กระจก Ion-X บน Apple Watch Sport จะทนรอยขีดข่วนได้แค่ไหน มาดูกัน [มีคลิป]

กระจก Ion-X บน Apple Watch Sport จะทนรอยขีดข่วนได้แค่ไหน มาดูกัน [มีคลิป]

ราคาเริ่มต้นของ Apple Watch ตัวเริ่มต้นอย่าง Apple Watch Sport อยู่ที่ประมาณ 11,000 บาท ซึ่งเราสามารถเอาเงินจำนวนนี้ไปซื้อนาฬิกาข้อมือดีๆ ซักเรือนได้เลย ส่วนพวก Android Wear หรือสมาร์ทวอชยี่ห้ออื่นๆ นั้นไม่ต้องห่วงครับ ซื้อได้หลายเรือนเลยหล่ะ

แต่ปัญหาของ Apple Watch Sport มันเป็นตัวเริ่มต้นนี่แหละครับ หน้าจอก็เลยใช้เป็นกระจก Ion-X แทน ส่วน Apple Watch รุ่นสูงๆ นั่นหน่ะเขาใช้หน้าจอเป็น Sapphire ซึ่งไม่มีใครคาใจเรื่องความทนทานอยู่แล้ว

เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่ากระจกหน้าจอ Ion-X อันแข็งแกร่ง (Apple โม้มาแบบนี้) จะทนทานกันซักแค่ไหน โดย Unboxing Therapy (เจ้าเดียวกับที่งอ iPhone 6 เป็นคนแรกนั่นแหละครับ) ได้ทำการทดสอบความแข็งแรงของกระจก Ion-X ให้เราได้รับชมกันแล้ว ตามคลิปนี้เลย

ผลการทดสอบก็ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานกระจกหน้าจอนี่แหละครับ ผมว่าความแข็งคงพอๆ กับพวก Gorilla Glass นะ เพราะกระจกหน้าจอ Ion-X ทนต่อการกรีดของมีด, ลูกกุญแจ แต่ก็ไม่รอดเมื่อเจอกระดาษทราย

ว่าแต่จะมีใครเอากระดาษทรายไปขัด Apple Watch Sport เล่นไหมอ่ะครับ??

 

ที่มา: phonearena

1 Comments

  1.   Apr 26 - 08:33 ตอบกลับ

    นาฬิกาจีนราคาต่ำกว่า30เหรียญ ยังใส่ Sapphire แท้มาให้เลย สมน้ำหน้าไอ้พวกสาวก ทำห่วยยังไงมาข้าก็ซื้อ Apple มันก็เลยเอาของที่ไม่สมราคา(ไม่ได้บอกว่าไม่ดีนะ)มาขายๆแพงๆได้

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..