภาพคมชัดแม้ถ่ายในที่แสงน้อย พร้อมโหมดโปร หรือโหมดแมนนวล ที่เราสามารถกำหนดค่าต่างๆ ได้เอง และระบบกันสั่น OIS หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD แต่ว่าเสียดายที่ตัวเครื่อง ทมาำจากพลาสติก แต่ว่า LG  ก็เพิ่มความหรูหราด้วยหนังแท้สุดพรีเมี่ยม เข้าไปแทน สำหรับ LG G4

ZTE Axon Pro

zte-launches-axon-lux-phone-in-china-faux-leather-128gb-storage-eye-scanner-487493-2

ZTE Axon Pro มาพร้อมกับสมาร์ทโฟน สุดพรีเมี่ยม ทำจากโลหะรอบตัวเครื่อง เต็มไปด้วยคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ แต่ราคาถือว่าค่อนข้างสูง แต่ว่า ZTE Axon Pro ก็ไม่ได้มีแค่บอดี้โลหะสีทองเท่านั้น แต่มาพร้อมกับสเปคแบบจัดหนัก จัดเต็ม ด้วยจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว  ความละเอียด Quad HD กล้องหลังคู่ 13 ล้านพิกเซล แรม 4GB และเพิ่มความแรงด้วยมังกรไฟ Snapdragon 810 รันบน Android Lollipop สำหรับ ZTE Axon Pro

Samsung Galaxy S6 edge+

maxresdefaultชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Samsung Galaxy S6 edge+ โทรศัพท์มือถือรุ่นยักษ์ต่อยอดจาก  Samsung Galaxy S6 edge ที่เพิ่มหน้าจอแสดงผลให้ใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว ความละเอียดแบบ Quad HD และมาพร้อมกับ RAM 4GB มากว่ารุ่นเก่าที่มีอยู่ 3GB แบเตอรี่ขนาด 3,000 มิลลิแอมป์ และกล้องถ่ายภาพที่สามารถปรับสปีดชัตเตอร์ได้ ถือว่าเป็นมือถือสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพเป็นอย่างมากเลย โดยรูปร่างหน้าตาของมันก็เหมือนกันอย่างกับแกะเลยครับ สำหรับสองรุ่นนี้

Samsung Galaxy Note5

galaxy-note5_entertainment_feature_steady-cameraโทรศัพท์ที่ถูกเรียกว่าเป็นตำนานของ Phablets เลย สำหรับ Sasmung Galaxy Note 5 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ตอบสนองการทำงาน ได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะที่มันมีขนาดเท่ากับ Note 4 แต่ว่าใน Note 5 มาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ โดยการใช้กระจกมาเป็นส่วนประกอบด้นหลัง ทำให้มีความพรีเมี่ยมและโดดเด่นมากขึ้นเวลาจับถือ ใช้หน่วยประมวลผล Exynos 7420 Octa-core RAM 4GB กับปากกาแบบใหม่ที่คลิกแล้วจะเด้งออกมาไม่ต้องใช้เล็บแงะแบบรุ่นเดิม

6s iPhone และ iPhone 6s พลัส

iphone-6S-gold6s iPhone และ 6s Plus มีลักษณะเหมือน กับรุ่นในปีที่ผ่านมาอย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แต่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง 3D Touch, หน่อยประมวลผลที่แรงขึ้นกว่าเดิม RAM 2GB แบตเตอรี่อึดขึ้น กล้องละเอียดขึ้น พร้อมความสามารถในการถ่ายวีดีโอแบบ 4K และวัสดุที่แข็งแรงกว่าเดิมที่อยู่ใน iPhone รุ่นก่อน รวมๆ แล้ว ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และนอกจากสีทองแบบในรูปแล้ว ยังเพิ่มสีทองชมพู หรือ Rose Gold ที่กำลังฮิตติดลมอยู่ตอนนี้

 Sony Xperia Z5 และ Z5 Premium

Sony-Xperia-Z5-Premium-Gold-1Xperia Z5 เป็นน้องในครอบครัว Xperia Z ที่มาพร้อมความพรีเมี่ยม และกันน้ำ และสามรุ่นที่ต่างกัน คือ Xperia Z5 Compact หน้าจอ 4 นิ้ว, Z5 จอ 5.2 นิ้ว และ Z5 Primium หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K (2160 x 3840 พิกเซล) ทั้งหมดนี้มาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 และกล้องถ่ายภาพ 23 ล้านพิกเซล อย่างไรก็ตาม Z5 ถือว่าเป็นโทรศัพท์ที่ครบพร้อม ทุกอย่างในเครื่องเดียวกันเลย

ที่มา : PhoneArena